vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รู้ยัง รถซ่อมอยู่เรียกค่าขาดประโยชน์จากบริษัทประกันภัยรถยนต์

รู้ยัง รถซ่อมอยู่เรียกค่าขาดประโยชน์จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ด้วย

schedule
share

ก็คงเคยมีกันบ้างแหละเนอะ เวลาส่งรถซ่อมแล้วต้องมาเสียเวลาเดินทางมากขึ้นในแต่ละวัน เพราะต้องใช้ขนส่งสาธารณะ แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เราสามารถเรียกค่าขาดประโยชน์จากบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ขณะที่รถเรากำลังส่งซ่อมอยู่ ประกันรถยนต์เดี๋ยวนี้คือคุ้มค่า คุ้มครองมาถึงขนาดนี้แล้วอะ แบบที่ไม่ต้องเสียเงินซ่อมรถแถมยังได้เงินชดเชยจากการที่ไม่มีรถใช้จนกว่าจะได้รถคืนด้วย ว่าแต่การเรียกค่าขาดประโยชน์เนี่ยจะมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เรียกได้เฉพาะประกันชั้นหนึ่งเท่านั้นหรือเปล่า มาแอบเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่เราสนใจจะทำแล้วเช็คเงื่อนไขนี้ไปด้วยกันเลย เผื่อจะได้ทำประกันรถยนต์ออนไลน์แบบคุ้มๆ ที่สุด

female-auto-repairer-working-shop-car

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเคลมค่าขาดประโยชน์ในการใช้รถจากบริษัทประกันภัยรถยนต์

หลายๆ คนก็คงจะเคยสงสัยว่าถ้าในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุแล้วรถเราต้องส่งเข้าศูนย์ซ่อม ในระหว่างนั้นที่เราไม่สามารถใช้รถตัวเองได้ ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากเกี่ยวกับค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถที่เราสามารถเคลมจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ ซึ่งหลายๆ คนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าทำแบบนี้ได้ด้วย

ค่าขาดประโยชน์รถส่งซ่อม คืออะไร? เคลมบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้จริงไหม?

ค่าขาดประโยชน์จากกรณีที่รถของเราเกิดอุบัติเหตุแล้วต้องส่งซ่อม ทำให้ไม่มีรถใช้เหมือนปกติ คือค่าสินไหมที่บริษัทประกันภัยรถยนต์ของฝ่ายผิดหรือฝ่ายที่เป็นต้นเหตุ ต้องรับผิดชอบให้กับฝ่ายที่ถูกชน ซึ่งปกติจะเกิดขึ้นเมื่ออีกฝ่ายต้องส่งรถเข้าซ่อมในศูนย์เป็นระยะเวลานานและระหว่างนั้นต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ เช่น รถเมล์, รถไฟฟ้า, เรือ, แท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ

สำหรับเอกสารเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากประกันภัยคู่กรณี

1. เอกสารใบเคลม

2. ใบรับรองความเสียหาย

3. เอกสารนำรถยนต์เข้าซ่อม

4. รูปถ่ายของรถเราที่กำลังอยู่ระหว่างการซ่อม

5. สำเนาเล่มทะเบียนรถยนต์

6. สำเนาตารางกรมธรรม์ประกันรถยนต์

7. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

8. สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคาร

9. สำเนาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

10. เอกสารประกอบการใช้รถในแต่ละวัน

11. ใบเสร็จค่าใช้จ่ายการเดินทางด้วยระบบขนส่งอื่นๆ

12. หนังสือเรียกร้องค่าขาดประโยชน์ระหว่างซ่อมรถยนต์

ค่าขาดประโยชน์กรณีไม่มีรถใช้ จะได้ชดเชยเท่าไหร่จากบริษัทประกันภัยรถยนต์

สำหรับค่าขาดประโยชน์ที่ผู้เสียหายจะได้รับในกรณีที่ไม่มีรถยนต์ใช้ จากการที่รถส่งซ่อม แล้วต้องออกไปทำงานหรือเดินทางไปไหนมาไหน จะได้รับเงินชดเชยตามนี้เลย

  • รถยนต์ส่วนบุคคล ได้รับค่าขาดประโยชน์ขั้นต่ำ 500 บาทต่อวัน
  • รถยนต์รับจ้างสาธารณะแบบไม่เกิน 7 ที่นั่ง ได้รับค่าขาดประโยชน์ขั้นต่ำ 700 บาท/วัน
  • รถยนต์ทุกประเภทที่เกิน 7 ที่นั่ง ได้รับค่าขาดประโยชน์ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อวัน
car-repair

สรุป

ใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าเราสามารถเรียกร้องค่าขาดประโยชน์ในกรณีที่ต้องส่งรถซ่อมจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ได้ รู้แบบนี้แล้วหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นครั้งหน้า ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าเราจะต้องควักกระเป๋าจ่ายค่าเดินทางเอง ส่วนใครที่ยังไม่มีประกันรถยนต์อยากได้ประกันภัยรถยนต์คุ้มๆ จะประกันชั้นหนึ่ง ประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 ก็สามารถวางใจให้ insurverse ช่วยดูแลได้ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่ใช่กับ insurverse จะทำให้คุณมั่นใจว่าได้ประกันที่ถูกชัวร์! ไม่ต้องลุ้นเรื่องราคาประกันรถยนต์ เพราะเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่าย ยังไงก็จะมีแต่คุ้มกับคุ้มเท่านั้น คิดถึงความอุ่นใจในการเดินทาง คิดถึงประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ insurverse เท่านั้น ไม่มีผิดหวังแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย