vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถมือสองต้องรู้ ! ทำประกันชั้น1 รถไม่เกินกี่ปีสามารถทำได้

รถมือสองต้องรู้ ! ทำประกันชั้น1 รถไม่เกินกี่ปีสามารถทำได้

schedule
share

มีใครที่กำลังจะซื้อรถมือสองแต่ยังไม่แน่ใจว่าถ้าซื้อมาแล้วจะสามารถทำประกันชั้น 1 ได้หรือเปล่า? เป็นคำถามที่มีคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องการหาคำตอบ เนื่องจากการจะซื้อรถนั้น ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ออกศูนย์ หรือรถมือสองคุณภาพดี ต่างก็ต้องการการคุ้มครองที่ดีที่สุดอยู่แล้ว

รถมือสองต้องรู้ ! ทำประกันชั้น1 รถไม่เกินกี่ปีสามารถทำได้

ทำไมรถมือสองเป็นที่นิยม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการซื้อรถมือสองเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีงบประมาณจำกัดแต่ต้องการใช้รถยนต์ในการเดินทางหรือประกอบอาชีพ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องงบประมาณแต่อย่างใด แต่การซื้อรถมืองสองทำให้สามารถเข้าถึงรถได้หลายรูปแบบ และด้วยราคาที่ไม่แรงเท่ารถใหม่ออกศูนย์ หากต้องการเปลี่ยนรุ่นก็สามารถขายต่อได้ง่าย ไม่สะเทือนเงินในประเป๋ามากนั่นเอง

หลักการซื้อประกันสำหรับรถมือสอง

การซื้อรถมือสองก็มักมาพร้อมกับความเสี่ยงในหลายด้าน โดยเฉพาะเรื่องของสมรรถนะและการใช้งานรถ จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องทำประกันรถยนต์เอาไว้ ซึ่งมีหลากการพิจารณาทำประกัน ดังนี้

  1. สภาพรถมือสองที่เราซื้อมา
  2. พฤติกรรมการใช้รถ ตั้งแต่ระยะทางหรือเส้นทางที่ใช้ประจำ ไปจนถึงความชำนาญในการขับขี่
  3. งบประมาณสำหรับการทำประกัน 

รถมือสองทำประกันชั้น 1 ได้ไหม

ประกันชั้น 1 เป็นประกันที่ไม่ว่าผู้ใช้รถใช้ถนนคนไหนก็ต้องมองไว้เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนเพราะความคุ้มครองที่ครอบคลุมทุกกรณี และแน่นอนว่ารถมือสองก็สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ จะพูดให้ถูกก็คือรถมือสองสามารถทำประกันได้ทุกรูปแบบ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของประกันแต่ละชั้นนั่นเอง

รถไม่เกินกี่ปีที่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้

แม้ว่ารถมือสองจะสามารถทำประกันชั้น 1 ได้เหมือนรถใหม่ออกศูนย์ แต่ก็มีเงื่อนไขบางอย่างที่ต้องศึกษาให้ละเอียด โดยเฉพาะอายุการใช้งานของรถที่ได้ซื้อต่อมานั่นเอง เนื่องจากโดยส่วนใหญ่แล้ว ประกันชั้น 1 จะสามารถทำได้สำหรับรถที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี แต่ก็สามารถต่ออายุประกันได้ถึง 15 ปี โดยจะต้องเป็นการต่ออายุแบบต่อเนื่องกับบริษัทประกันเดิม ทางที่ดีคือควรจะต้องปรึกษากับทางบริษัทถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ชัดเจนเพื่อการทำประกันที่คุ้มค่าที่สุด

รถไม่เกินกี่ปีที่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้

สรุป

การศึกษาข้อมูลของประกันแต่ละประเภทเป็นสิ่งที่ควรทำก่อนจะตัดสินใจซื้อประกันไม่ว่ากับที่ใดก็ตาม และการเช็กราคาเบี้ยประกันก่อนทำก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเงินของคุณให้ดีขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจ ลองมาเช็กราคาประกันภัยที่ insurverse ด้วยตัวเอง และสามารถวางแผนการคุ้มครองให้ตรงต่อความต้องการของคุณให้มากที่สุดกันเถอะ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย