vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เปรียบเทียบให้ชัดประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ และชั้น 1 ต่างกันแบบไหน?

เปรียบเทียบให้ชัดประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ และชั้น 1 ต่างกันแบบไหน?

schedule
share

เราก็มีรถซะด้วย ที่นี่ก็ว้าวุ่นเลย ไม่รู้ว่าจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้นไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะทาง insurverse ก็ไม่พลาดที่จะมามอบสิ่งดีๆ เปรียบเทียบความต่างของประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ และชั้น 1 ว่าเป็นยังไง แล้วประกันชั้น 2 สามารถเคลมได้ไหม? มีความคุ้มครองแตกต่างกันอย่างไรบ้าง? จะได้รู้ข้อมูลสำคัญสำหรับเป็นตัวช่วยตัดสินใจและสามารถเลือกประกันรถยนต์ออนไลน์ที่เหมาะสมกับรถได้มากที่สุด

ตามมาทำความรู้จักประกันรถยนต์ชั้น 2 คืออะไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คือแผนประกันรถยนต์ที่มอบความคุ้มครองเฉพาะบุคคลภายนอกเพียงอย่างเดียว แล้วประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหม? คำตอบก็คือเป็นประกันที่ซ่อมเฉพาะคู่กรณี แต่ไม่ซ่อมรถผู้ทำประกันภัย

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกอบด้วย

1. ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง? เป็นประกันที่คุ้มครองความเสียหายแก่บุคคลภายนอก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านร่างกายหรือทรัพย์สิน

2. ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ตามวงเงินกรมธรรม์ที่ระบุไว้ทั้งของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

3. ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองค่าเสียหายของรถผู้ทำประกันภัยเฉพาะกรณีรถหาย, น้ำท่วมหรือไฟไหม้เท่านั้น

ตามมาทำความรู้จัก ประกันชั้น 2 บวก คืออะไร?

ประกันชั้น 2+ คือแผนประกันภัยที่อัปเกรดมาอีกขั้นเพื่อให้ความคุ้มครองรถผู้ทำประกันภัยให้มากยิ่งขึ้น หากเกิดกรณีรถชนรถจะได้รับความคุ้มครอง ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าซ่อมรถเราและรถคู่กรณีเพราะบริษัทประกันพร้อมเปย์ให้ แต่สำหรับการชนที่ไม่มีคู่กรณีนั้นอาจจะต้องร้องไห้หนักมากเพราะประกันชั้นนี้ไม่คุ้มครอง ซึ่งไม่ต้องเสียใจมากนัก เพราะราคาประกันชั้นนี้ค่อนข้างเบาสบายกระเป๋า แถมยังได้รับความคุ้มครองด้านอื่นๆ อย่างเช่น หากรถไฟไหม้, รถถูกน้ำท่วมจนเครื่องยนต์เสียหายหรือโชคร้ายรถดันหาย ประกันชั้น2+ นี้ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือสำหรับค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามวงเงินที่ได้ทำกรมธรรม์เอาไว้

ความคุ้มครองของประกันชั้น 2 บวก ประกอบด้วย

1. คุ้มครองการซ่อมรถผู้ทำประกันภัย (กรณีรถชนรถ)

2. คุ้มครองการซ่อมรถคู่กรณี

3. คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ของผู้ทำประกันภัย + ผู้โดยสารของเราและคู่กรณี (กรณีรถชนรถ)

4. คุ้มครองกรณีรถหาย, น้ำท่วมและรถไฟไหม้

ตามมาทำความรู้จัก ประกันชั้น 1 คืออะไร?

ทำประกันชั้น 2 แล้วกลับมาทำชั้น 1 ได้ไหมคำตอบคือ สามารถทำได้แน่นอน เมื่อเอ่ยถึงประกันชั้น 1 หลายคนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ประกันชั้น 1 คือประกันที่ให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุมมากที่สุด หากลองเช็คราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ดูแล้วไม่ติดเรื่องค่าใช้จ่ายก็สามารถเลือกทำได้เลย คุ้มและปลอดภัยสุดๆ

เปลี่ยนประกันรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันชั้น 1 ได้รับความคุ้มครองดังนี้

1. คุ้มครองรถยนต์ที่เกิดความเสียหายจากทุกกรณี

2. คุ้มครองบุคคลภายนอก ทางด้านร่างกายและทรัพย์สิน

3. คุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

4. คุ้มครองกรณีรถยนต์หายหรือเกิดความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้หรือน้ำท่วม เป็นต้น

สรุป

รู้ความแตกต่างของ ประกันรถยนต์ชั้น 2, ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 1 อย่างชัดเจนแล้ว เชื่อว่าประกันชั้น 2 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์แบบประหยัดค่าใช้จ่าย ทำให้เงินในกระเป๋าก็ตุง ใจก็ฟูทุกครั้งที่ขับขี่ ถือว่าเป็นประกันรถยนต์ ราคาสุดคุ้มกว่าประกันชั้นอื่นๆ ที่ให้ความคุ้มครองไม่น้อยหน้าประกันชั้นไหนๆ แน่นอน แล้วควรซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี ก็สามารถ คลิกเข้ามาดูรายละเอียดและเช็คราคาประกันรถยนต์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ ซื้อง่าย รับความคุ้มครองรวดเร็วทันใจ พร้อมให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รับรองอุ่นใจมากที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย