vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทําสีรถยนต์ ประกันชั้น1 เคลมเปลี่ยนสีใหม่ ไม่เอาสีเดิมได้มั้ย ?

ทําสีรถยนต์ ประกันชั้น1 เคลมเปลี่ยนสีใหม่ ไม่เอาสีเดิมได้มั้ย ?

schedule
share

มีใครที่กำลังกลุ้มใจกับรถคันโปรดที่มีรอยขีดข่วน หรือสีหลุดลอกบ้างไหม ? แน่นอนว่าในมุมของคนรักรถ คงไม่มีใครที่อยากให้เกิดขึ้นกับรถอย่างเด็ดขาดแม้จะมีประกันชั้น 1 อยู่ในมือแล้วก็ตาม เพราะรถก็เหมือนเพื่อนคู่ใจที่พาคุณไปได้ทุกที่ แต่หากเกิดขึ้นแล้วจะทำยังไงดี ?

ทำไมประกันชั้น 1 ถึงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้รถ

ทำไมประกันชั้น 1 ถึงเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้รถ

หากพูดถึงความคุ้มค่าของประกันรถยนต์แล้วนั้น ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประกันชั้น 1 สามารถคุ้มครองได้แบบครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่าเสียหายของทรัพย์สิน ค่าซ่อมอะไหล่ และค่าซ่อมรถของผู้เอาประกันและคู่กรณี และยังจ่ายเงินชดเชยให้ทุกเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเกิดไฟไหม้รถ รถสูญหาย หรือภัยธรรมชาติต่างๆ 

ประกันชั้น 1 เคลมเปลี่ยนสีใหม่ได้ไหม

อย่างที่ทราบกันว่าประกันชั้น 1 สามารถเคลมส่งซ่อมรถได้ ซึ่งในการเคลมสีรถก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ก็มีเงื่อนไขที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนจะทำการเคลมประกัน 

เงื่อนไขความคุ้มครอง

  • สามารถเคลมสีรถยนต์ได้รอบคัน แต่ต้องมาจากการเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่ หรือสามารถระบุที่มาของรอยได้อย่างชัดเจน 
  • หากไม่สามารถระบุได้ว่าร่องรอยนั้น ๆ เกิดจากอะไร จะจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (Excess) โดยคิดตามจำนวนรอยบนรถ และตามเงื่อนไขที่ทางบริษัทประกันระบุไว้
  • ไม่คุ้มครองการเคลมสีจากการเสื่อมสภาพตามกาลเวลา หรือสีซีดลงจากการที่รถตากแดดเป็นเวลานาน

เคลมเปลี่ยนสีใหม่เลยได้ไหม

ประกันชั้น 1 สามารถเคลมสีใหม่รอบคันได้ตามความเสียหายจากอุบัติเหตุได้ ส่วนการเคลมทำสีใหม่ที่ต่างจากเดิม ในส่วนต่างจะต้องรับผิดชอบออกเองทั้งหมด และที่สำคัญ หากทำการเปลี่ยนสีใหม่แล้ว ควรไปแจ้งกับทางบริษัทประกันด้วย เพราะหากเกิดอุบัติเหตุแล้วสีของรถยนต์ไม่ตรงตามข้อมูลที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ หรือไม่มีการแจ้งเปลี่ยนสีรถยนต์ จะไม่สามารถเคลมความเสียหายจากอุบัติเหตุนั้นได้

ทำประกันชั้น 1 ที่ไหนดี

ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกทำประกันชั้น 1 ที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำประกันออนไลน์ insurverse ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ด้วยเว็บไซต์ที่เข้าใจง่าย สะดวกสบาย สามารถทำได้ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน แต่หากใครที่ยังลังเลอยู่ สามารถเข้าไปเปรียบเทียบราคาด้วยตัวเองได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทำประกันชั้น 1 ที่ไหนดี

สรุป 

การเลือกทำประกันรถยนต์ก็เหมือนการวางแผนอนาคตอย่างหนึ่งเช่นกัน เพราะหากเลือกประกันรถยนต์ที่มีความครอบคลุมทุกด้าน ก็จะสามารถลดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ ดังนั้นควรเลือกทำประกันที่มีการคุ้มครองแบบคุ้มค่าที่สุด นั่นก็คือ ประกันชั้น 1 นั่นเอง เพราะไม่ว่าจะเกิดเหตุใดก็สามารถอุ่นใจได้ว่าจะมีคนช่วยดูแลคุณอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย