vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็คลิสต์ความพร้อม ว่าในที่สุดข้าพเจ้าสมควรซื้อรถหรือยัง?

เช็คลิสต์ความพร้อม ว่าในที่สุดข้าพเจ้าสมควรซื้อรถหรือยัง?

schedule
share

เราควรมีรถหรือยัง? เป็นคำถามที่หลายคนสงสัยและชอบถามตัวเองก่อนซื้อรถ เพราะเมื่อลงทุนกับรถไปแล้ว ค่าใช้จ่ายต่างๆ จะเพิ่มขึ้นทันที ไม่ได้มีเพียงแค่ค่าผ่อนรถแต่ยังมีค่าบำรุงรักษา, ค่าตรวจเช็กสภาพรถ, ค่าน้ำมันรวมไปถึงค่าประกันภัย ใครที่ยังสงสัยอยู่ลองมาถามตัวเองได้เลยว่าพร้อมแล้วหรือยังที่จะมีรถคันแรก แล้วมาดูแนวทางในการเตรียมพร้อมก่อนมีรถกันได้เลย

เช็คลิสต์ความพร้อม ว่าในที่สุดข้าพเจ้าสมควรซื้อรถหรือยัง?

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ซื้อรถมาใช้สำหรับการเดินทาง

หลายคนตัดสินใจซื้อรถ เนื่องจากความจำเป็นและสถานการณ์ต่างๆในชีวิต โดยเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้คนส่วนใหญ่ซื้อรถ จะมีตั้งแต่

  • ซื้อรถยนต์สำหรับเดินทางไปทำงานในระยะยาว
  • ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยไม่ต้องพึ่งพารถสาธารณะ
  • ข้อจำกัดของพื้นที่ เช่น ไม่มีรถประจำทางหรือไม่มีรถรับจ้างในพื้นที่นั้นๆ

สิ่งที่ควรมีและควรเตรียมพร้อม ก่อนซื้อรถมาใช้

การเตรียมตัวก่อนซื้อรถยนต์เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งสิ่งที่เราควรมีและควรเตรียมพร้อมก่อนซื้อรถใหม่ มีดังนี้

1. งบประมาณในการซื้อรถ

เราจะต้องเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับซื้อรถยนต์ ราคากลางๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าภาษี, ค่าจดทะเบียน, ค่าประกันรวมไปถึงค่าบำรุงรักษา

2. ศึกษาข้อมูลของรถให้พร้อม

ค้นคว้ายี่ห้อและรุ่นของรถที่เราสนใจ โดยพิจารณาการซื้อรถยนต์ยี่ห้อไหนดีจากปัจจัยต่างๆ เช่น การใช้เชื้อเพลิง, สมรรถนะในการขับขี่รวมถึงคุณลักษณะด้านความปลอดภัยของรถรุ่นนั้นๆ

3. ตรวจสอบเครดิต

เราจะต้องมีเครดิตที่ดี มีความพร้อมในการชำระค่ารถและสามารถดำเนินการตามข้อตกลงของสัญญา เพราะบริษัทรถยนต์จะดูเครดิตของเราว่ามีคุณสมบัติเพียงพอต่อการซื้อรถหรือไม่

4. ประกันภัย

ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยไว้แต่เนิ่นๆ เลือกประกันภัยที่คุ้มครองหลายประเภท เพื่อให้เราได้กรมธรรม์ที่ครอบคลุม ตรงกับความต้องการ

5. วางแผนการบำรุงรักษา

เราจะต้องแผนสำหรับการบำรุงรักษา เช่น วางแผนการเปลี่ยนยาง, ตรวจสอบเบรกรวมถึงการบำรุงรักษาอื่นๆให้พร้อม เพื่อยืดอายุการใช้งานรถและเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานเอาไว้

เราควรซื้อรถตอนอายุเท่าไหร่ ซื้อตอนไหนจะเหมาะที่สุด

ช่วงอายุคนที่เหมาะจะซื้อรถยนต์คันแรก จะอยู่ราวๆ 23-30 ปี เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่กำลังก้าวเข้าสู่การทำงานอย่างจริงจัง เป็นผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว มีความรับผิดชอบต่อครอบครัวมากขึ้นและช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่คนเรามีความพร้อมทางการเงิน ได้เงินเดือนจากการทำงาน ทำให้มีความสามารถในการชำระค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆ ได้แม้เป็นค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เช็คลิสต์ความพร้อม ว่าในที่สุดข้าพเจ้าสมควรซื้อรถหรือยัง?

สรุป

ก่อนซื้อรถเราจะต้องมีความพร้อมในหลายๆด้าน เช่น งบประมาณ, เครดิตรวมถึงข้อมูลรถ แต่ถ้าเรามีความพร้อมในเรื่องนี้ จัดเตรียมทุกอย่างเกี่ยวกับรถมาเป็นอย่างดี เราก็เหมาะที่ลงทุนกับรถยนต์คันแรกและเพื่อให้การใช้รถยนต์คันแรกของเรามีความสมบูรณ์ ปลอดภัย ไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมา เราควรมองหาแพ็กเกจประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดอย่าง ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ insurverse เพราะเป็นประกันที่คุ้มครองผู้ขับขี่ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุจากการชน ภัยธรรมชาติ หรือการโจรกรรม ประกันก็คุ้มครองให้ทั้งหมด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย