vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
get-first-class-insurance-how-many-years-old-of-car

เจ้าของรถต้องรู้ จะทำประกันชั้น 1 รถต้องมีอายุไม่เกินกี่ปี?

schedule
share

ประกันที่เจ้าของรถส่วนใหญ่มักจะเลือกคือประกันชั้น 1 เพราะเป็นการทำประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุด แต่การทำประกันชั้น 1 อายุรถกี่ปี จึงจะตรงกับคุณสมบัติที่ควรได้รับความคุ้มครอง หากยังไม่ทราบในบทความนี้เราจะรับหน้าที่หาคำตอบมาให้เพื่อน ๆ กัน

เช็กเลย ประกันชั้น 1 รับรถกี่ปี?

คำตอบสำหรับข้อสงสัยที่ว่า ประกันชั้น 1 อายุรถไม่เกินกี่ปี จึงจะตรงกับข้อกำหนดของบริษัทประกัน คำตอบที่ได้ตามข้อมูล ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 รถในครอบครองต้องมีอายุตั้งแต่ 1-7 ปี แต่ปัจจุบันบริษัทประกันบางแห่งก็ได้ปรับช่วงอายุรถให้เป็น 9-10 ปีได้ โดยการนับอายุของรถจะเริ่มนับปีที่ 1 ตั้งแต่ปีแรกที่ได้จดทะเบียนรถ ฉะนั้นเวลาดูว่ารถของเราเป็นปีอะไร ให้ดูที่ปีจดทะเบียน โดยเช็กที่เล่มทะเบียนรถได้เลย

ประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

เมื่อตรวจสอบอายุรถของตนเองว่าตามเงื่อนไขของประกันชั้น 1 รับรถกี่ปีเรียบร้อยแล้ว ก็ให้รีบทำประกันรถยนต์ อย่าปล่อยให้ขาดต่ออายุหรือไม่มีประกันรถยนต์ เพราะระหว่างการใช้รถของเราอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันได้ทุกเมื่อ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะได้มีบริษัทประกันดูแลค่าใช้จ่ายให้เรา โดยประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง เช็กเลย!

  • ชดเชยค่าเสียหายในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชน พลิกคว่ำ คุ้มครองทั้งแบบที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี
  • ดูแลค่าใช้จ่ายในกรณีที่รถยนต์ของเพื่อน ๆ สูญหายเนื่องจากการโดนขโมยรถไป
  • ดูแลค่าใช้จ่ายในกรณีที่รถยนต์โดนไฟไหม้ ซึ่งต้นเพลิงอาจจะเกิดจากตัวรถหรือไฟไหม้ที่เกิดเพราะสาเหตุอื่น
  • คุ้มครองในกรณีที่รถยนต์เสียหายอันมีสาเหตุมาจากสภาวะน้ำท่วม หรือภัยธรรมชาติประเภทอื่น
  • ดูแลค่ารักษาพยาบาลสำหรับบุคคลที่บาดเจ็บเนื่องจากอุบัติเหตุรถยนต์ ทั้งตัวผู้บังคับพวงมาลัยและผู้โดยสาร
  • ช่วยรับผิดชอบค่าเสียหายในกรณีมีบุคคลผู้ไม่เกี่ยวข้องบาดเจ็บหรือทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับผลความเสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุของผู้เอาประกัน

ความสำคัญของการทำประกันรถ?

แล้วทำไมต้องมีประกันรถ? จะขอยกตัวอย่างเหตุการณ์ให้เห็นภาพอย่างเช่น เมื่อเกิดอุบัติเหตุเชื่อว่าหลายคนมักจะทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะต้องติดต่อใคร จะต้องทำยังไงต่อ นั่นเป็นช่วงเวลาที่ประกันรถสำคัญอย่างที่สุด เพราะหากมีประกันรถ การที่จะต้องเจรจากับคู่กรณีก็ง่ายดายเพราะบริษัทประกันคุยให้ได้ ไม่รู้จะต้องทำยังไง ติดต่อแจ้งเคลมไปยังบริษัทประกันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ ไม่มีเคว้งคว้าง และหากต้องจ่ายค่าความเสียหาย ประกันรถก็จะช่วยซัพพอร์ตในส่วนนั้นได้

ถ้าใครต้องการประกันรถที่คุ้มครองแทบทุกกรณี แนะนำประกันรถชั้น 1 เพราะดูแลครอบคลุมที่สุด และก่อนซื้อประกันรถชั้น 1 อย่าลืมเช็กว่า ประกันชั้น 1 รถอายุกี่ปีถึงจะทำได้

แต่ประกันชั้น 1 ที่อินชัวร์เวิร์ส รับรถอายุได้ถึง 15 ปี แม้จะเป็นซ่อมอู่ก็ยังได้รับความคุ้มครองเท่าเดิม รถเก่ายังใช้งานได้ ก็สามารถลองเช็กราคาประกันชั้น 1 ก่อนได้ แถมประกันชั้น 1 ที่ insurverse.co.th คุณจะสามารถเลือกเองได้ทั้งหมด จนกว่าจะได้แผนประกันที่ตรงใจ เลือกง่าย ซื้อไวกว่าที่เคย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย