vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
insurverse จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันให้ชัดแบบหายคาใจ พร้อมเทคนิคเทียบราคาประกันรถยนต์ให้ได้ราคาที่ถูกใจไปพร้อมกัน

ประกันรถยนต์ insurverse ซื้อตรง ถูกชัวร์ ไม่ผ่านตัวแทน

schedule
share

ประกันรถยนต์ทำให้ทุกๆ ครั้งที่สตาร์ทรถขับออกไปที่ไหนก็รู้สึกอุ่นใจเสมอ หากเกิดค่าใช้จ่ายอะไรขึ้นมาเพราะอุบัติเหตุบริษัทประกันพร้อมที่จะดูแลคุณ แล้วควรเลือกซื้อประกันแบบไหนดี อย่างประกันภาคสมัครใจที่ใครๆ ก็สามารถทำเพิ่มได้ ทั้งประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+, ชั้น 3+, ชั้น 3 แต่ละชั้นต่างกันอย่างไร insurverse จะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกันให้ชัดแบบหายคาใจ พร้อมเทคนิคเทียบราคาประกันรถยนต์ให้ได้ราคาที่ถูกใจไปพร้อมกัน

ประกันภัยรถยนต์มีกี่ประเภท? อะไรบ้าง? 

ประกันภัยรถยนต์มี 2 ประเภท คือประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือพ.ร.บ. เป็นประกันเพื่อผู้ประสบภัยจากรถที่กฏหมายบังคับให้รถทุกคันต้องมี เพื่อคุ้มครองบุคคล ส่วนประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ สามารถทำเพิ่มได้ตามความต้องการ หากต้องการความคุ้มครองทั้งตัวรถ บุคคล และคู่กรณีเพิ่ม โดยประกันภาคสมัครใจจะมีอยู่ 5 ประเภท คือ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, ชั้น 2+, ชั้น2, ชั้น 3+ และชั้น3 หากเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์ แต่ละประเภทออกมา ก็จะมีความคุ้มครองและเบี้ยประกันที่แตกต่างกันออกไป เราจึงควรทำความรู้จักเอาไว้ว่าประกันแต่ละชั้นนั้น แบบไหนถึงจะตรงกับไลฟ์สไตล์เรามากที่สุด

ประกันรถยนต์แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 คืออะไร? 

ใครมองหาความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากที่สุดต้องทำความรู้จักกับประกันชั้น 1 เอาไว้เลย ให้ความคุ้มครองทั้งชีวิตเรา, คนในรถ, คู่กรณีและซ่อมรถให้ทั้งเราและคู่กรณีอีกด้วย เป็นประกันที่คุ้มมากเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุใดๆ ทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ประกันจะช่วยดูแลให้หมด ซึ่งสิ่งที่แตกต่างของประกันชั้น 1 กับประกันชั้นอื่นๆ ก็คือ ประกันชั้น 1 มอบความคุ้มครองให้ในทุกสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเรื่องไฟไหม้, น้ำท่วมหรือแม้แต่เรื่องรถหายประกันชั้น 1 ก็ให้ความคุ้มครอง ดังนั้นหากกังวลว่ารถหายจะทำยังไงดีใครช่วยได้บ้าง ก็เลือกใช้บริการจากประกันชั้น 1 ได้เลย คุ้มครองครบ พร้อมจัดการให้หมดตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่เลยทีเดียว

ประกันรถยนต์แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร?

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมาะกับใคร? 

  • เป็นประกันที่เหมาะสำหรับรถใหม่ป้ายแดงหรือรถที่มีอายุไม่เกิน 5 ปีหรือคนที่ใช้รถแล้วมีความกังวลว่ารถจะหาย
  • สำหรับคนขับรถที่ไม่ค่อยคล่อง มือใหม่หัดขับสุดๆ แนะนำเลือกทำประกันชั้น 1 ได้เลย จะขับรถชนรั้วประตูบ้านแบบไม่มีคู่กรณี ประกันก็ให้เคลม
  • สำหรับรถที่ใช้งานบ่อยหรือมีความจำเป็นต้องวิ่งทางไกลเป็นประจำ กังวลเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนน เลือกทำประกันชั้น 1 เอาไว้ได้เลย ทำให้ชีวิตและทรัพย์สินปลอดภัยยิ่งขึ้น

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี?

หากพูดถึงราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 หลายคนอาจตกใจว่าทำไมเบี้ยประกันสูงจัง นั่นก็เพราะประกันชั้น 1 นั้นพร้อมเปย์และให้ความดูแลสูงที่สุด ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์อะไรประกันชั้น 1 นั้นดูแลจัดการให้ ซึ่งการเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ละที่นั้นก็มีค่าใช้จ่ายแตกต่างกัน เราจึงควรเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ของแต่ละที่หลายๆ บริษัทก่อนตัดสินใจ จะทำให้เราสามารถเทียบราคาประกันรถยนต์แต่ละแห่งได้อย่างถูกใจในเรื่องความคุ้มครองและราคามากที่สุด เพราะถ้าตัดสินใจเร็วเกินไปอาจจะไปเจอเจ้าที่ถูกกว่าแล้วมาเสียใจทีหลังก็ได้ อย่างประกันชั้น 1 จาก insurverse เป็นประกันรถยนต์ราคาถูกมาก แต่ความคุ้มค่าและความคุ้มครองไม่ธรรมดาเลยและที่สำคัญเป็นประกันราคาถูกที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกซ่อนอยู่ เห็นราคาเท่าไหร่จ่ายเท่านั้น จึงตอบโจทย์คนที่ต้องการความชัดเจนในการจ่ายเบี้ยประกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลให้ตลอด 24 ชม. รับรองสบายใจได้ทุกช่วงเวลา

เช็กเบี้ยประกันรยนต์กับ insurverse

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คืออะไร?

เป็นทางเลือกของคนที่ขับรถคล่องขึ้นมาอีกสเตป จึงทำให้การขับขี่บนท้องถนนปลอดภัย เกิดอุบัติเหตุน้อยลง ถ้าเลือกประกันชั้น 2+ นี้ จะทำให้เราจ่ายเบี้ยประกันราคาถูกกว่าจ่ายประกันชั้น 1 ซึ่งมีข้อดีตรงที่ได้ความคุ้มครองคล้ายๆกัน โดยประกันชั้น 2+ นี้จะมอบความคุ้มครองให้กับตัวเรา, คนในรถ, คู่กรณีและซ่อมรถให้จากกรณีการชนที่มีคู่กรณีแบบรถชนรถเท่านั้น ในส่วนของจุดนี้นี่เองที่ทำให้ประกันชั้น 1 และ 2+ มีความแตกต่างกัน ถึงอย่างไรก็ตามเมื่อเทียบความคุ้มครองที่ได้รับและค่าเบี้ยประกันที่ลดลงก็ถือว่าสุดคุ้มอยู่ดี เพราะช่วยทำให้คลายความกังวลเรื่องรถหายและไฟไหม้ได้แบบหายห่วง

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คืออะไร?

เป็นประกันที่มีราคาเบี้ยถูกกว่า 2+ มอบความคุ้มครองให้คนขับสบายใจได้ไม่ว่าจะไปขับชนหรือถูกเขามาชน ประกันชั้น 3+ นี้ก็ให้ความคุ้มครองทันทีหากมีคู่กรณี พร้อมซ่อมให้ทั้งรถเขาและรถเขาโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ด้วยเบี้ยประกันชั้น 3+ ที่ถูกกว่าประกันชั้น 2+ และชั้น 1 มากๆ จึงทำให้ประกันชั้น 3+ ไม่ได้คุ้มครองในเรื่องรถหายหรือถูกขโมย จึงเหมาะสำหรับคนที่มีที่จอดรถอย่างปลอดภัย รักรถและดูแลรถเป็นอย่างดีแบบไม่กลัวรถหายนั่นเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร?

เป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนขับรถเก่งเป็นพิเศษ ที่ไม่ได้กังวลว่าจะไปขับชนใครเขาเข้า แต่ห่วงเพียงแค่ว่าเขาจะมาขับรถชนเรามากกว่า ซึ่งประกันชั้น 3 นี้เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะคู่กรณีและคนในรถเท่านั้น จึงหมดห่วงในเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบคู่กรณีได้เลย ข้อดีที่สำคัญที่สุดของประกันชั้น 3 นี้ก็คือ เป็นประกันที่มีค่าเบี้ยประกันถูกที่สุดกว่าประกันชั้นอื่นๆ ทำให้จ่ายเงินได้อย่างสบายกระเป๋ามากที่สุด

เปรียบเทียบประกันรถยนต์และความคุ้มครองแต่ละชั้นประกัน

ตารางเปรียบเทียบความคุ้มครองประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์เคลมง่ายที่ insurverse เพราะไม่มีคู่กรณีก็เคลมได้

ไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหม? อาจเป็นเรื่องที่หลายคนสงสัย ถ้ากรณีประกันชั้น 1 ไม่มีคู่กรณี insurverse จะให้เคลมไหม ต้องบอกเลยว่าที่นี่พร้อมความคุ้มครองอย่างครอบคลุมมากที่สุด ให้เคลมได้แน่นอน เป็นประกันที่น่าซื้อเพราะตอบโจทย์คนที่ตามหาประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่าย? ที่นี่เลือกใช้ระบบออนไลน์ทั้งการซื้อไปจนถึงการเคลม จะทำให้เราลืมวิธีการเคลมแบบเก่าๆ ไปเลย ทำประกันกับ insurverse เคลมง่ายไม่ยุ่งยาก พร้อมดูแลทุกความปลอดภัยให้กับรถยนต์และคุณได้ตลอด 24 ชม. ข้อสำคัญที่สุดที่ไม่เหมือนใครก็คือสามารถเช็กสถานะการเคลมแบบ Real-time ได้ผ่าน VDO CALL แถมยังอนุมัติไวภายใน 1 วันอีกด้วย

ประกันรถยนต์เคลมง่ายที่ insurverse เพราะไม่มีคู่กรณีก็เคลมได้

เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ insurverse

ใครที่กำลังจะซื้อประกันรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดีที่จะตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ของเราได้มากที่สุด ควรเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สามารถจัดการทุกอย่างเองได้อย่างง่ายดาย ขอแนะนำ insurverse เลย มีบริการให้ครบจบทุกอย่างซื้อตรงกับเราโดยไม่ต้องผ่านตัวแทน เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ insurverse ด้วยตัวเองที่นี่ได้เลยแบบง่ายๆ เพียงเข้าไปกรอกข้อมูลรถยนต์ที่เว็บไซต์และเทียบประกันรถยนต์ได้ด้วยตัวเองเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกชัวร์ ปรับงบซื้อประกันได้ตามใจโดยไม่ต้องผ่านตัวแทนเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย