vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
งบน้อยไม่ต้องกลัว กับประกันรถยนต์ ผ่อนได้ ที่ insurverse

งบน้อยไม่ต้องกลัว กับประกันรถยนต์ผ่อนได้ ที่ insurverse

schedule
share

ถึงเวลาที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์กันแล้วใช้มั้ย มีหลายคนที่ตอนนี้เชื่อว่าหมุนเงินยังไม่ทัน ทำให้ไม่สามารถที่จะชำระเบี้ยเงินประกันรถยนต์ยอดใหญ่ ๆ ได้ ทางบริษัทประกันภัยหลาย ๆ ที่จึงมีให้เลือกผ่อนชำระได้ และบริษัทประกัน insurverse ก็มีให้บริการการผ่อนชำระประกันภัยรถยนต์เช่นกัน เป็นหนึ่งในบริการของบริษัทเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่อยากแบ่งชำระเบี้ย มอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ลูกค้าที่มีความจำเป็น 

วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบการผ่อนชำระค่าประกันรถยนต์กับการจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์แบบเต็มจำนวน รวมถึง ข้อดีและข้อเสีย ที่คุณจะได้นำไปตัดสินใจในการเลือกชำระค่าเบี้ยประกันที่จะตรงกับความต้องการมากที่สุด

การชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ มีกี่ประเภทที่สามารถเลือกชำระได้

การชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ มีกี่ประเภทที่สามารถเลือกชำระได้

บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่จะแบ่งวิธีการชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทแรกคือ การจ่ายต่ออายุรายปี และอีกวิธีหนึ่งจะแบ่งผ่อนชำระตามข้อตกลงของบริษัท หรือนายหน้าประกันภัยส่วนใหญ่จะคิดเบี้ยประกันภัยเพิ่มเติมตามจำนวนงวดที่ผ่อนชำระ แต่ปัจจุบันด้วยตลาดของบริษัทประที่มีการแข่งขันสูง ทำให้หลายที่มีการออกโปรโมชั่นให้กับลูกค้าสามารถผ่านชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์แบบไม่เสียดอกเบี้ย หรือผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน

จ่ายเบี้ยประกันแบบผ่อนชำระ

การผ่อนประกันภัยรถยนต์จะมีหลากหลายรูปแบบ หรือชำระค่าประกันภัยรถยนต์เป็นงวดผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หรือชำระค่าประกันภัยรถยนต์เป็นงวดด้วยเงินสด เรียกว่า ผ่อนประกันภัยรถยนต์แบบไม่มีบัตรเครดิต ปัจจุบันบริการผ่อนชำระ 0% หรือไม่มีดอกเบี้ย คุณสามารถเลือกระยะเวลาการให้บริการได้ตั้งแต่ 3 ถึง 10 เดือน ขึ้นอยู่กับประเภทการให้บริการของบัตรเครดิตหรือบริษัทประกันภัยแต่ละแห่งที่จะให้คุณทำการผ่อนแบบไหนบ้าง ซึ่ง insurverse ให้บริการให้ผ่านชำระเบี้ยประกันผ่านบัตรเครดิต

จ่ายเบี้ยประกันแบบจำนวนเต็ม หรือชำระเป็นเงินสด

สำหรับใครที่มีเงินไม่ขาดมือ การชำระค่าเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยเงินสดอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะไม่ต้องเป็นหนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายหรือไม่อยากใช้หนี้ในแต่ละเดือน ราคาเบี้ยประกันภัยต่าง ๆ ปัจจุบันถูกมาก อาจเนื่องมาจากการแข่งขันที่รุนแรง และต้องการแข่งขันให้ลูกค้ากลายเป็นลูกค้าของตัวเองซึ่งทำให้การชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวนเป็นที่นิยมมากขึ้น ข้อดีของการจ่ายเงินสดเต็มจำนวน

ข้อดีของทางเลือกของการผ่อนประกันรถยนต์ดีอย่างไร

ข้อดีของทางเลือกของการผ่อนประกันรถยนต์ดีอย่างไร ?

  • การผ่อนประกันสามารถเลือกผ่อนชำระแบบไม่มีดอกเบี้ยได้ อย่าง  insurverse มีให้บริการผ่าน 0% ผ่านบัตรเครดิตกับทุกธนาคารเลย และสามารถทำธุรกรรมผ่านหน้าเว็บไซต์ได้ง่าย ๆ
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่พร้อมจะจ่ายเงินสดทั้งหมดในคราวเดียว เพราะ  insurverse เข้าใจในสถานการณ์ของแต่ละคนดีทำให้สร้างตัวเลือกที่จะทำให้ลูกค้าสบายใจและสบายกระเป๋าในการจ่ายเงิน
  • คุ้มครองทันทีหลังเซ็นสัญญากับบริษัทประกันภัย เพราะหลายคนคิดว่าจะต้องผ่อนชำระหมดถึงจะคุ้มครอง จริง ๆ แล้วสัญญากับบริษัทประกันภัยจะเริ่มคุ้มครองทันทีมีการทำสัญญาณเลย
  • หากรถมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นหรือเกิดอุบัติเหตุถึงแม้ว่าจะจ่ายเงินเบี้ยประกันไม่ครบจำนวนและอยู่ในช่องผ่อนจ่าย ก็สามารถเคลมได้ทันที

สรุป

การซื้อประกันแบบผ่อนชำระจะเอื้อต่อการเพิ่มสภาพคล่องมากขึ้นของลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ซื้อประกันชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันสูง ในเศรษฐกิจแบบนี้การมีสภาพคล่องเป็นสิ่งสำคัญ การมีเงินใช้จ่ายทุกเดือน การมีสภาพคล่องที่ดีหรือมีรายได้เพียงพอที่จะใช้จ่ายต่อเดือนจะทำให้คุณไม่มีหนี้สินเพิ่มขึ้น นอกจากจะได้สินเชื่อทะเบียนรถยนต์ดอกเบี้ยต่ำแล้ว ยังซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระได้อีกด้วย สำหรับใครที่อยากผ่อนประกันรถยนต์เบา ๆ ด้วยการผ่อนรายเดือนแบบไม่มีดอกเบี้ย สามารถซื้อประกันกับ insurverse ได้เลยทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย