vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถเก่า ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี

รถเก่า ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี

schedule
share
รถเก่า

การขับรถบนท้องถนนไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือรถใหม่ การทำประกันรถเป็นเรื่องสำคัญเพราะจะช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันในการใช้รถได้ เป็นตัวช่วยที่เพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถลดความเสี่ยงทางการเงินที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตเกี่ยวกับการใช้รถได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วรถเก่าก็มีความจำเป็นที่จะต้องทำประกันเช่นเดียวกัน

รถเก่า ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี ?

จากการรวบรวมข้อมูลความคุ้มค่าของประกันรถพบว่า รถเก่ามีความเหมาะสมกับประกันรถชั้น 3 มากกว่าชั้นอื่น ๆ เนื่องจาก ประกันชั้น3 ราคา ถูกกว่าเริ่มต้นเพียงแค่หลักพันเท่านั้น

ประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถคู่กรณีและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก ยกตัวอย่างเช่น ซ่อมรถให้กับคู่กรณี , คุ้มครองค่ารักษาและอนามัยให้กับคู่กรณีเมื่อเราเป็นฝ่ายผิด โดยเมื่อเผยสถิติ คปภ. ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ.2566 พบว่ารถที่มีอายุเกิน 15 ปี มีจำนวนทั้งสิ้น 2.5 ล้านคัน ส่วนมากได้ทำประกันรถชั้น 3 สูงสุด คิดเป็นอัตราส่วน 68.5% ต่อ 100%

ปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกประกันรถยนต์สำหรับรถเก่า

สำหรับใครที่กำลังหาปัจจัยประกอบการพิจารณาเลือกซื้อประกันรถยนต์สำหรับรถเก่าอยู่ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องวิเคราะห์ให้ดีเพื่อให้ได้ความคุ้มค่าในการจ่ายเงินซื้อประกันมากที่สุด โดยเราขอแนะนำการพิจารณาปัจจัยดังนี้

1.พิจารณาจากมูลค่าของรถ

เนื่องจากมูลค่าของรถนั้นเป็นตัวกำหนดราคาเบี้ยประกัน ซึ่งยิ่งรถที่มีมูลค่าสูง ค่าเบี้ยประกันก็จะมีราคาสูงตามไปด้วย ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อประกันคุณจะต้องวางขอบเขตงบประมาณของเบี้ยที่คุณจ่ายไหว ด้วยการเทียบจากมูลค่าของรถนั่นเอง

2.พฤติกรรมการใช้รถ

หากรถเก่ามีการใช้งานที่บ่อย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไกล หรือการขับรถในพื้นที่เสี่ยงอันตราย การเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองสูง จะเพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า ดังนั้นถ้าเป็นพฤติกรรมการใช้รถในรูปแบบนี้ให้คุณเลือกความคุ้มครองจากประกันรถชั้น 2+ ไปจนถึงชั้น 1 จะดีกว่า

3.ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ

รถที่เก่ามากคุณอาจจะต้องพิจารณาจากสภาพและความสุดโทรมของรถ เพราะรถที่เก่าอาจมีเปอร์เซ็นต์ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่ารถใหม่ ดังนั้นแนะนำให้เลือกประกันที่มีความคุ้มครองสูงเพื่อการลดความเสียค่าใช้จ่ายจะอุบัติเหตุในอนาคตได้

ประกันชั้น3 ราคา

แนะนำ ประเภทประกันรถยนต์ชั้นอื่นเพิ่มเติม

หากรถเก่าของคุณต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมที่มากกว่าประเภทประกันรถชั้น 3 วันนี้เราจะมาแนะนำประกันรถเก่า 20 ปี ความคุ้มครองสูงกว่า ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมมากขึ้นประกอบไปด้วย

  1. ประกันรถยนต์ชั้นที่ 1 คุ้มครองความเสียหายทุกกรณี
  2. ประกันรถยนต์ชั้นที่ 2 คุ้มครองความเสียหายต่อรถคุณและรถคู่กรณี ยกเว้นการชนที่ไม่มีคู่กรณี
  3. ประกัน 3+ ไม่จำกัดอายุรถ คุ้มครองความเสียหายต่อคู่กรณีและทรัพย์สินบุคคลภายนอก

สรุป

การขับรถยิ่งถ้าเป็นรถเก่าความสำคัญของประกันเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นแล้วถ้าต้องการชำระเบี้ยประกันที่ถูกและคุ้ม ขอแนะนำเริ่มจากประกันรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูก
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาปัจจัยเพิ่มเติมในการเลือกซื้อที่เราได้กล่าวมา โดยคุณสามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันก่อนการซื้อได้ที่เว็บไซต์ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)