vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สุดเรียล ใช้ยางรถยนต์ผิดประเภท มีผลเสียร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิด!

สุดเรียล ใช้ยางรถยนต์ผิดประเภท มีผลเสียร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิด!

schedule
share

ในปัจจุบันมีการพัฒนาและผลิตยางรถยนต์ออกมาหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อ เพื่อเป็นตัวเลือกด้านการใช้งานที่ตอบโจทย์ให้แก่ผู้ขับขี่ เพราะอย่างที่ทราบกันดีกว่ายางรถเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากขาดยางไปแล้ว รถก็ไร้ความหมาย เพื่อให้การใช้รถยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ควรมองหายางรถยนต์ราคาที่เหมาะสม แล้วเปลี่ยนยางรถใหม่อยู่เสมอ อย่างน้อย 3-5 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งาน แต่การจะเลือกใช้ยางได้อย่างมั่นใจนั้น จำเป็นต้องศึกษาความรู้เพิ่มเติม เพื่อให้การเลือกยางถูกประเภทเหมาะกับรถแต่ละคัน มาดูข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อยางรถกันได้เลย

สุดเรียล ใช้ยางรถยนต์ผิดประเภท มีผลเสียร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิด!

ระวัง! ผลเสียของการเลือกยางรถยนต์ผิดประเภท

1. ยางรถยนต์ผิดประเภท ควบคุมได้ยากเสี่ยงอุบัติเหตุ

การเลือกยางรถยนต์ที่ผิดประเภท หากถูกนำมาใช้งานหรือเปลี่ยนยางรถอย่างไม่เหมาะสมกับรูปแบบของวงล้อ อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงเกี่ยวกับอุบัติเหตุได้ง่าย ถ้าเปลี่ยนยางใหม่ที่ไม่เข้ากันจะทำให้ไม่สามารถการขับเคลื่อนแย่ลง โดยเฉพาะประสิทธิภาพในการเกาะถนน,การควบคุมรถและการควบคุมการเบรก

2. ยางรถยนต์ผิดประเภท เพิ่มปัญหาในการขับขี่

ยางรถยนต์ที่ผิดประเภท ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน จะส่งผลต่อให้การขับขี่เกิดปัญหาได้ง่าย ประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ลดน้อยลง ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่โดยปกติ, การเลี้ยว, การควบคุมรถยนต์และกรณีอื่นๆ ทำให้เกิดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยเพิ่มขึ้น เชื่อได้เลยว่าคงไม่มีใช่ปลื้มการขับขี่รถแบบส่ายไปส่ายมาเหมือนกับงูแน่นอน ถ้าไม่อยากเกิดผลเสียแบบนี้ต้องรีบจัดการเปลี่ยนยางใหม่ให้เข้ากับรถด่วน

3. ยางรถยนต์ผิดประเภท เสี่ยงส่งผลต่อระบบตรวจเช็กแรงดันลมยาง

การใช้ยางรถยนต์ผิดประเภท เสี่ยงส่งผลต่อระบบ TMS หรือระบบตรวจเช็กแรงดันลมยาง ที่คอยทำหน้าที่ในการแจ้งเตือนระดับแรงดันของยางรถผ่านทางหน้าปัด ทำให้คุณสามารถรู้ถึงสถานะความดันและค่าต่างๆ ของยางรถได้ ซึ่งการเลือกเปลี่ยนยางรถที่ไม่เหมาะสมหรือผิดประเภทจะทำให้ระบบเซนเซอร์และการทำงานของระบบ TMS ผิดพลาด

สุดเรียล ใช้ยางรถยนต์ผิดประเภท มีผลเสียร้ายแรงมากกว่าที่คุณคิด!

สรุป

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและประเภทของรถ รวมถึงพิจารณาเลือกให้ถูกประเภท ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับการขับขี่รถยนต์ เพราะการเลือกใช้ยางที่ไม่เหมาะสมจะนำมาซึ่งความเสี่ยงมากมายที่กระทบต่อความปลอดภัยและการใช้งานรถยนต์เป็นอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องพึ่งพาหนึ่งในตัวช่วยดีๆ ด้านการขับขี่ให้ปลอดภัย อย่างการทำประกันภัยรถยนต์ที่สามารถคุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุและลดความเสี่ยงด้านต่างๆ ให้แก่ผู้ขับขี่ได้แบบคาดไม่ถึง ถ้าอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถเพิ่มเติม คลิกเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ที่นี่ได้เลย ประกันรถยนต์ที่มีแต่ความอุ่นใจ พร้อมบริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม. อยู่บนท้องถนนแห่งหนไหน ก็ได้รับความคุ้มครองอย่างคุ้มค่าคุ้มราคา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย