vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่ทำประกันรถยนต์เลยกับทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันอย่างไร

ไม่ทำประกันรถยนต์เลยกับทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันอย่างไร

schedule
share

ประกันที่ถูกที่สุดไม่เกินกำลังของเหล่านักขับ ก็มีเพียงแค่ประกันรถยนต์ชั้น 3 นี่แหละที่ทัชใจ ด้วยความคูลของประกันชั้นนี้ ที่รถอายุเท่าไหร่ก็ทำได้ไม่มีจำกัดอายุ แถมยังไม่ต้องตรวจสภาพรถอีกด้วย จึงทำให้ประกันชั้น 3 ฮอตปรอทแตก ใครๆ ก็อยากคว้าประกันชั้นนี้ติดรถกันสักฉบับ แล้วประกันชั้น 3 เหมาะกับใครบ้าง หากไม่ทำประกันรถยนต์กับซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ติดรถไว้มีข้อแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน insurverse จึงอยากมาแถลงไขให้ได้ฟังถึงความชัวร์ที่มีประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้นสามว่าเป็นอย่างไร แล้วลงลึกไปถึงหากไม่ทำประกันจะเป็นไปได้ไหม? แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ตามไปดูกันเลยดีกว่า

ไม่ทำประกันรถยนต์เลยกับทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันอย่างไร

ประกันชั้น 3 ราคาถูก มาพร้อมกับความคุ้มครองอะไรบ้าง?

ใครที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถเก่าหรือใหม่ หากทำประกันไว้อุ่นใจแน่นอน หากงบไม่มากก็ยังสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ เพราะเป็นประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีเบี้ยประกันราคาถูกกว่าประกันชั้นอื่นๆ เริ่มต้นเพียงหลักพันต่อปี แต่ความคุ้มครองเกินโควตาราคาไปมาก

แล้วประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมอะไรบ้าง? ถ้าใครได้ทำไว้เวลาเดินทางไปไหนแล้วมีคนมาขับรถชน ก็จะได้รับความคุ้มครองอุบัติเหตุบนท้องถนน ทางบริษัทประกันจะจ่ายเงินค่าซ่อมให้แก่คู่กรณี ส่วนคนทำประกันที่เป็นฝ่ายถูกก็เบิกเงินค่าซ่อมจากประกันของคู่กรณีได้เลย

หากถามว่าประกันชั้น 3 เหมาะกับใคร ก็จะแนะนำให้เป็นประกันชั้นดีที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีเงินทุนสำรองมา สามารถซ่อมแซมรถของตนเองได้เป็นหลัก ส่วนเรื่องค่าซ่อมของรถคู่กรณีอุ่นใจไปได้เลย เพราะประกันรถยนต์ชั้น 3 พร้อมจัดการเคลียร์เรื่องค่าซ่อมให้เอง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เท่าไร ตามไปหาคำตอบกันเลย?

แม้ว่าบริษัทประกันรถยนต์ออนไลน์ในปี 2567 จะมีเพิ่มขึ้นมากมายเท่าไหร่ แต่สำหรับใครที่มีความสนใจอยากซื้อประกันรถยนต์ชั้น 3 ต้องจำชื่อนี้ไว้เลย บริษัท insurverse ที่มีบริการประกันในรูปแบบออนไลน์ ตัดเรื่องนายหน้าออกไป เพื่อให้ประกันมีราคาถูกชัวร์ ใครๆ ก็ซื้อเองได้ พร้อมปรับความคุ้มครองและราคาได้อย่างตอบโจทย์ความต้องการแบบเฉพาะบุคคล ด้วยเบี้ยเริ่มต้น 1,500 บาทต่อปี ส่วนถ้าสงสัยว่าประกันชั้น 3 ซ่อมได้ไหม ซ่อมได้แน่นอน แต่อย่าลืมเด็ดขาดเป็นประกันที่ซ่อมให้เฉพาะคู่กรณีเพียงอย่างเดียว

ตามมาไขข้อสงสัย ไม่ทำประกันรถยนต์เลยได้ไหม?

ตอบคำถามคาใจถ้าไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหม คำตอบก็คือไม่ทำก็ได้ เพราะประกันรถยนต์ภาคสมัครใจไม่มีข้อกฎหมายบังคับให้ทำ เป็นเรื่องของความสมัครใจและการวางแผนชีวิตการเดินทางล้วนๆ ส่วนประกันรถยนต์ภาคบังคับหรือพ.ร.บ. รถยนต์ นั้นผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคันจะต้องทำ เพื่อรับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแก่ตัวบุคคลยามเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน แล้วรถอายุ 30 ปีทำประกันได้ไหม สำหรับประกันชั้น 3 นี้ เหมาะสำหรับรถเก่าโดยเฉพาะ รถอายุ 30 ปีก็เลือกทำประกันชั้นนี้ได้เลย

หากไม่ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ไว้ จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

เมื่อทราบถึงความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3 กันไปแล้ว เชื่อว่านักขับหลายคนก็คงจะมองเห็นภาพความคุ้มครองที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ว่าควรทำประกันดีหรือไม่ทำประกันดี แม้ว่าประกันภาคสมัครใจไม่ได้บังคับ แต่อุบัติเหตุจะเป็นผู้บังคับคนขับรถเอง เพราะเมื่อไหร่ที่ขับรถที่ไม่มีประกันแล้วเกิดชนกับใครขึ้นมา เมื่อนั้นอาจจะมืดแปดด้าน ไร้คนคอยช่วยเหลือและจบลงด้วย ค่าใช้จ่ายมหาศาลหลักแสน

ใครทำประกันชั้น 3 ราคาถูกไว้ ชีวิตดีและเจิดจ้ามากแน่นอน เดินทางไปไหนที่ก็เบาใจ สบายได้ยิ่งกว่า ไม่มีหวั่นแม้เจออุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ส่วนใครคิดว่าไม่ค่อยได้ใช้รถหรือใช้รถน้อย ทำประกันเอาไว้คุ้มหรือเปล่า ก็ต้องบอกเลยว่าเมื่อไหร่ที่นำรถออกมาขับขี่ ก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้เสมอ ฉะนั้นหากทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ไว้ดีกว่า ไร้กังวลเรื่องค่าซ่อมรถคู่กรณีและค่ารักษาพยาบาลแน่นอน

ไม่ทำประกันรถยนต์เลยกับทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันอย่างไร

สรุป

ก็คงเห็นกันไปแล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 มีประโยชน์กว่าไม่มีแน่ๆ อีกทั้งค่าเบี้ยประกันราคาถูก จ่ายได้ง่าย เทียบกับรีสอร์ตหรูๆ สักคืนที่พักได้เพียงหนึ่งวัน กับประกันชั้น 3 ที่ให้คุณปลอดภัยตลอดทั้งปี ถือว่าเป็นความจริงที่น่าตกใจที่ว่า แล้วจะปล่อยให้ชีวิตตัวเองแขวนอยู่บนเส้นด้ายด้วยการไม่ทำประกันไปทำไม ถ้าทำประกันแล้วถึงใช้รถไม่บ่อย แต่ถ้าขับรถออกมาในครั้งไหน ก็อุ่นใจและมั่นใจว่ามีบริษัทประกันช่วยดูแลพร้อมเคลียร์ทุกปัญหา แค่นี้ก็ถือว่าซื้อความคุ้มค่าที่สุดให้กับการขับขี่อย่างมีคุณภาพแล้ว สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าทำประกันรถยนต์เจ้าไหนดี ต้องขอแนะนำ insurverse หากสนใจสามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้างกับประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse ได้เลยที่นี่ ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย