vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวมวิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 2+ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

รวมวิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ 2 ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

schedule
share

ประกันรถยนต์ เป็นประกันภัยที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรจะทำให้กับรถยนต์ของคุณ เพราะจะสามารถคุ้มครองคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเหตุไม่คาดฝันบนท้องถนน ซึ่งในปัจจุบันประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกหลากหลายประเภท ตามความคุ้มครองและงบประมาณที่ต้องการ มีทั้งประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3 และประกันชั้น 3+

รวมวิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ 2 ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 

เป็นประกันภัยสำหรับรถยนต์ ที่ถือว่าเป็นประกันรถยนต์ราคาถูก ค่าเบี้ยประกันที่สามารถจับต้องได้ แต่ก็ยังมีความคุ้มค่า ซึ่งจะมีความคุ้มครอง ดังนี้

 • คุ้มครองรถยนต์ของผู้เอาประกัน แต่จะคุ้มครองเฉพาะกรณีรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้
 • คุ้มครองความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย อนามัย และทรัพย์สินของคู่กรณีและบุคคลภายนอก 
 • เมื่อคู่กรณีได้รับความเสียหายจะชดเชยค่าเสียหายและรับผิดชอบทั้งตัวบุคคลและทรัพย์สินของคู่กรณี รวมถึงประกันตัวผู้ขับขี่ แต่เราจะต้องซ่อมรถเองหากได้รับความเสียหาย
 • ไม่คุ้มครองการขับรถชนทั้งแบบมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นการชนสิ่งกีดขวาง เช่น การถอยชนรั้ว ชนฟุตบาท หรือชนต้นไม้

เหมาะสำหรับผู้ขับแบบไหน

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับผู้ที่มีประวัติการขับขี่ที่ดี มีประสบการณ์ในการขับขี่ และมีความชำนาญในพื้นที่ หรือขับขี่เส้นทางเดิมเป็นประจำ ไม่มีประวัติถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถ และจะต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 5 ปีขึ้นไป แต่ไม่เกิน 7 ปี หรือสำหรับคนที่ใช้งานรถค่อนข้างน้อย

วิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยตัวเอง

ก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ก็ควรเช็กราคาเบี้ยประกันจากหลาย ๆ บริษัท และเลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับการใช้รถของคุณมากที่สุด เนื่องจากในปัจจุบันมีประกันหลากหลายบริษัทให้ได้เลือกใช้กันอย่างมาก และเราก็สามารถเช็กเบี้ยประกันได้ด้วยตัวเอง โดยจะต้องพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย ได้แก่ 

 • ชื่อเสียงและความมั่นคงทางการเงินของบริษัท 
 • ค่าเสียหายส่วนแรกมีผลต่อราคาเบี้ยประกันอย่างไร โดยจำนวนที่ต้องจ่ายก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัท
 • การให้บริการ และบริการเคลมประกันที่ดี ซึ่งอาจจะสอบถามจากผู้ใช้จริงในแพลตฟอร์มต่าง ๆ หรือ ลองโทรไปสอบถามเพื่อดูการใช้บริการของเจ้าหน้าที่
 • โปรโมชันพิเศษ และส่วนลดของแต่ละบริษัท
 • ศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมมีจำนวนมาก และสามารถเข้าถึงง่ายได้ง่าย
 • การเลือกซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือจำเป็นต้องเคลมประกัน จะมีผลต่อราคาเบี้ยประกัน

ขั้นตอนเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ insurverse

ตัวช่วยที่ดีและสะดวกที่สุดในยุคดิจิทัลแบบนี้ก็คงหนีไม่พ้นการเปรียบเทียบเบี้ยประกันผ่านทางออนไลน์ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://insurverse.co.th
 2. เลือก ‘ซื้อประกันออนไลน์’ และกดเลือก ‘ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ’
 3. กดเลือก ‘เช็กประกันที่เหมาะกับคุณ’ กรอกรายละเอียดรถยนต์เบื้องต้น (ยี่ห้อรถยนต์, รุ่นรถยนต์, ปีจดทะเบียน)
 4. ระบบจะคำนวณราคาและแผนประกันที่เหมาะสมให้

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเลือกแผนประกันที่ต้องการได้เลย และหากต้องการที่จะซื้อประกันรถยนต์ก็สามารถกด ‘ต่อไป’ เพื่อดำเนินการกรอกรายละเอียดข้อมูลกรมธรรม์ และชำระเงิน รอรับกรมธรรม์ได้เลย

รวมวิธีเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ 2 ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตนเอง

บทสรุป

จะเห็นได้ว่าการเช็กเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก และจะช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจได้ดีมากขึ้น ซึ่งวิธีการเช็กเบี้ยประกันเหล่านี้จะช่วยให้คุณประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งค่าใช้จ่าย และได้รับการบริการที่ถูกใจมากที่สุด แต่ถ้าใครที่รู้สึกประกันชั้น 2 ยังไม่เพียงพอต่อการใช้รถของคุณ ก็อาจจะพิจารณาเป็นประกันชั้น 2+ ได้ เพราะจะได้รับความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 ในราคาที่ถูกกว่า

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)