vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ส่องทุกมุม กับสาเหตุใดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด!

ส่องทุกมุม กับสาเหตุใดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด! พร้อมวิธีป้องกัน

schedule
share

การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมีไม่เว้นในแต่ละวัน เพราะในแต่ละวันมีผู้คนมากมายต่างเดินทางบนท้องถนนเพื่อไปทำงานหรือทำธุระต่างๆ เรื่องการเกิดแอคซิเดนจึงกลายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งเส้นทางใดมีผู้คนเดินทางมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะเกิดแอคซิเดนที่มากขึ้นเป็นเงาตามตัวอยู่เสมอ แม้เราจะขับรถด้วยความระมัดระวังเพียงใด บางช่วงจังหวะของชีวิตก็ไม่อาจจะหลีกพ้น ผู้ใช้รถคันอื่นๆ อาจจะมีโอกาสขับมาเฉี่ยวชนเราได้เช่นกัน ดังนั้นท่านใดที่ใช้รถในการเดินทางเป็นประจำ ควรมีประกันภัยรถยนต์เอาไว้ด้วย เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองจากประกันอย่างเต็มที่ มีคนคอยรับเรื่องภาระค่าใช้จ่ายอันเกิดจากแอคซิเดนที่ไม่ได้คาดคิดแทน ทำให้ทุกการเดินทางอุ่นใจได้มากกว่าเดิมอย่างมั่นใจ

ส่องทุกมุม กับสาเหตุใดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด!

ความประมาทคือสาเหตุหลักของอุบัติเหตุ

หลายคนอาจจะคิดว่าอุบัติเหตุมีสาเหตุมาจากดวงซวย แต่จริงๆ แล้ว สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความประมาทของผู้ใช้ถนน โดยสาเหตุของอุบัติเหตุมี 3 ประการมีอะไรบ้าง มาดูกัน

1. การดื่มแอลกอฮอล์

ปัจจัยหลักสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุที่มากที่สุด หนีไม่พ้นเรื่องการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปทำให้เกิดความมึนเมาในขณะขับรถหรือเมาแล้วขับ ทำให้ไม่มีสติในการขับรถอย่างระมัดระวัง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นได้บ่อย ถึงขั้นทำให้ผู้ขับรถและผู้อื่นประสบอุบัติเหตุจนถึงขั้นเสียชีวิต

2. การขับรถเกินอัตราความเร็วที่กฎหมายกำหนด

หลายคนอาจจะเคยชินกับการขับรถด้วยความเร็วสูง เพียงเพราะความใจร้อน ต้องการไปถึงจุดหมายปลายทางด้วยความรวดเร็ว การขับรถเกินอัตราความเร็วที่กำหนด จะทำให้เกิดการขับขี่ที่ไม่ได้ระมัดระวังมาก หากผู้ขับรถเบรกกะทันหันก็มีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุได้สูงมากอีกด้วย ดังนั้นเรื่องความเร็วในการขับขี่ ก็เป็นเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุดเช่นกัน

3. การใช้โทรศัพท์ในขณะขับขี่

การใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ บางคนคิดว่าอาจจะไม่ได้ส่งผลต่ออุบัติเหตุอะไร แต่ความจริงแล้ว การแชตคุยงานในระหว่างที่กำลังขับรถหรือการมีสมาธิอยู่กับการโทรศัพท์ ทำให้ผู้ขับรถไม่มีสมาธิอยู่กับการขับขี่จริงๆ จึงส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้นได้ หากเราเลือกใช้ระบบ Bluetooth เข้ามาช่วยในการพูดโทรศัพท์หรือใช้หูฟังที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป มาไว้ใช้พูดคุยแทนก็จะช่วยลดผลกระทบจากรถชนอุบัติเหตุในการใช้รถบนท้องถนนได้และที่สำคัญหากต้องการแชตคุยงานจริงๆ ควรหาที่จอดรถเพื่อจอดรถให้สนิทก่อนพิมพ์แชตกลับไป

ส่องทุกมุม กับสาเหตุใดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุมากที่สุด!

บทสรุป

การขับขี่รถยนต์ด้วยความปลอดภัยแบบไร้อุบัติเหตุเริ่มต้นได้ที่ตัวเรา เพราะเป็นสิ่งที่สามารถจะควบคุมได้ แต่ถ้าต้องการมองหาความคุ้มครองสำหรับอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ไม่สามารถควบคุมได้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้มาเป็นผู้ช่วยสำคัญให้กับรถ ซึ่งสามารถเลือกใช้บริการกับบริษัท insurverse ได้เลย เพราะเป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ชั้นนำที่ดีที่สุดในโลกออนไลน์ มีความทันสมัย หาซื้อง่ายให้ความคุ้มครองสุดคุ้มอย่างครอบคลุม ที่สำคัญเคลมได้ง่ายมากขั้นตอนน้อย เปิดใจคลิกดูแผนประกันรถยนต์ insurverse ได้ที่นี่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการคุ้มครองและอุบัติเหตุบนท้องถนน ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง อุ่นใจทุกการขับขี่แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย