vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เลือกซื้อประกันรถต้องดูอะไร และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

เลือกซื้อประกันรถต้องดูอะไร และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

schedule
share
เลือกซื้อประกันรถต้องดูอะไร และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี
ที่มารูปภาพ: https://www.freepik.com/free-photo/business-men-work-with-laptops-side-car_1286394.htm

บริษัทประกันรถยนต์มีอยู่มากมายหลายเจ้าในท้องตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างมีการนำเสนอกรมธรรม์ที่น่าสนใจให้เจ้าของรถได้เลือกใช้บริการ ทำให้เป็นปัญหาหนักใจว่าจะซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีวันนี้เราจะไปไขข้อสงสัยนี้ด้วย 5 สิ่งที่ต้องดูก่อนซื้อประกัน แน่นอนว่าจะแนะนำด้วยว่าควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

1. เลือกว่าจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

อันดับแรกก็คือเลือกจากบริษัทประกันรถยนต์นั่นเอง โดยแนะนำให้เลือกจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีการทำธุรกิจประกันอย่างตรงไปตรงมา โดยดูจากโครงสร้างและข้อมูลของบริษัท เช่น ก่อตั้งมานานแค่ไหน อยู่ในเครือเดียวกับบริษัทอะไรบ้าง และแนะนำว่าให้หารีวิวจากลูกค้าเก่าของบริษัทประกันที่สนใจประกอบด้วย

2. เลือกจากอายุของรถยนต์

อายุของรถยนต์มีส่วนอย่างมากต่อการซื้อประกันชั้น 1 ให้คุ้มค่า เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 มักเหมาะกับรถยนต์ที่มีอายุไม่มาก หรือมีอายุไม่เกิน 7 ปี มูลค่าของรถและค่าใช้จ่ายการซ่อมแซมจึงจะคุ้มกับเบี้ยประกันที่จ่าย ลองเช็กปีที่จดทะเบียนของรถตนเองดู ก็จะได้คำตอบว่ารถคันนี้เหมาะกับประกันชั้น 1 หรือไม่

3. เช็กเบี้ยที่คุ้มค่าที่สุด

เมื่อมีบริษัทหลายเจ้าก็ต้องมีการแข่งขันกันเรื่องราคา ลองเช็กเบี้ยประกันชั้น 1 ทางออนไลน์หรือลองสอบถามจาก Call Center ของแต่ละบริษัท เพื่อนำราคาและเงื่อนไขการคุ้มครองมาเปรียบเทียบกันก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทใด

4. เลือกที่อยู่ภายในงบประมาณ

เบี้ยประกันต่อปีมีราคาไม่ใช่น้อย ๆ ยิ่งให้การคุ้มครองสูง ยิ่งต้องจ่ายเบี้ยแพง แน่นอนว่าคุ้มค่าแน่ ๆ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ แต่ก็ต้องคำนึงถึงเงินในกระเป๋าก่อน โดยให้เลือกซื้อประกันรถยนต์ในช่วงราคาที่จ่ายไหว เบี้ยไม่แพงเกินไปจนทำให้เงินติดลบ หรืออาจจะเลือกผ่อนชำระแบบดอกเบี้ย 0% สำหรับคนที่ยังไม่ต้องการชำระเป็นเงินก้อน

5. เลือกจากโปรโมชั่นโดนใจ

ประกันรถยนต์ก็ไม่แตกต่างจากสินค้าอื่น ๆ เพราะเป็นสิ่งที่มีช่วงลดแลกแจกแถม ทำให้ลูกค้ามีโอกาสซื้อกรมธรรม์ในราคาที่ต่ำลง ส่วนมากมักต่อประกันในช่วงที่ประกันตัวเดิมยังไม่หมดอายุ แนะนำให้เริ่มเลือกซื้อช่วง 1-3 เดือนก่อนหมดประกัน เพื่อให้มีเวลาเพียงพอในการเปรียบเทียบโปรโมชั่น ราคา การคุ้มครองและการบริการของแต่ละเจ้า

เลือกซื้อประกันรถต้องดูอะไร และทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

เพียงพิจารณาเลือกซื้อประกันจากประเด็นทั้ง 5 ข้อนี้แล้วก็จะได้คำตอบว่าควรเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีส่วนใครที่ยังไม่มีบริษัทประกันเจ้าไหนในใจ ทางเราขอแนะนำประกันภัยรถยนต์จากอินชัวร์เวิร์ส ประกันในเครือทิพยประกันภัย ที่น่าเชื่อถือและมีทางเลือกกรมธรรม์ที่หลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้โดนใจคนขับรถ สามารถเลือกซื้อง่าย ๆ ได้ทางออนไลน์ ถ้ามีข้อสงสัยอะไรก็สามารถสอบถามจากทีมพนักงานผู้มีความเชี่ยวชาญได้อย่างรวดเร็ว เช็กเบี้ยประกันรถยนต์ได้ที่นี่!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย