vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

ส่องความคุ้มครองให้รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี? รับรองครบคุ้ม

schedule
share

ประกันรถได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีไปแล้ว เพราะใครที่มีรถก็เท่ากับมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ไม่ว่าจะค่าน้ำมัน, ค่าบำรุงรักษารถและอีกสารพัดค่าที่ตามมา โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ถ้าใครได้ทำประกันเอาไว้ก็จะอุ่นใจ ว่ามีผู้ช่วยคอยช่วยจัดการปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายจากรถแบบไม่ทันตั้งตัวได้ แต่การจะเลือกว่าควรทำประกันชั้นไหนดี มีให้เลือกหลายเบี้ยประกันตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งค่าเบี้ยประกันรถยนต์เป็นค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่าที่ต้องจ่ายทุกปี ในบางครั้งหากเลือกไม่ดี อาจจะไม่ตอบโจทย์ความคุ้มครอง สำหรับบางคนอาจจะรู้สึกเสียดายว่าไม่ได้ใช้สิทธิ์หรือไม่ได้เคลมประกันอย่างคุ้มค่า โดยเฉพาะคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ insurverse จึงได้นำแนวทางสำหรับรถใช้น้อยไม่ค่อยได้ขับว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดีมาฝาก

รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

รถใช้น้อย เหมาะกับประกันรถยนต์แบบไหน

1. ประกันรถยนต์ชั้น 2

ประกันชั้น 2 ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับรถไม่ค่อยได้ขับ ด้วยจุดเด่นที่ทำให้เจ้าของรถยนต์จ่ายเบี้ยประกันในราคาเบาๆ ก็รับความคุ้มครองจากประกันรถที่ค่อนข้างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นกรณีรถหาย, ไฟไหม้รถและความเสียหายต่อรถยนต์ของคู่กรณี คุ้มครองความเสียหายต่ออุบัติเหตุส่วนบุคคลและเงินค่าประกันตัวผู้ขับขี่ในคดีอาญาอีกด้วย

2. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถสำหรับรถใช้น้อยประเภทถัดมาคือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ เป็นประกันรถที่เหมาะสำหรับคนใช้รถน้อยขับรถไม่ค่อยบ่อย จุดเด่นก็คือเรื่องของราคามีเบี้ยประกันไม่แพง ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมดีกว่าประกันชั้น 3 ตรงที่ประกันรถชั้นสามบวกประเภทนี้มอบความคุ้มครองซ่อมรถให้ทั้งคู่กรณีและซ่อมรถให้กับเราด้วยในกรณีรถชนรถเท่านั้น จึงเป็นประกันที่คุ้มค่าให้ความคุ้มครองอย่างลงตัว

3. ประกันรถยนต์ชั้น 3

ปิดท้ายกันที่ประกันที่เหมาะกับคนที่มีความชำนาญในการขับขี่สูงมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุน้อยหรือเหมาะสำหรับรถยนต์ที่ไม่ค่อยขับ สามารถเลือกทำประกันชั้น 3 ได้เลยตอบโจทย์ประกันรถที่มอบความคุ้มครองรถยนต์เฉพาะคู่กรณี ใครที่จอดรถบ่อยไม่ค่อยได้ขับแนะนำเลือกใช้ประกันรถชั้นสามได้เลย แต่ต้องบอกว่าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาประกันประเภทนี้จะรับซ่อมรถให้กับคู่กรณีเท่านั้น รถของเราไม่รับซ่อมให้

อย่าลืมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถ

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในการเลือกประกันที่เหมาะกับรถไม่ค่อยได้ขับก็คือ อย่าลืมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ในความคุ้มครองที่ต่างกัน แน่นอนว่าค่าเบี้ยย่อมลดหลั่นกันไปด้วย ประกันรถประเภทที่มีค่าเบี้ยถูกก็จะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมน้อยกว่า ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกลองพิจารณาดูว่าประกันรถแต่ละประเภทนั้นมอบความคุ้มครองใดให้บ้างและการคุ้มครองนั้นควรจะมีติดรถไว้หรือเปล่า เพื่อให้เกิดความสบายใจในการจ่ายเงินไปอย่างคุ้มค่าที่สุด โดยไม่ต้องมารู้สึกว่าเกินความจำเป็นหรือเสียดายค่าเบี้ยทีหลัง ในกรณีที่ไม่มีการเคลมในปีนั้นๆ

รถไม่ค่อยได้ขับ ทำประกันรถยนต์ชั้นไหนดี?

สรุป

ประกันรถที่เหมาะกับรถใช้น้อย ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นจึงได้มีประเภทประกันกันภัยแต่ละชั้นให้กับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ ได้เลือกความคุ้มครองในราคาสุดคุ้ม ใครกำลังมองหาประกันแบบเลือกได้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์หรือซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ จาก insurverse ที่นี่ได้เลย เพราะ insurverse คือผู้นำเรื่องการประกันภัยที่สมบูรณ์แบบ มอบความปลอดภัยและความคุ้มครองรถทุกคันอย่างตรงไลฟ์สไตล์ พร้อมมอบบริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง รับรองว่าอุ่นใจทุกครั้งเมื่อใช้รถที่ทำประกันกับ insurverse แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)