vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ในปี 2024

วิธีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ในปี 2024 ให้ตรงใจและตอบโจทย์ความปลอดภัย

schedule
share

ในปี 2024 นี้ ไม่รู้ไม่ได้แล้วกับการเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2 เพราะกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อยๆ ตอบโจทย์ความปลอดภัยผู้ใช้รถใช้ถนนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ราคาถูกที่สามารถมอบความคุ้มครองรถของคุณได้ดีในระดับหนึ่ง ถือเป็นประกันสำหรับคนฉลาดเลือก ที่มีความชำนาญในการขับขี่เป็นพิเศษ เพราะถ้าคนขับมีสติและระมัดระวังตัวเองอยู่เสมอ การขับรถบนท้องถนนก็ไม่ต้องกังวลอะไรเลย ห่วงแต่เรื่องของคู่กรณีเข้ามาทำให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่า แล้วประกันภัยชั้น 2 สามารถคุ้มครองกรณีใดได้บ้าง เหมาะสมกับใคร? ทาง insurverse จึงได้นำข้อมูลดีๆ ก่อนซื้อประกันรถยนต์ชั้นนี้มาฝากและแนวทางเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี ที่ถูกใจ ถูกชัวร์มากที่สุดมาเล่าสู่กันฟังอีกด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับคุณหรือไม่ วิธีเลือกประกันให้ตรงใจมากที่สุด

ถึงแม้ประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาถูก จะตอบโจทย์ความปลอดภัยสำหรับคนที่มีงบประมาณในการซื้อประกันรถยนต์แบบจำกัด แต่บอกเลยว่าคุณภาพความคุ้มครองที่ครอบคลุมนั้นน่าสนใจยิ่งกว่าราคาเป็นอย่างมาก แม้จะไม่ได้ให้ความคุ้มครองหรูหราเทียบชั้นกับประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ แต่ก็ตอบโจทย์การขับขี่อุ่นใจบนท้องถนนแล้ว insurverse จะพาไปดูว่าประกันชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง

ใช้รถแบบไหนถึงจะเหมาะกับการทำประกันภัยชั้น 2

  • เป็นผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ ไม่เคยมีประวัติการเฉี่ยวชนมาก่อน
  • เป็นคนใช้งานรถน้อย จอดมากกว่าขับ
  • มีสถานที่จอดรถไม่ปลอดภัย เสี่ยงต่อการโดนขโมย
  • เหมาะกับคนที่มีงบประมาณจำกัดต้องการซื้อประกันรถยนต์ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง ต่างกับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ยังไง

มาดูกันว่าประกันชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันยังไง สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2 นั้นให้ความคุ้มครองในหลายกรณี เช่น ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายจากการถูกขโมย, ให้ความคุ้มครองกรณีรถเกิดไฟไหม้ แต่ประกันภัยชั้น 2 จะไม่ให้ความคุ้มครองกับรถตัวเองหากเกิดอุบัติรถชน ทางบริษัทประกันจะซ่อมให้เฉพาะรถคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งหากอยากให้รถของคุณได้รับความคุ้มครองที่มากขึ้น คงต้องเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ แทน เนื่องจากประกันรถยนต์ 2+ แตกต่างจากประกันชั้น 2 ตรงที่ จะให้ความคุ้มครองซ่อมให้ทั้งรถของคู่กรณีและรถของตัวเองเพิ่มเติมด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ชดเชยค่าเสียหายให้กับคู่กรณีหรือไม่

ประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหม? ตอบได้เลยว่าประกันภัยชั้น 2 จ่ายเงินซ่อมรถให้กับคู่กรณีแน่นอนเนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 2 นอกจากให้ความคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดเหตุรถหายหรือรถไฟไหม้แล้ว ยังมีการชดเชยค่าเสียและค่ารักษาพยาบาลให้กับคู่กรณีอีกด้วย ซึ่งหากมีการฟ้องร้องถึงขั้นขึ้นศาลขึ้นมา ประกันรถยนต์ชั้น 2 ยังช่วยออกค่าใช้จ่ายประกันตัวเพื่อสู้คดีให้อีกด้วย จึงเป็นเรื่องที่น่าปลื้มใจเป็นอย่างมากที่มีประกันคอยเป็นผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องการขับขี่

วิธีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ในปี 2024

สรุป

หากเป็นผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์หรือเป็นผู้ใช้งานรถน้อย การทำประกันรถยนต์ชั้น 2 เอาไว้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถของคุณ หากคุณโนสนโนแคร์ในเรื่องอุบัติเหตุ เพราะคิดว่าถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ยังไงก็เป็นฝ่ายถูกตลอดแน่ๆ เลือกทำประกันภัยชั้น 2 ไว้เถอะไม่ปวดหัวชัวร์ ให้ประกันชั้น2 คุ้มครองคู่กรณี ให้ประกันของคู่กรณีจ่ายค่าซ่อมให้ฝ่ายถูก เพียงเท่านี้ก็ win win ทั้งสองฝ่าย แถมได้รับความคุ้มครองที่ดีต่อใจอย่างรถหายและรถไฟไหม้อย่างอบอุ่น หากใครสนใจหาซื้อประกันรถยนต์ สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับทาง insurverse ที่นี่ได้เลย รู้ราคาได้อย่างชัดเจนว่าต่อประกันชั้น 2 กี่บาท มีเวลานั่งดูรายละเอียดได้อย่างเป็นส่วนตัว ไม่มีใครโทรกวน รับรองว่าจะได้รับความปลอดภัยที่คุ้มค่าทุกบาท ทุกสตางค์กับเงินที่เสียไปแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย