vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรมีเบี้ยประกันกี่บาทถึงจะเหมาะสม

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรมีเบี้ยประกันกี่บาทถึงจะเหมาะสม คนซื้อร่าเริงถูกใจ

schedule
share

คนที่ซื้อรถใหม่หรือกำลังตัดสินใจจะต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อความคุ้มครองที่รอบด้าน แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกทุนประกันเท่าไหร่ดีและต้องจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทถึงจะเหมาะสม เรามีข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไรดีที่คุ้มค่ามาฝากคุณ พร้อมทั้งวิธีปรับแผนเบี้ยประกันตามงบของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรมีเบี้ยประกันกี่บาทถึงจะเหมาะสม

ทำความรู้จักกันก่อนว่าทุนประกันและเบี้ยประกันคืออะไร

ทุนประกัน

ทุนประกันคือสินไหมทดแทนหรือจำนวนเงินสูงสุด ที่บริษัทประกันจะจ่ายให้ผู้ทำประกัน ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์และได้รับความเสียหายตามเงื่อนไขในกรมธรรม์

เบี้ยประกัน

เบี้ยประกันคือราคาขายประกัน อย่างประกันรถยนต์ชั้น 1 ปีละกี่บาทถ้าปีละ 8,800 บาท ยอดนี้ก็จะเป็นจำนวนเงินที่ผู้ทำประกันต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัย ตามรายละเอียดในกรมธรรม์ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองภายใต้เงื่อนไขที่ตกลงกันไว้นั่นเอง

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรเลือกทุนประกันเท่าไหร่

สำหรับการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แนะนำให้คำนวณหาทุนประกันที่เหมาะสมจากราคาของรถยนต์ที่คุณนำมาทำประกัน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ดีถึงจะเหมาะสม ซึ่งราคาทุนประกันที่เหมาะสมจะอยู่ที่ 80% ของราคารถ แต่ในทุกๆ ปี ราคาของรถก็จะลดลงตามค่าความเสื่อม ก็ต้องนำข้อมูลตรงนี้มาคำนวณด้วยเช่นกัน

เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ ถึงเหมาะสม

หากถามว่าการจ่ายเบี้ยประกันภัยชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ ถึงเรียกว่าเหมาะสม คงต้องดูที่แผนความคุ้มครองด้วยราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัทก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่ก็จะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาทขึ้นไป สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ แต่บางแห่งก็สามารถปรับเปลี่ยนแผนได้ตามต้องการและมีประกันภัยชั้น 1 ราคาถูกให้เลือกซื้อหรือต้องการซื้อความคุ้มครองเพิ่มได้อีกในบางเรื่อง ซึ่งเรื่องของการจ่ายเบี้ยประกัน ก็ขึ้นอยู่กับผู้ทำประกันเลยว่าสะดวกแบบไหน

อะไรมีผลต่อเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 บ้าง

1. การระบุชื่อผู้ขับขี่

จะสามารถระบุได้ 2 คน สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 บางแห่ง โดยจะมีส่วนลดที่พิจารณาจากอายุของผู้ขับขี่ด้วย

2. จังหวัดที่จดทะเบียนรถที่เอาประกัน

ประกันบางบริษัทคิดราคาแยกตามจังหวัดที่จดทะเบียนรถ เพราะมีข้อมูลสถิติว่ารถทะเบียนต่างจังหวัด มีโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่ารถทะเบียนกรุงเทพ/ปริมณฑล

3. อาชีพผู้ทำประกัน

อาชีพที่ใช้รถน้อยโอกาสเสี่ยงอุบัติเหตุน้อย ก็มีผลต่อประกันภัยชั้น 1 ราคาด้วย ซึ่งเบี้ยประกันก็อาจลดลงด้วย

4. อายุของผู้ทำประกัน

โดยส่วนใหญ่ความเสี่ยงอุบัติมักเกิดกับผู้ขับขี่ที่มีอายุน้อยๆ สำหรับอายุคนที่ต่อประกันชั้น 1 ได้กี่ปี ประกันบางแห่งจึงมีแพ็กเกจสำหรับเจ้าของรถที่มีอายุตามกำหนดเช่น 35 ปีขึ้นไป แต่ทั้งนี้ต้องสอบถามทางบริษัทแต่ละแห่งอีกที เพราะเกณฑ์ในการพิจารณาไม่เหมือนกัน

5. การติดกล้องหน้ารถ

หากมีการติดกล้องบันทึกเหตุการณ์ที่หน้ารถจะได้ส่วนลดเบี้ยประกัน

6. ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ต่อเนื่อง

หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 มาอย่างต่อเนื่องกับบริษัทเดิม อาจได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันจากบางบริษัทหรือมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ที่มีส่วนลดและราคาถูกชัวร์กว่าที่เดิม เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองและราคาที่เหมาะสมกว่าเดิม

ราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ควรมีเบี้ยประกันกี่บาทถึงจะเหมาะสม

สรุป

เริงร่าไปกับราคาเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 พูดเลยกี่บาทก็คุ้มค่าคุ้มราคากับความคุ้มครองที่ได้รับ แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าเมื่อถึงเวลาตัดสินใจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 แล้วเจอกับบริษัทที่น่าเชื่อถือมีประกันภัยชั้น 1 ราคาที่ดีที่สุดอย่าง insurverse ให้คุณซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้อย่างสะดวก ในราคาที่ถูกชัวร์ โดยเบี้ยประกันชั้น 1 ราคาเริ่มต้นเพียง 8,800 บาทเท่านั้นหรือเลือกปรับแผนราคาได้จนกว่าจะพอใจ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไร คุณสามารถเช็กเองได้ที่เว็บไซต์ insurverse ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย