vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เหตุผลที่ควรซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์ที่บริษัทเดียวกัน

เดี๋ยวรู้เรื่อง! เหตุผลที่ควรซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์ที่บริษัทเดียวกัน

schedule
share

การประกันภัยรถยนต์จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ ก็คือการประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับหรือพ.ร.บ.รถยนต์และการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ หลายคนคงอยากจะทราบว่าทำไมจะต้องเลือกซื้อจากบริษัทเดียวกัน หากแยกซื้อจากต.ร.อ.ใกล้ฉันหรือคนละบริษัทจะเกิดปัญหาและความยุ่งยากอะไรบ้าง วันนี้จะพาทุกคนค้นพบข้อมูลดีๆ ถึงข้อดีของการซื้อประกันพ.ร.บ.จากบริษัทเดียวกันและข้อเสียของการซื้อจากต่างบริษัทกันมาให้พิจารณาเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อประกันได้ง่ายมากขึ้น

เหตุผลที่ควรซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์ที่บริษัทเดียวกัน

จำเป็นมากน้อยเพียงใดที่ต้องซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์จากบริษัทเดียวกัน

การทำประกันรถเป็นสิ่งที่มีความสำคัญโดยเฉพาะพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์ หากมีไว้รับรองมั่นใจในทุกการขับขี่อย่างแน่นอน หลายคนอาจจะกำลังตัดสินใจเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ว่าเมื่อทำพ.ร.บ.รถแล้วจะทำประกันรถยนต์ต่อเลยที่บริษัทเดียวกันดีหรือไม่หรือจะเลือกซื้อคนละบริษัทดี วันนี้จะมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้ได้พิจารณาต่อไปนี้

ข้อดีของการซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์จากบริษัทเดียวกัน

หากเลือกต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์กับประกันรถยนต์จากบริษัทเดียวกันจะมีข้อดีต่างๆ มากมายกรณีรถล้มเองเบิกพ.ร.บ.ได้ที่ไหนหรือเกิดอุบัติเหตุดังต่อไปนี้

1. ติดต่อประสานงานได้ง่าย

หากเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายขึ้นสามารถที่จะติดต่อประสานงานได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องประสานงานหลายบริษัทจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ดำเนินการในเรื่องต่างๆ ให้ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ที่สำคัญสามารถเบิกเคลมได้ง่ายรวดเร็วทันใจอีกด้วย

2. ไม่ยุ่งยากในการยื่นเอกสาร

เมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือมีการบาดเจ็บสามารถที่จะเบิกเคลมได้ง่าย โดยยื่นเอกสารให้กับเจ้าหน้าที่บริษัทเดียวได้เลยทันที ไม่ต้องติดต่อประสานงานทำเรื่องให้ยุ่งยาก

3. ได้รับเงินค่าชดเชยรวดเร็วขึ้น

จะทำให้การประสานงานนั้นง่ายขึ้นไม่ต้องติดต่อ LINE บริษัทให้ยุ่งยากจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ ให้ได้รับเงินชดเชยและค่ารักษาพยาบาลอย่างรวดเร็วกว่าการแยกซื้อหลายบริษัทอย่างแน่นอน

ข้อเสียของการซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์จากต่างบริษัทกัน

หากมีการซื้อประกันรถยนต์ตามพ.ร.บ.รถยนต์ กับทำประกันภาคสมัครใจแยกคนละบริษัทกัน เช่น ซื้อพ.ร.บ.ออนไลน์ราคาถูกจากอีกบริษัทหนึ่งและไปซื้อประกันรถยนต์ประเภท 1, 2 หรือ 3 จากอีกบริษัทหนึ่ง เป็นต้น หากซื้อพ.ร.บรถยนต์ราคาถูกโดยไม่คำนึงถึงปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นจากการซื้อประกันและพ.ร.บ.รถจากต่างบริษัทกัน ก็จะทำให้เกิดข้อเสียดังนี้

1. ได้รับการบริการที่แตกต่างกัน

ให้เช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ก่อนทำให้ดี เพราะบางบริษัทประกันจะมีสาขามาก มีเจ้าหน้าที่มาก, บางบริษัทมีสาขาน้อยจ่ายช้า, บางบริษัทก็อาจจะไม่มีตัวตน อาจจะโดนมิจฉาชีพหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายหรือบางบริษัทก็อาจะทำงานล่าช้าเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น

2. เสียเวลา

เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นเจ้าของรถหรือผู้เสียหายจะต้องดำเนินการในเรื่องต่างๆ เองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสำรองค่าใช้จ่าย, การติดต่อขอรับเงินค่าสินไหมรวมทั้งการนำหลักฐานเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อไปติดต่อทำการเคลมค่าเสียหายด้วยตัวเอง หากจะต้องติดต่อยื่นเอกสารและประสานงานเอง กับทั้ง 2 บริษัทจะทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก

เหตุผลที่ควรซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์ที่บริษัทเดียวกัน

สรุป

จะเห็นได้ว่าในการซื้อพ.ร.บ.รถกับประกันรถยนต์จากบริษัทประกันเดียวกันมีข้อดีมากมายจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว หากซื้อจากบริษัทเดียวกันจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนหรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น หากได้ทราบข้อดีต่างๆ เหล่านี้คงจะช่วยให้ตัดสินใจในการซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ราคาดีๆ และการทำประกันรถยนต์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากกำลังมองหาการซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหนและหาซื้อประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมมากที่สุด สามารถเข้าไปเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์และดูรายละเอียดประกันภัยเพิ่มเติมได้ที่ insurverse ที่สามารถต่อภาษีพ.ร.บ.รถยนต์ราคาถูก ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย