vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง สามารถเคลมแบบไหนได้บ้าง

schedule
share

หากพูดถึงประกันรถยนต์ที่สามารถเคลมได้ทุกกรณีต้องนึกถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น แต่หากพูดถึงประกันรถยนต์ชั้น 2 แม้ความคุ้มครองจะลดลงแต่เรื่องความประหยัดค่าเบี้ยประกันไม่เป็นรองประกันชั้นไหนๆ แน่นอน ถือได้ว่าเป็นประกันรถยนต์ราคาถูกที่ใครก็อยากย้ายมาซบ เพราะให้ความคุ้มครองสุดคุ้มที่เพียงพอต่อความต้องการบนท้องถนนแล้ว แต่หลายคนคงไม่ทราบว่าประกันชั้น 2 เคลมอะไรได้บ้าง เหมาะสมกับใคร? วันนี้ทาง insurverse จะพาทุกคนไปหาคำตอบกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง

การทำประกันภัยรถยนต์หรือทำประกันรถยนต์ออนไลน์ถือว่าเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและความอุ่นใจในการขับรถยนต์ได้ดีที่สุด หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาคนที่ได้รับผลประโยชน์มากที่สุดก็คือ คนขับรถยนต์ที่ตัดสินใจทำประกันเอาไว้ หากการซื้อประกันชั้น 1 มีราคาแพงไป จะย้ายมาต่อประกันชั้น 2 กี่บาท โดยปกติแล้ว ประกันชั้น2 จะมีราคาโดยประมาณหลักพัน ใช้เงินเริ่มต้น 3-4 พันบาทขึ้นไป ก็ได้รับความคุ้มครองแบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าเป็นประกันที่ตรงใจคนขับรถคล่อง ที่ต้องการความคุ้มค่ากับเงินเบี้ยประกันที่เสียไปเป็นอย่างมาก ลองมาดูกันว่าหากคิดจะทำประกันแล้วเลือกประกันชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง ตอบโจทย์ผู้ใช้งานรถแบบไหนไปดูกันเลย

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครแล้วประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง

  • เหมาะกับคนขับรถที่มีประสบการณ์ขับขี่สูงและไม่เคยมีประวัติการเฉี่ยวชนมาก่อน ไม่ว่าจะชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม แล้วประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหม ตอบเลยว่าเป็นประกันที่ออกแบบแผนประกันมาเพื่อซ่อมรถให้คู่กรณีโดยเฉพาะ แต่ไม่ได้ซ่อมรถให้กับคนทำประกันแผนนี้
  • เหมาะกับใครก็ตามที่มีสถานที่จอดรถไม่ปลอดภัยเสี่ยงต่อการโดนขโมย เช่น จอดรถในซอยเปลี่ยว, จอดรถหน้าบ้านไม่มีรั้วกั้นหรือจอดรถไว้ในที่ลับตาคนก็เสี่ยงต่อการโดนขโมยได้เช่นกัน
  • เหมาะกับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน มีปัญหาเรื่องความร้อนเสี่ยงต่อการเกิดไฟไหม้ขึ้นกับรถ
  • เหมาะกับผู้ที่ใช้งานรถน้อย ไม่ค่อยได้ออกเดินทางไปไหนแต่อยากทำประกันรถยนต์ราคาถูกไว้ให้อุ่นใจเวลาเกิดเหตุไม่คาดฝัน
  • เหมาะกับผู้ที่ต้องการมองหาประกันรถยนต์ราคาถูก เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 2 สามารถเคลมอะไรได้บ้าง ชดเชยค่าเสียหายยังไง

ประกันชั้น 2 สามารถเคลมได้ไหม? คำตอบคือ ประกันรถยนต์ชั้น 2 สามารถเคลมได้ในกรณีที่รถหายจากการถูกขโมย, รถไฟไหม้และชดเชยค่าเสียหายให้กับคู่กรณีเวลาเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน แต่ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะไม่คุ้มครองรถของตัวเองเมื่อเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนทั้งมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม ดังนั้นหากใครต้องการให้ประกันรถยนต์คุ้มครองรถของตัวเองแนะนำเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ ประกันรถยนต์ 2+ จะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า เพราะเป็นประกันที่สามารถคุ้มครองอุบัติเหตุรถชนรถได้อย่างครอบคลุม แล้วประกันชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันยังไง ต่างกันตรงที่ประกันชั้น 2+ ช่วยคุ้มครองค่าซ่อมรถให้ทั้งรถคนทำประกันและรถของคู่กรณีทั้งคู่ ซึ่งเป็นประกันรถยนต์ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 มาก ส่วนประกันชั้น 2 คุ้มครองเพียงค่าซ่อมรถของคู่กรณีเท่านั้น

สรุป

หากนึกถึงประกันรถยนต์ราคาถูก ต้องนึกถึงประกันรถยนต์ชั้น 2 สามารถให้ความปลอดภัยและความอุ่นใจในการใช้งานรถ แต่ถ้าอยากให้ดียิ่งกว่าเลือกประกันชั้น2+ เพิ่มเงินอีกเล็กน้อย พร้อมความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งรถเขารถเขา ทัชใจเรื่องค่าใช้จ่ายได้ดีสุดๆ อีกทั้งยังเป็นประกันที่ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าประกันชั้น 1 อีกด้วย หากใครสนใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ แต่ไม่รู้จะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี สามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองทันทีกับ insurverse ได้เลย มีประกันรถยนต์ราคาถูกให้เลือกได้หลากหลายรูปแบบ จะได้ไม่ต้องคิดหนักเรื่องเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดีเพราะที่นี่ให้ความคุ้มครองหนักมาก เกินคุ้มและถูกชัวร์ได้รับกรมธรรม์ทันที พร้อมการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย