vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เอกสารพ.ร.บ.รถหายและลืมว่าทำประกันไว้กับที่ไหนเช็คทะเบียนรถที่นี่เลย

เอกสารพ.ร.บ.รถหายและลืมว่าทำประกันไว้กับที่ไหนเช็คทะเบียนรถที่นี่เลย

schedule
share

หากเกิดเหตุการณ์สุดว้าวุ้นหาเอกสารพ.ร.บ.รถไม่เจอและตัวเราเองก็ลืมว่าทำประกันไว้กับบริษัทไหน แบบนี้ไม่ไหวจะเคลียร์แน่! จะทำการเช็คทะเบียนรถได้ที่ไหนได้ มีขั้นตอนอย่างไร ถ้าเจอปัญหาแบบนี้ควรทำยังไงดีไม่ให้เดือดร้อนไปถึงคนข้างๆ หากเกิดข้อสงสัยว่าจะเช็คข้อมูลการทำประกันรถยนต์ไว้ได้อย่างไร ในวันนี้ insurverse พร้อม Transformation กลายร่างเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยแล้ว โดยได้นำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับแนวทางการซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหน? พร้อมทั้งวิธีการตรวจสอบข้อมูลการทำประกันรถยนต์ เพื่อให้สามารถเช็คว่ารถทำประกันที่ไหนและข้อปฏิบัติเมื่อทำเอกสารพ.ร.บ.หายมาฝากแล้ว จะทำให้มีความเข้าใจและดำเนินการเรื่องเอกสารพ.ร.บ.ได้จบสุด พร้อมรับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้ชัวร์ยิ่งกว่าเดิม

เอกสารพ.ร.บ.รถหายและลืมว่าทำประกันไว้กับที่ไหนเช็คทะเบียนรถที่นี่เลย

เมื่อเอกสารพ.ร.บ.รถหายจะทำอย่างไร สามารถเช็คทะเบียนรถได้ที่ไหนช่องทางใดบ้าง

กรณีที่เกิดเหตุการณ์พ.ร.บ.รถหายและจำไม่ได้ว่าซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ไหน หลายคนก็อาจตกใจและไปสะกิดคนข้างๆ ว่าจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหน หากไม่อยากหัวร้อนเพราะเถียงกันในเรื่องเอกสารหาย สามารถติดต่อช่องทางเพื่อตรวจสอบข้อมูลในการทำประกันรถยนต์ โดยการแจ้งข้อมูลรถคันที่ทำประกันด้วยตัวเอง สำหรับเช็คกรมธรรม์ออนไลน์ ดังต่อไปนี้

1. เมื่อเอกสารพ.ร.บ.หายจะทำอย่างไร ขอใหม่ได้หรือไม่

หากเกิดเหตุพ.ร.บ.รถหาย แม้ไม่ได้เป็นอัลไซเมอร์ก็หลงลืมได้ เมื่อไม่รู้ว่าเอกสารอยู่ที่ไหนอย่างไร ก็ให้รีบตรงไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งความทันทีพร้อมลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน เพื่อป้องกันตัวเองเป็นการยืนยันเรื่องความปลอดภัยและป้องกันไม่ให้บุคคลใดมาแอบอ้าง นำเอกสารที่หายไปกระทำผิดกฎหมาย แจ้งความเสร็จก็สามารถดำเนินการขอ พ.ร.บ.ใหม่ได้เลย

1.1. นำเอกสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือในการจดทะเบียนรถยนต์, เอกสารสำเนาใบแจ้งความหรือเอกสารแจ้งความลงบันทึกประจำวันและบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อยื่นคำขอจากกรมขนส่งทางบกได้เลยทันที
1.2. ทำตามขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ที่กรมขนส่งกำหนด เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้ว ก็จะได้รับเอกสารพ.ร.บ.รถใหม่มาเลย บอกได้คำเดียวว่าอย่างง่าย

2. หากลืมว่าทำประกันไว้กับบริษัทไหนจะเช็คได้ยังไงว่ารถทำพ.ร.บ.ที่ไหนมีขั้นตอนอย่างไร

2.1 เช็คทะเบียนรถได้จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.

สามารถติดต่อเพื่อตรวจสอบข้อมูลพ.ร.บ.รถและการทำกรมธรรม์ประกันรถยนต์ได้โดยตรง ให้เดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือเรียกสั้นๆ ว่าคปภ. จะติดต่อด้วยตัวเองหรือสามารถโทรสอบถามรายละเอียดที่สายด่วนประกันภัย 1186 หรือเช็คกรมธรรม์ออนไลน์ เพื่อยื่นเรื่องขอเช็คข้อมูลการทำประกันรถยนต์ได้เลย เพียงเท่านี้ก็สามารถตรวจสอบกรมธรรม์ คปภ.ได้แล้ว

2.2 เช็คทะเบียนรถได้จากบริษัทประกันภัยรถยนต์

ในกรณีย้ายบ้าน แล้วลืมเอกสารพ.ร.บ.รถและประกันรถยนต์ที่เคยซื้อไว้ กว่าจะนึกขึ้นได้ ก็ตามหาเอกสารไม่เจอแล้ว สามารถติดต่อสอบถามจากบริษัทประกันรถยนต์ที่คิดว่าเคยเลือกใช้บริการ แล้วให้โทรหา Call Center ให้เช็กให้ได้เลย หรือจะเช็คพ.ร.บ.ออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ ก็ได้หากบริษัทนั้นทำระบบประกันในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งการขอตรวจสอบข้อมูลในการทำประกันรถยนต์หรือพ.ร.บ.รถจำเป็นจะต้องใช้ข้อมูลต่างๆ ในการเช็กด้วย เช่น ชื่อ/นามสกุลเจ้าของรถ, เช็คกรมธรรม์จากเลขบัตรประชาชน, เลขทะเบียนรถและหมายเลขตัวถัง เป็นต้น

เอกสารพ.ร.บ.รถหายและลืมว่าทำประกันไว้กับที่ไหนเช็คทะเบียนรถที่นี่เลย

สรุป

หากเกิดกรณีลืมไปแล้วว่าได้ทำพ.ร.บ.รถหรือทำประกันรถไว้กับบริษัทไหนหรือหากเกิดทำกรมธรรม์หายไป สามารถติดต่อสอบถามตรวจสอบข้อมูลได้ง่ายๆ ตามวิธีที่แนะนำได้เลย ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียว หากต้องการทำพ.ร.บ.และประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม ตลอดจนให้บริการอย่างครบวงจร สามารถเช็กดูพ.ร.บ.รถยนต์คุ้มครองอะไรบ้างหรือซื้อพ.ร.บ.รถยนต์ราคา 2567 ที่ถูกชัวร์จาก insurverse ยืนหนึ่งในเรื่องประกันภาคสมัครใจที่ออกแบบได้ตามใจตัวเองได้เลยที่นี่ รับรองว่าจะอุ่นใจทุกครั้งที่ออกเดินทางอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)