vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 2 กับชั้น 3 ต่างกันอย่างไรในด้านการคุ้มครอง

เทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 2 กับชั้น 3 ต่างกันอย่างไรในด้านการคุ้มครอง

schedule
share

หากมีข้อจำกัดในด้านงบประมาณ ยังไม่พร้อมสำหรับการทำประกันภัยชั้น 1 ลองดู ประกันรถยนต์ ชั้น2 ราคาดีๆ หรือ ประกันรถยนต์ชั้น3 ก่อนก็ได้ อาจจะคุ้มครองไม่ครอบคลุมทั้งหมด แต่ก็ถือว่าดูแลได้อย่างดีที่สุดในส่วนที่สำคัญและจำเป็น ผู้ขับขี่สามารถใช้รถบนท้องถนนได้อย่างมั่นใจ เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาก็ยังมีประกันที่จะเข้ามาเยียวยา แบ่งเบาภาระให้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาลกรณีที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ค่าชดเชยสินไหม และอื่นๆ อีกมากมาย แม้ว่าจะต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันหลักพันหรือหลักหมื่นในวันนี้ แต่หากเปรียบเทียบกับสิ่งที่ไม่อาจคาดเดาได้ในอนาคตเมื่อต้องอยู่หลังพวงมาลัย ก็ถือว่าคุ้มค่า เป็นการลงทุนกับชีวิตและทรัพย์สินที่ไม่มีสูญเปล่าแน่นอน

เปรียบเทียบความคุ้มครองระหว่าง ประกันรถยนต์ชั้น 2 และ ชั้น 3 ให้เห็นชัดๆ 

สำหรับผู้ที่กำลังลังเล ตัดสินใจไม่ถูก ว่าจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภทไหนให้เหมาะกับตัวเองดี ประกันรถยนต์ ชั้น2 ราคาเท่าไหร่ เปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ ชั้น 3 แล้วมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง จะครอบคลุมในส่วนที่ต้องการหรือไม่ ลองมาดูกัน

ประกันรถยนต์ชั้น 2

ราคาประหยัด เฉลี่ยราวๆ 2,500-7,000 บาท เข้าถึงง่ายแต่ยังคงให้ความคุ้มครองสูงอยู่ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ ขับขี่มามากกว่า 5 ปี ให้ความคุ้มครองในกรณีที่ 

  • รถยนต์สูญหาย หรือถูกโจรกรรม ผู้เอาประกันจะได้รับค่าชดเชยสำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งในส่วนของตัวรถ และรวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งที่ติดอยู่ตามระบุของกรมธรรม์
  • รถยนต์ไฟไหม้ ทั้งที่เกิดจากตัวของรถเอง หรือสืบเนื่องมาจากสาเหตุใดๆ ก็ตาม 
  • เมื่อเกิดความเสียหายต่อยานพาหนะ และทรัพย์สินของคู่กรณี
  • เมื่อเกิดการบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตของคู่กรณี

ประกันรถยนต์ชั้น 3

หากใครที่ไม่ค่อยได้ใช้รถบ่อยนัก ไม่ต้องเดินทางไกล หรือต้องการประหยัดงบ เลือกซื้อประกันชั้น 3 ได้ ราคาเริ่มต้น 1,500-3,500 บาทพร้อมให้ความคุ้มครองในส่วนที่จำเป็น ดังนี้

  • คุ้มครอง รับผิดชอบความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณี ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ 
  • คุ้มครอง รับผิดชอบความเสียหายต่ออาการบาดเจ็บทางร่างกาย และเสียชีวิตของคู่กรณี ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ
เทียบราคาประกันรถยนต์ชั้น 2 กับชั้น 3 ต่างกันอย่างไรในด้านการคุ้มครอง

บทสรุป

ไม่ว่าจะมีวิถีชีวิตในการใช้รถ ใช้ถนนแบบใด ก็เลือกประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ จะประกันชั้น 2 หรือ ประกันชั้น 3 ก็สร้างความอุ่นใจในตอนที่ขับขี่ได้ทุกครั้ง เหมือนมีบอดี้การ์ดส่วนตัวคุ้มครองไปตลอดการเดินทาง เป็นตัวกลางรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดกับคู่กรณีให้ ดูแลตั้งแต่ต้นจนจบ เพราะอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดฝัน ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะฉะนั้นมีประกันคุ้มครองให้จะในสถานการณ์ไหน ก็ไม่ต้องแบกรับอยู่คนเดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)