vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปี 2567 เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี

ปี 2567 เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี เสริมแกร่งให้รถ! ปลอดภัยได้รอบด้าน

schedule
share

ปัจจุบันหลายๆ คนนิยมทำประกันภัยรถยนต์ไว้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม ความคุ้มครองที่ได้รับครอบคลุมแบบรอบด้านหรือเปล่า โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนบ่อยๆ จะทำเสริมดีไหม แล้วต่อประกันชั้น 2 กี่บาท ที่สำคัญควรหาซื้อประกันรถยนต์ได้จากที่ไหนบ้างที่น่าไว้ใจที่สุด วันนี้ทาง insurverse จะมาบอกต่อข้อมูลดีๆ ให้กับผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาแห่งการตัดสินใจ ว่าควรเลือกซื้อประกันชั้น 2 ดีไหม เลือกทำกับที่ไหนดีที่จะทำให้การซื้อประกันได้เบี้ยประกันถูกที่สุด ความคุ้มครองครบและเคลมง่าย

ปี 2567 เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ดีไหม คุ้มครองอะไรบ้าง

หากพูดถึงประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มครองอย่างคุ้มค่าทุกกรณี ใครๆ ต่างก็นึกถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่สามารถคุ้มครองได้ทุกเหตุการณ์ไม่ว่าจะเป็น รถหาย, รถไฟไหม้, รถชนกันหรือแม้แต่รถชนฟุตบาทก็ยังให้ความคุ้มครอง แต่สำหรับการทำประกันชั้น 1 นั้น ใครหลายคนอาจจะต้องกังวลหนักในเรื่องค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่มีราคาสูงกว่าชั้นอื่นๆ จึงทำให้คนที่สนใจทำประกันชั้นนี้หันมามองประกันรถยนต์ชั้น 2 แทน ที่เป็นเหมือนตัวเลือกรองที่มีค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันถูกกว่ามาก แต่ก็ยังได้รับความคุ้มครองที่พอดีกับการใช้งาน ถ้าอยากรู้ว่าประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง ดูข้อมูลดังนี้เลย

ประกันชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

  • ให้ความคุ้มครองเมื่อรถหายจากการถูกขโมย
  • ให้ความคุ้มครองสำหรับค่าเสียหายเมื่อรถเกิดไฟไหม้
  • ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งคนทำประกันและคู่กรณี
  • ชดใช้ค่าเสียหายทรัพย์สินให้กับคู่กรณีและซ่อมรถให้คู่กรณี
  • ออกค่าทนายประกันตัวเมื่อมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น

ประกันชั้น 2 ไม่มีคู่กรณีให้ความคุ้มครองไหม

ถึงแม้ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถหายและรถไฟไหม้ แต่ประกันภัย 2 จะไม่ให้ความคุ้มครองกับรถของเราในกรณีที่เกิดอุบัติขึ้นเช่น รถชนร้านค้าหรือกิ่งไม้หล่นใส่รถหรือกรณีโดนชนแล้วหนีตามหาตัวคู่กรณีไม่เจอ แล้วประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหมแน่นอนว่าในส่วนรถชนกันแล้วคู่กรณีไม่หนีหายไปไหน ทางบริษัทประกันพร้อมชดใช้ค่าเสียหายและซ่อมรถให้กับคู่กรณีแน่นอน จึงทำให้อุ่นใจได้เลยว่าค่าใช้จ่ายหนักๆ จากค่าซ่อมรถให้กับคู่กรณีนั้นประกันออกให้หมด แต่ถ้าใครต้องการประกันภัยที่คุ้มครองทั้งรถของเราและรถคู่กรณีเวลาเกิดอุบัติเหตุ คงต้องมองหาประกันชั้นอื่นแทน เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 2+ หรือประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งบริษัทประกันจะซ่อมรถให้ทั้งเราและเขาทั้งคู่

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่า คุ้มราคา

ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว หลายๆ คน เลือกจะซื้อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันออนไลน์เนื่องจากสามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ทุกรูปแบบและสามารถซื้อประกันได้อย่างง่ายดายจากที่ไหนก็ได้ หากพูดถึงประกันรถยนต์ออนไลน์ต้องนึกถึง insurverse เพราะที่นี่มีประกันให้เลือกได้หลากหลาย เคลมประกันได้ง่ายแบบไฮเทค ใครที่กำลังสนใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 สามารถซื้อกับทาง insurverse ได้เลย รับรองคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

แล้วประกันชั้น 2 เหมาะกับใครก็เหมาะสำหรับคนที่ขับรถคล่องหรือใช้รถค่อนข้างน้อย ต้องการความคุ้มครองในส่วนของรถหายหรือไฟไหม้โดยเฉพาะหรือกรณีรถชนรถแล้วต้องเสียค่าใช้จ่ายซ่อมรถจำนวนมากให้กับคู่กรณี หากทำประกันชั้น 2 เอาไว้ก็สบายใจเรื่องค่าใช้จ่ายและค่าซ่อมรถของคู่กรณีได้เลยและถ้าเราเป็นฝ่ายถูกประกันของบริษัทคู่กรณีก็จะซ่อมรถให้เราแทน ถือว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด

สรุป

หากใครยังไม่ได้ทำประกันรถยนต์และต้องการทำประกันราคาถูกด้วยการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ถือเป็นประกันที่น่าสนใจ คุ้มค่ากับความปลอดภัยที่จะได้รับแน่นอน แม้จะไม่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเท่ากับประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ก็ให้ความปลอดภัยที่เพียงพอแล้วสำหรับคนที่มีขับรถเก่งมีสติในการขับขี่อยู่เสมอ แล้วหาซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี หากใครสนใจที่จะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาถูก สามารถเลือกซื้อประกันกับทาง insurverse ที่นี่ได้เลย ซื้อง่าย สะดวก ปลอดภัยและได้รับประกันชั้น 2 ที่ให้ความคุ้มครองแบบเต็มพิกัดแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)