vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ รอนานไหม ใช้เวลาอย่างน้อยกี่วัน

ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ รอนานไหม ใช้เวลาอย่างน้อยกี่วัน

schedule
share

ซื้อรถมือหนึ่งใคร ๆ ก็อยากได้รับการดูแลคุ้มครองที่ดีที่สุดการเลือกซื้อประกันชั้น 1 แน่นอนว่าหากรถเป็นอะไรขึ้นมาสามารถนำเคลมเข้าศูนย์รถยี่ห้อที่เราซื้อมาได้เลย โดยทั่วไปรถออกจากศูนย์ใหม่ ๆ หรือรถไม่เกิน 5 ปี จะมีประกันรถชั้น 1 ซ่อมศูนย์อยู่แล้ว แต่สำหรับรถที่มีอายุมากกว่า 5 ปี เพื่อให้เบี้ยประกันชั้น 1 ถูกลงหลายคนอาจจะเปลี่ยนมาเป็นซ่อมอู่ อย่างไรก็ตามการเลือกซ่อมศูนย์นั้นจะมีอะไหล่ต่าง ๆ ครบครันทำให้ระยะเวลาในการซ่อมอาจจะเร็วกว่าซ่อมอู่อย่างแน่นอน 

สำหรับการเคลมประกันชั้น 1 ระหว่างซ่อมศูนย์กับซ่อมอู่ส่วนใหญ่คนมักจะเลือกซ่อมกับศูนย์อยู่แล้ว เนื่องด้วยความเชี่ยวชาญรถในยี่ห้อนั้น ๆ ทำให้การซ่อมศูนย์บางครั้งอาจจะต้องรอนาน หรือรอไม่นานขึ้นอยู่กับจำนวนรถที่เข้าไปซ่อมหรือความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งมักมีหลายคนถามว่า ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ รอนานไหม ใช้เวลาอย่างน้อยกี่วัน เป็นสิ่งที่ตอบยากมาก ๆ เพราะไม่มีใครสามารถให้คำตอบที่แน่นอนได้ ทำให้วันนี้เราจะมาสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการเคลมรถยนต์กับศูนย์ซ่อมรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรงดีกว่า

ประกันชั้น 1 ซ่อมศูนย์ รอนานไหม ใช้เวลาอย่างน้อยกี่วัน

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเคลมประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์

แค่พูดว่าซ่อมศูนย์หลาย ๆ คนคงจะเข้าใจได้ไม่ยาก ซ่อมศูนย์ หมายถึง การนำรถของคุณไปซ่อมโดยเลือกส่งรถโดยตรงให้กับทีมช่างของศูนย์บริการรถยนต์ของยี่ห้อรถนั้น ๆ โดนจะเป็นการนำรถเข้าไปศูนย์ซ่อมหลังจากยื่นเคลมประกันไปตามสิทธิเรียกร้องซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่สามารถนำรถเข้าศูนย์บริการได้ทันที ส่วนขั้นตอนการซ่อมก็จะมีการตรวจสอบ และวิเคราะห์อาการของรถแต่ละคันเพื่อดูว่าส่วนไหนผิดปกติ และจะแก้ไขอย่างไรให้ดี 

ทำให้การกำหนดเวลาในการซ่อมจึงไม่แน่นอนสำหรับรถแต่ละคัน บางคันอาจจะมีปัญหาน้อยก็อาจจะได้รถเร็วกว่ากำหนด หากมีปัญหาเยอะ หรือรถแน่นเต็มศูนย์ซ้อมก็จะใช้เวลานานในการรอรถ ปัจจุบันหลาย ๆ คนเลือกที่จะนำรถไปซ่อมที่ศูนย์แทนอู่ที่มีประกันชั้น 1 เพราะมั่นใจว่าแก้ไขเสร็จได้ในคราวเดียว และที่ทำให้การเข้าศูนย์เร็วว่าการซ่อมอู่คือไม่ต้องรออะไล่รถยนต์นาน ๆ นั้นเอง

ทำประกันชั้น 1 สามารถส่งเคลมรถยนต์กับศูนย์ได้อย่างไร

ข้อดีของการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์โดยใช้ประกันชั้น 1 จาก insurverse

  • ชิ้นส่วนอะไหล่ต่าง ๆ ที่มีการเสียหายจะถูกเปลี่ยนใหม่ทันที และรับประกันว่าเป็นของแท้และตรงกับรุ่นโดยตรงจากศูนย์ซ่อมของยี่ห้อรถคันนั้น ๆ อย่างแน่นอน
  • มีทีมงานช่างคุณภาพที่ถูกเทรนมาเพื่อซ่อมรถในยี่ห้อนั้น ๆ โดยเฉพาะ มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในการซ่อม
  • ทำให้งานซ่อมบำรุงมีรายละเอียดและเป็นมาตรฐาน รวมถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดทันเวลา มีเครื่องมือที่สามารถทำการซ่อมแซมรถได้อย่างรวดเร็ว
  • ศูนย์มีบริการที่เป็นระบบเพื่อให้คุณมั่นใจและลดโอกาสผิดพลาดได้มากกว่าการเลือกที่จะนำรถเข้าอู่
  • มีการรับประกันหลังการซ่อมและหากเกิดปัญหาสามารถเคลมได้ทันทีตามระยะเวลาและเงื่อนไขที่ระบุไว้ในใบรับประกัน

ทำประกันชั้น 1 สามารถส่งเคลมรถยนต์กับศูนย์ได้อย่างไร ?

สำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 สามารถนำรถเข้าไปเคลมได้ง่าย ๆ หากเข้าเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ก็จะสามารถเคลมประกันได้ ก็สามารถแจ้งกับตัวแทนประกันของคุณ หรือแจ้งให้กับบริษัทประกันภัยได้ทราบได้เลย โดยการโทรแจ้งเคลมกับบริษัทประกันภัยของคุณ

จากนั้นให้ข้อมูลต่าง ๆ กับเจ้าหน้าที่ ทางที่ดีหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับรถให้รีบแจ้งเคลมทันที เจ้าหน้าที่นัดหมายเพื่อขอประเมินสภาพรถพร้อมกับการออกไปเคลมให้กับคุณใบส่งซ่อมรถที่คุณจำเป็นต้องนำไปยื่นที่ศูนย์ซ่อมได้เลย

สรุป

ประกันชั้น 1  ซ่อมศูนย์ รอนานไหม ใช้เวลาอย่างน้อยกี่วัน บอกเลยว่าขึ้นอยู่กับสภาพรถที่นำส่งซ่อมหรือปัญหาที่เกิดขึ้นของ แน่นอนว่าความพร้อมของศูนย์รถยนต์ที่เข้าไปซ่อมเฉพาะยี่ห้อรถนั้น ๆ มีความพร้อมในการซ่อมบำรุงและอะไหล่อุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน ทำให้มีโอกาสที่จะใช้เวลาน้อยกว่าในการซ้อมที่อู่ และระยะเวลาในการซ่อมนั้นขึ้นอยู่กับาปัญหาซึ่งสามารถถามกับศูนย์ซ่อมได้เลย

สำหรับใครที่มีความต้องการอยากที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่สามารถส่งซ่อมศูนย์ได้ในราคาสบาย ๆ สามารถปรับแผนให้กับการใช้งานของคุณด้วยตนเองได้ สามารถมาซื้อประกันรถยนต์กับ insurverse ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ตลอด 24 ชม.

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย