vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ insurverse ทำยังไงมาดูกัน!

วิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ insurverse ทำยังไงมาดูกัน!

schedule
share

คุณกำลังอยากซื้อประกันภัยรถยนต์ แต่ไม่รู้จะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ยังไงดีอยู่หรือเปล่า? การเช็คเบี้ยประกันก่อนซื้อเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าใครก็ต้องการเบี้ยประกันที่ราคาดี และมีความคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งในการเช็คเบี้ยประกันนั้นจะทำให้คุณสามารถวางแผนการเงินต่อจากนี้ได้ จะได้รู้ว่าในครั้งถัดไปจะต้องจ่ายเบี้ยประกันในราคาเท่าไหร่นั่นเอง

วิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ให้คุ้มค่าและตรงใจคุณที่สุด

วิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ให้คุ้มค่าและตรงใจคุณที่สุด

การเช็คเบี้ยประกันก็เหมือนเป็นการค้นหาทางเลือกที่ดีที่สุดในกับตัวคุณและรถของคุณนั่นเอง โดยเราจะต้องดูว่าเบี้ยประกันแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด ทั้งในด้านการคุ้มครอง และเรื่องค่าใช้จ่าย ซึ่งจะมีแนวทางการตรวจเช็ค และสิ่งที่ต้องใช้ประกอบร่วมกับการพิจารณาดังนี้ 

เลือกแพ็กเกจที่เหมาะกับการใช้รถของคุณ

หากเลือกทุนประกันที่เหมาะสม ก็จะช่วยประหยัดเบี้ยประกันด้วย ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเลือกทุนประกันที่สูงสุดเสมอไป เพราะทุนประกันที่สูง เบี้ยก็จะสูงตามไปด้วย และประกันออนไลน์ของ insurverse มีแผนการคุ้มครองให้คุณสามารถปรับแต่งได้เองตามความต้องการและความเหมาะสม

ประเภทของประกันรถยนต์

เนื่องจากประกันรถยนต์ในปัจจุบันมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ได้แก่ ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3 และประกันชั้น 3+ ดังนั้น จะต้องเช็คเบี้ยประกันกับความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทก่อน เพื่อประกันที่เหมาะสมกับการใช้งานรถของคุณ

เปรียบเทียบราคาของแต่ละบริษัท

คงไม่มีใครไม่อยากได้ประกันในราคาที่ดีที่สุด จึงต้องทำการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทในประกันประเภทเดียวกัน และอย่าลืมพิจารณาประกอบกับความคุ้มครองที่จะได้รับ ว่าจะมีความคุ้มค่ามากน้อยเท่าใด 

ค่าส่วนหายส่วนแรก

เป็นค่าเสียหายที่ผู้เอาประกันต้องรับผิดชอบในส่วนแรกเมื่อเป็นผู้ทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยจำนวนที่ต้องจ่ายก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัท และอย่าลืมดูว่าค่าเสียหายส่วนแรกมีผลต่อราคาเบี้ยประกันอย่างไรบ้าง

ซ่อมห้างหรือซ่อมอู่

  • ซ่อมห้าง (ซ่อมศูนย์) คือ การนำรถเข้าซ่อมในศูนย์ให้บริการรถยนต์ยี่ห้อนั้นโดยตรง สามารถวางใจได้เพราะทีมช่างมีความชำนาญทั้งเรื่องปัญหาและตัวเครื่องเป็นอย่างดี
  • ซ่อมอู่ คือ การนำรถเข้าอู่ซ่อมนั่นเอง ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ อู่ในเครือประกัน เป็นอู่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกัน และอู่นอกเครือ หรืออู่ซ่อมทั่วไป

การเลือกซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือจำเป็นต้องเคลมประกัน ก็เป็นปัจจัยที่มีผลต่อราคาเบี้ยประกันเช่นเดียวกัน เพราะหากเลือกซ่อมอู่อาจจะลดภาระค่าใช้จ่ายในกรณีที่ต้องการเคลมรถได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความสบายใจของตัวคุณเองว่าต้องการจะซ่อมแบบไหน

วิธีเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ สะดวกง่าย คุ้มค่าที่สุด

สรุป

หากใครที่กำลังต้องการซื้อประกัน หรือต่อประกันภัยรถยนต์ สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ผ่านทางเว็บไซต์ insurverse ด้วยตัวเอง ง่าย ๆ ทุกขั้นตอน ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการเลือกประกันที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดสำหรับรถของคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย