vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด

ออกรถใหม่ต้องรู้ ! เช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด

schedule
share

ใครที่กำลังออกรถใหม่ป้ายแดงจากศูนย์ สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณเพื่อการคุ้มครองรถยนต์ที่ซื้อมาในอนาคตนั้นคือ การทำประกันรถยนต์ ซึ่งจะเป็นบริการที่คุณจะได้รับความช่วยเลือกหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งการจะเลือกซื้อประกันรถยนต์บริษัทส่วนใหญ่จะมีตัวเลือกของประกันภัยรถยนต์อยู่ 3 ชั้น จะมีชั้นที่ 1 ชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 โดยทั้งสามรูปแบบจะมีการคุ้มครองที่แตกต่างกัน เราสามารถ เช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด เพื่อให้ได้ตรงกับความตรงการ

เช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด

1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประเภทประกันรถยนต์ที่สูงที่สุดคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในทุก ๆ กรณี ไม่ว่าอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับบุคคลอื่นหรือเกิดขึ้นเองก็ตาม มีการประกันความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งหมด ความเสียหายจากไฟไหม้ ความเสียหายจากภัยธรรมชาติ เช่นการป้องกันน้ำท่วม การป้องกันการโจรกรรม ไม่ว่ารถของคุณเกิดความเสียหายด้วยสาเหตุไหนก็จะกลุ่มครอง 

ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุกับผู้เกิน เพื่อปกป้องผู้ขับขี่และบุคคลที่สามหรือบุคคลอื่น จึงมีความคุ้มครองดังนี้ ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุทางรถยนต์ ค่ารักษาพยาบาลอุบัติเหตุส่วนบุคคล เบี้ยประกัน และแผนประกันภัย สามารถปรับลดค่าใช้จ่ายบางส่วนได้ สำหรับประกันภัยประเภท 1 ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะคนที่ออกรถใหม่ป้ายแดงควรที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงแม้จะมีเบี้ยประกันภัยสูงที่สุด แต่ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เพราะไม่ว่าคุณจะเกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถส่งซ่อมทำสีใหม่ได้เลยทันที

2. ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะมีความคุ้มครองที่รองลงมาจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งสิ่งที่ดีมาก ๆ ของประกันชั้นสองคือ จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่มีคู่กรณีด้วย และยังคุ้มครอง  ความเสียหายที่เกิดจากไฟไหม้ และการถูกโจรกรรม ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 2 ลงไปจะไม่มีการคุ้มครองในส่วนนี้ 

ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ขับขี่ที่อยู่บนรถที่ทำประกันชั้นสอง จะได้รับค่ารักษาพยาบาล ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต และสำหรับคู่กรณี รับผิดชอบทุกความเสียหาย จะชนอะไรก็ได้ก็จะรับผิดชอบทั้งหมด โดยส่วนใหญ่จะมีราคาเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันชั้น 1 โดยผู้เอาประกันสามารถปรับแต่งแผนประกันของตนเองได้อีกด้วย คุณสามารถเช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุดกับเราได้เลย

เช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด

3.ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

เป็นตัวเลือกของหลาย ๆ คนที่มีงบน้อยซึ่ง ประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าเช่นกัน โดยสามารถคุ้มครองอุบัติเหตุจากการขับขี่บนท้องถนน ชนแบบมีคู่กรณีจะรับผิดชอบต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกหรือคู่กรณีที่ชน แต่จะไม่มีได้รับการคุ้มครองในส่วนของรถหายจากการถูกขโมย รถถูกไฟไหม้ รถเสียจากน้ำท่วม ภัยธรรมชาติ และอุบัติเหตุอื่น ๆ 

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยู่ในรถจะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต พร้อมทั้ง รับผิดชอบทุกความเสียหายของคู่กรณีจะชนอะไรก็ได้รับผิดชอบทั้งหมด อย่างไรก็ตามจะเป็นประกันรถยนต์ที่เหมาะกับรถที่ใช้งานมานานเกิน 10 หรือรถมือสองที่เจ้าของรถไม่มีงบมากพอ และแผนนี้ยังสามารถเพิ่มค่าเสียหายส่วนแรกและปรับแต่งแผนบริการ เพื่อลดค่าใช้จ่ายสำหรับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

4.ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ประกันรถชั้น 3 เป็นประกันภัยรถยนต์ชั้นล่างสุดที่ให้ความคุ้มครองบางอย่างเท่านั้น สำหรับตัวรถเองหากเกิดการชนด้วยตนเองจะไม่ได้รับการคุ้มของในส่วนนี้ และหากเกิดการชนแบบคู่กรณีจะรับผิดชอบต่อคู่กรณี ทั้งรถ ทั้งคน สำหรับคนในรถของผู้เอาประกันจะได้รับการดูแลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะค่ารักษาอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตอีกด้วย อย่างไรก็ตามประกันรถยนต์ชั้น 3 จะเน้นคุ้มครองคู่กรณีมากกว่า 

บทส่งท้าย

ในการคุ้มครองของประกันรถยนต์ส่วนใหญ่จะมีการคุ้มครองอยู่ 3 ระดับนั้นคือ ชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 3 แต่ปัจจุบันทางบริษัทประกันได้เพิ่มตัวเลือกของการคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหลาย ๆ คนที่อาจจะมีความต้องการไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ที่กำลังมองหาประกันภัยรถยนต์สามารถ สามารถเช็กราคาประกันรถยนต์ทุกชั้น ทำแบบไหนคุ้มที่สุด เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ที่ insurverse 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)