vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ถ้ามีประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่เราผิด ใครเป็นคนจ่ายค่าทำขวัญให้กับคู่กรณี

ถ้ามีประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่เราผิด ใครเป็นคนจ่ายค่าทำขวัญให้กับคู่กรณี

schedule
share

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าเราทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ ก็จะมีความอุ่นใจในความคุ้มครองที่ครอบคลุมอุบัติเหตุทุกกรณี ซึ่งไม่แน่ว่าวันหนึ่งของการขับขี่อาจจะเป็นเราเองที่เป็นฝ่ายผิดแล้วต้องรับผิดชอบคู่กรณี ประกันภัยรถยนต์นี่เองที่จะช่วยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายแทนเรา แต่ถ้าหากคู่กรณีกลับเรียกเงินค่าทำขวัญก้อนโต ใครกันจะเป็นผู้จ่าย ประกันชั้น 1 จะช่วยได้หรือไม่ แล้วควรเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่จะตอบโจทย์ความปลอดภัยอย่างครอบคลุมไปดูประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ที่จัดการเรื่องค่าทำขวัญให้คู่กรณีกันได้เลย

ถ้ามีประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่เราผิด ใครเป็นคนจ่ายค่าทำขวัญให้กับคู่กรณี

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างกรณีรถชน

1. คุ้มครองตัวรถ

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองตัวรถอย่างครอบคลุม เป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ ที่ให้การดูแลเรื่องการซ่อมทุกสาเหตุไม่ว่าจะชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม ที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือยังคุ้มครองรวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งรถอีกด้วย

2. คุ้มครองบุคคลภายนอก

เมื่อเกิดอุบัติเหตุประกันชั้น 1 จะคุ้มครองต่อทรัพย์สิน, ชีวิต, ร่างกายของคู่กรณีและบุคคลภายนอก ที่เกิดความเสียหาย โดยจะจ่ายเป็นค่าสินไหมทดแทน ตามวงเงินที่ระบุในกรมธรรม์

3. คุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบุคคล ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะเป็นผู้ทำประกัน, คู่กรณีหรือบุคคลภายนอก ซึ่งจะคุ้มครองค่าใช้จ่ายส่วนเกินจากพ.ร.บ.รวมถึงค่าประกันตัวผู้ขับขี่

คู่กรณีเรียก ค่าทำขวัญ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จ่ายไหม

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง แล้วค่าทำขวัญจ่ายด้วยไหม หากเคยได้ยินคำว่าค่าทำขวัญ ทุกคนอาจสงสัยว่าคืออะไร ค่าทำขวัญก็คือเงินที่ฝ่ายถูกในอุบัติเหตนั้นๆ สามารถเรียกร้องได้จากฝ่ายผิด แต่คำว่า “ค่าทำขวัญ” ไม่ได้มีอยู่ในกฎหมาย หากคู่กรณีเรียกร้องค่าทำขวัญ เรามีสิทธิ์ที่จะจ่ายหรือไม่จ่ายก็ได้  ซึ่งในส่วนนี้ควรให้เจ้าหน้าที่ประกันช่วยไกล่เกลี่ยจะดีกว่า

เพราะค่าทำขวัญที่ประกันภัยรถยนต์จะจ่ายนั้น ก็คือยอดที่รวมไปกับค่าเสียหายที่คู่กรณีสามารถเรียกร้องได้ตามความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้ว หากคู่กรณียังต้องการเรียกร้องค่าทำขวัญเพิ่มเติมจากคนทำประกันอีก สามารถให้คู่กรณีคุยกับทางประกันเองได้เลย เพื่อตัดปัญหาความยุ่งยากและกังวลใจในเรื่องของค่าทำขวัญแบบไม่มีเพดานที่ฝั่งคู่กรณีเรียกร้อง

ค่าสินไหมทดแทนที่คู่กรณีสามารถเรียกร้องได้ เมื่อเราเป็นฝ่ายผิด

1. ค่าเสียหายจากยานพาหนะ

2. ค่ารักษาพยาบาลและค่ารักษาตัวของคู่กรณี ที่นอกเหนือจากพ.ร.บ.

3. ค่ากายภาพบำบัด

4. ค่าเดินทางไปหาหมอ

5. ค่าขาดรายได้ในการทำงาน

6. ทรัพย์สินเสียหายหรือสูญหายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เช่น โทรศัพท์มือถือที่อยู่ในรถพัง

7. ค่าเสียหายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นจริง เช่น การขาดผลประโยชน์จากรถ หรือค่าเรียกรถลากไปซ่อม

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ถูกสุด คุ้มสุด เคลมไวสุด

หากคุณกำลังมองหาประกันภัยบริษัทไหนดีที่สุด นาทีนี้คงไม่มีที่ไหนน่าสนใจมากไปกว่าประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ จาก insurverse ที่คุ้มสุดอะไรสุด ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่สามารถเช็กได้และปรับแผนได้ตามต้องการ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทเริ่มต้นถูกสุดเพียง 8,800 บาทต่อปี แถมยังสะดวกทั้งการซื้อการเคลม เพราะ insurverse ได้ย้ายทุกขั้นตอนเข้าสู่ระบบออนไลน์ เพื่อให้เรื่องประกันกลายเป็นเรื่องทันใจทันเวลา ไร้รอยต่อเรื่องความล่าช้า ให้บริการในรูปแบบบริษัทที่ทันสมัยในยุคดิจิทัล

ทำให้คุณคลายความกังวลใจกับอุบัติที่เกิดขึ้นได้แบบ 100% เพียงแค่แจ้งเคลมผ่านแอปฯ แล้วสามารถออกจากพื้นที่ไปทำเรื่องที่เร่งด่วนของคุณได้เลย หากเลือกประเภทประกันเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ยิ่งหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียหายต่างๆ หลักแสนที่ต้องชดใช้ ไว้วางใจให้บริษัทประกันจาก insurverse จัดการให้ได้เลย

ถ้ามีประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่เราผิด ใครเป็นคนจ่ายค่าทำขวัญให้กับคู่กรณี

สรุป

เมื่อได้ทำความเข้าใจเรื่องค่าทำขวัญและค่าเสียหายที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยจ่ายให้แล้ว ทีนี้ก็คงตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ของอะไรดี แน่นอนว่าการซื้อประกันภัยรถยนต์ที่ insurverse นอกจากจะได้ราคาคุ้มสุดแล้ว ยังมีข้อมูลน่ารู้และความชัดเจนเกี่ยวกับประกันเอาไว้ให้คุณศึกษาอย่างเข้าถึงง่าย อีกทั้งเป็นประกันที่สามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเองแบบ DIY ซึ่งคุณสามารถเข้าไปเช็คราคาประกันรถยนต์ ของ insurverse ได้เลยเพียงคลิกที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย