vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำประกันรถยนต์แล้ว อย่าลืมเช็กประกันเพื่อรักษาสิทธิ์

ทำประกันรถยนต์แล้ว อย่าลืมเช็กประกันเพื่อรักษาสิทธิ์

schedule
share

ปัญหาอันดับ 1 ที่เมื่อคุณทำประกันรถยนต์ส่วนใหญ่เป็นกัน คือลืมต่อประกันและเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น จึงไม่ได้รับความคุ้มครองอย่างที่ควรจะได้ การพลาดต่อประกันอาจฟังดูเล็กน้อย แต่เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะฉะนั้นอย่าลืมต่อประกันรถยนต์ของคุณอย่างสม่ำเสมอ หรือหากใครลืมหรือจำไม่ได้ว่าประกันรถยนต์ของคุณหมดอายุเมื่อไหร่ เรามีวิธีเช็กประกันรถยนต์ของคุณมาฝาก

ทำประกันรถยนต์แล้ว อย่าลืมเช็กประกันเพื่อรักษาสิทธิ์

1. เช็กประกันรถยนต์ของคุณกับบริษัทรถยนต์ของคุณเอง

ข้อแรกง่าย ๆ หากคุณรู้และจำได้ว่าทำประกันรถยนต์กับบริษัทไหน เพียงแค่คุณติดต่อสอบถามว่าหมดประกันเป็นอันที่เรียบร้อย หรือขอคำแนะนำถึงการต่อประกันว่าต้องใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อให้คุณได้เตรียมพร้อมเมื่อถึงเวลาจะได้รวดเร็วในการต่อประกันของคุณ

2. เช็กจากศูนย์รถยนต์ที่คุณซื้อ

สำหรับมือใหม่ออกรถ หรือรถใหม่ที่พึ่งออก หากจำไม่ได้ว่าทำประกันที่ไหนไว้ ลองติดต่อที่ศูนย์บริการจำหน่ายรถยนต์ที่ท่านซื้อทางศูนย์รถยนต์อาจยังมีข้อมูลรถที่พึ่งขายอยู่และมีข้อมูลประกันที่ทางศูนย์ทำให้ในตอนออกรถ เพื่อให้คุณสามารถติดต่อประกันและดำเนินการต่อไปได้

3. เช็กในกรมธรรม์รถยนต์ของคุณ

ในกรณีที่คุณมีกรมธรรม์อยู่ในรถ หรือเก็บไว้คุณสามารถเช็กเลขประกัน ดูชื่อบริษัทประกันดูรายละเอียดของประกันรวมถึงวันหมดประกันได้อีกด้วย แต่หากท่านใดทำกรมธรรม์หาย หรือหาไม่เจอสามารถแจ้งขอกรมธรรม์ใหม่ได้ โดยต้องติดต่อที่บริษัทรับทำประกันรถยนต์ของคุณแล้วขอออกกรมธรรม์ใหม่ได้เลย

4. เช็กกับสำนักงาน คปภ. 

กรณีสุดท้ายหากคุณจำอะไรไม่ได้เลย ไม่สามารถหาได้ว่าทำประกันกับที่ไหนได้เลย ทางเลือกอีกางคือการติดต่อสอบถามกับทาง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักที่ดูแลเรื่องของประกันภัย หากคุณต้องการเช็กประกันรถยนต์ตัวเอง เช็กเลขกรมธรรม์รถยนต์ เช็กประกันรถยนต์หมดอายุ หรือตรวจสอบรายชื่อบริษัทรับทำประกันรถยนต์ สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0-2515-3999 หรือสายด่วน คปภ.1186

ทำประกันรถยนต์แล้ว อย่าลืมเช็กประกันเพื่อรักษาสิทธิ์

หากเป็นไปได้เมื่อทำประกันรถยนต์ไว้แล้วควรโน้ตหรือจดลงในปฏิทินของคุณว่าวันหมดอายุของประกันรถยนต์คือวันไหน จะได้ไม่พลาดเมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณจะได้มั่นใจว่าจะได้รับความคุ้มครองที่แน่นอน ทั้งนี้เราขอแนะนำประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองคุณแบบที่คุณเลือกได้ พร้อมเบี้ยประกันที่ถูกกว่าที่อื่น เลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ insurverse พร้อมให้บริการคุณตลอด 24 ชม. มีการอธิบายประกันแต่ละชนิดให้คุณเข้าใจได้ง่าย ๆ และมีการคำนวณเบี้ยให้คุณพร้อมส่วนลดเมื่อทำตามเงื่อนไข ให้คุณอุ่นใจในทุกเส้นทางที่ขับขี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)