vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ช้าได้กี่วัน

จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ช้าได้กี่วัน หากปล่อยให้ประกันขาดส่งผลเสียยังไง

schedule
share

หลากหลายเรื่องราวเกี่ยวกับประกันรถยนต์ที่ต้องทำความเข้าใจ โดยเฉพาะกรณีที่ประกันหมดอายุ แล้วยังไม่ได้ต่อประกันรถยนต์ จะมีผลเสียอะไรบ้างยังสามารถเคลมได้หรือเปล่า แล้วเราสามารถส่งประกันได้ช้าสุดกี่วันหรือต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีถึงจะเป็นวิธีที่สะดวกรวดเร็วที่สุด insurverse เรามีคำตอบสำหรับข้อข้องใจเหล่านี้ของคุณ ไปดูกัน

ประกันรถยนต์หมดอายุ ต่อไม่ทัน ต้องทำอย่างไร

หากคุณต่อประกันรถยนต์ไม่ทันจนประกันหมดอายุ ก็ไม่ได้มีความผิดอะไรในทางกฎหมาย เพียงแต่จะเสียสิทธิ์ความคุ้มครองจากบริษัทประกันทันที ไม่สามารถเคลมค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ หากเกิดอุบัติเหตุในช่วงที่ประกันขาด เพราะถือว่าความคุ้มครองสิ้นสุดลงแล้วนั่นเอง

ประกันหมดอายุยังเคลมได้ไหม

หากถึงวันที่ประกันรถยนต์หมดอายุก็ถือว่าความคุ้มครองสิ้นสุดลงทันที ประกันก็จะไม่คุ้มครองค่าใช้จ่ายต่างๆ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ คุณต้องควักเงินจ่ายค่าใช้จ่ายทุกอย่างเองทั้งหมด แต่ก็ยังมีข้อยกเว้นเรื่องเวลาดังนี้

  • กรณีที่เคลมได้ คือ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นในวันที่ประกันรถยนต์กำลังจะหมดอายุก่อนเวลา 16.30 น. ก็ยังสามารถทำเรื่องขอเคลมได้
  • กรณีที่เคลมไม่ได้คือ หากเกิดอุบัติเหตุในวันที่ประกันหมดอายุหลัง 16.30 น.ไปแล้ว ทุกค่าใช้จ่ายหนักๆ เราต้องแบกรับเอาไว้เอง

จ่ายเบี้ยประกันช้าได้กี่วัน

เป็นเรื่องที่ต้องท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยว่าประกันรถยนต์นั้น ขาดไม่ได้เลยแม้แต่วันเดียว เพราะจะถือว่าสิ้นสุดความคุ้มครองทันที ฉะนั้นหากยังไม่ได้ต่อประกันรถยนต์จนถึงวันที่หมดอายุ ก็ถือว่าประกันขาดแล้ว   

ต่อประกันล่วงหน้ากี่วันดีที่สุด สามารถต่อได้ล่วงหน้านานแค่ไหน

เพื่อป้องกันการหลงลืมและการเสียความคุ้มครอง สามารถยื่นเรื่องต่อประกันรถยนต์เอาไว้ล่วงหน้าได้แล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ซึ่งทำได้ตั้งแต่ 6 เดือน, 3 เดือน, 1 เดือนจนกระทั่ง 1 วัน ก่อนที่ประกันจะหมดอายุ ใครที่เป็นสายเพอร์เฟกต์ชันนิสต์แนะนำต่อล่วงหน้าเอาไว้ได้เลย ชีวิตบนท้องถนนจะปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด อย่างไรก็ตามก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียของการต่ออายุประกันล่วงหน้าตามแต่ละช่วงเวลาดังนี้

ต่อประกันรถยนต์ช่วงไหนเหมาะสมที่สุด

การต่ออายุประกันล่วงหน้า 1- 3 เดือน

นับเป็นช่วงเวลาการต่อประกันที่เหมาะสมที่สุด เพราะไม่เร็วไม่ช้าเกินไป มีเวลาที่จะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์หรือเลือกดูบริษัทประกันภัยเจ้าใหม่ เพื่อวางแผนความคุ้มครองใหม่ รวมถึงยังทำให้วางแผนเรื่องการต่อพ.ร.บ. และภาษีรถยนต์ได้พร้อมๆ กันไปเลยอีกด้วย

การต่ออายุประกันต่อล่วงหน้า 7 วัน

ถือว่าเป็นเวลาที่กระชั้นชิดมากแล้ว อาจจะไม่มีโอกาสได้เลือกประกันที่ตรงใจ เพราะไม่มีเวลาได้เปรียบเทียบประกันรถยนต์มากนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการต่อประกันกับที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลง

การต่ออายุประกันต่อล่วงหน้า 1 วัน

นับเป็นเวลาที่ฉิวเฉียดและเป็นช่วงเวลาที่สุ่มเสี่ยงมากที่สุด เพราะถ้าหากต่อประกันไม่ทันอาจจะต้องร้องไห้หนักมาก ถ้าเกิดอุบัติเหตุในวันที่ประกันหมดอายุพอดี แถมการทำเรื่องใหม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายและเวลาในการตรวจสภาพรถใหม่อีก ซึ่งเรียกได้ว่าค่าเสียหายนั้นจุกๆ มากกว่าค่าใช้จ่ายในการต่อประกันล่วงหน้าเสียอีก

ต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ insurverse สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องกลัวลืม

หากคุณกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดี insurverse พร้อมให้บริการต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกกว่า ให้บริการอย่างรวดเร็วทันใจผ่านช่องทางออนไลน์ที่ทันสมัย ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถต่อประกันรถยนต์ตอนไหนก็ได้ ทำได้ด้วยตัวเองได้เลยไม่ต้องผ่านตัวแทนหรือนายหน้าประกันใด เพียงเข้าไปเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วมองหาราคาและความคุ้มครองที่ปรับเปลี่ยนได้ดั่งใจ มีเวลาเหลือๆ สำหรับนั่งอ่านรายละเอียดความคุ้มครองที่มีให้คุณดูอย่างละเอียด หากตัดสินใจซื้อประกันกับที่ insurverse นอกจากจะได้รับความคุ้มครอง 24 ชั่วโมงแล้ว ยังได้รับบริการดีๆ อย่างการแจ้งเตือนประกันหมดอายุ ให้คุณรู้ล่วงหน้าเพื่อวางแผนการต่ออายุประกันเพิ่มเติมอีก ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มและดีที่สุดแบบกดไลก์รัวๆ เลยทีเดียว

สรุป

หากประกันรถยนต์ใกล้หมดอายุแล้วรอช้าไม่ได้เลย ควรต่ออายุประกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อรับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมในทุกช่วงเวลา หากไม่รู้จะต่อกับบริษัทไหนดี ขอแนะนำประกันจาก insurverse ที่มีประกันรถยนต์ราคาถูกให้คุณเลือก ที่สามารถปรับแผนความคุ้มครองได้อย่างใจต้องการ ตรงตามงบ ซื้อง่ายเพียงไม่กี่นาที ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่าย ก็ต้องที่นี่เลย insurverse ที่เคลมไวเพียงแค่โทรคุยผ่าน VDO Call ก็พร้อมทำเรื่องในที่เกิดเหตุได้ทันที แจ้งเคลมผ่านแอปใช้เวลาไม่นานก็รู้ผล สะดวกสบายง่ายดายขนาดนี้ อย่าลืมมาต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ insurverse กันนะ คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่ความคุ้มครองที่ดีที่สุดได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย