vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ลืมเช็กประกันรถยนต์ หมดอายุ เมื่อไหร่ไม่รู้ ต้องทำอย่างไร ?

ลืมเช็กประกันรถยนต์ หมดอายุ เมื่อไหร่ไม่รู้ ต้องทำอย่างไร ?

schedule
share

ลืมไปแล้วรถยนต์ของเรานั้นทำประกันรถยนต์ไว้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ถ้าเกิดประกันหมดไปแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะทำอย่างไร ? มีหลาย ๆ คนที่กำลังเจอปัญหาที่ว่าลืมไปแล้วว่าประกันรถยนต์ หมดอายุ เมื่อไหร่ ซึ่งโดยทั่วไปกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์จะมีอายุหนึ่งปี โดยเจ้าของจะต้องต่ออายุกรมธรรม์ หากกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของคุณใกล้ถึงวันหมดอายุ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งเพื่อให้คุณได้รับความคุ้มครองแบบต่อเนื่อง และไม่ขาดตอน มีหลาย ๆ สถานการณ์ที่คงเคยได้ยินคนใกล้ตัวเจอบ่อย ๆ นั้นคือ ประกันหมดและโดนรถชน หรือขับไปชนคนอื่น ๆ ทำให้ประกันที่ทำไปนั้นไม่สามารถจะเคลมได้ ทางที่ดีควรที่จะมีการต่ออายุประกันภัยของตนเองก่อนที่จะใกล้หมดอายุจะดีที่สุด ดังนั้นการต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ตรงเวลาไม่เพียงแต่รับประกันการขับขี่ที่ไร้กังวลตลอดเวลาเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณประหยัดจากบทลงโทษและความเสี่ยงอื่น ๆ อีกด้วย

ลืมเช็กประกันรถยนต์ หมดอายุ เมื่อไหร่ไม่รู้ ต้องทำอย่างไร ?

วิธีเช็กประกันรถยนต์ หมดอายุ หมดความกังวลของผู้ขับขี่

สำหรับคนขี้ลืม โดยเฉพาะการลืมเช็คประกันรถยนต์ว่าจะหมดอายุเมื่อไร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นขณะอยู่ในช่วงหมดอายุพอดีและไม่ได้ต่อประกัน และยังช่วยป้องกันไม่ให้เสียเงินประกันที่สูงขึ้น และรู้ว่าหมดอายุเมื่อไรไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเกลียด แต่คุณยังสามารถแก้ไขได้ตามขั้นตอนนี้:

1. ตรวจสอบกรมธรรม์ประกันรถยนต์ที่ได้รับมา

โดยทั่วไปแล้วบริษัทประกันจะส่งกรมธรรม์ประกันรถยนต์ให้กับเจ้าของรถผู้ทำประกันอยู่แล้ว หากคุณลืมว่าประกันของเราจะหมดอายุวันไหน ให้ลองค้นหากรมธรรม์ประกันรถยนต์ของคุณ ซึ่งทางกฎหมายบังคับให้มีเอกสารนี้อยู่ในรถเสมอ คุณสามารถตรวจสอบวันหมดอายุของกรมธรรม์ได้ที่หน้าปกหรือในส่วนของข้อมูลรถ

2. ตรวจสอบทางออนไลน์กับบริษัทประกัน

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนนั้นมีการเก็บกรมธรรม์ไว้ดีเกินไปจนไม่รู้ว่าเอาไว้ไหน หากคุณไม่มีกรมธรรม์ประกันหรือไม่สามารถหาเจอได้ ลองเข้าสู่ระบบออนไลน์ที่เว็บไซต์ของบริษัทประกันรถของคุณ บางบริษัทมีระบบออนไลน์ที่ช่วยให้คุณตรวจสอบข้อมูลประกันได้ด้วยตนเอง ที่คุณเข้าไปกรอกข้อมูลต่าง ๆ เข้าไปเพื่อค้นหา

3. ติดต่อบริษัทประกันโดยตรง

อีกหนึ่งช่องทางคือการติดต่อกับบริษัทประกันโดยตรง ซึ่งเป็นอะไรที่ง่ายที่สุดในการตรวจสอบข้อมูล หากยังไม่สามารถหาค้นทางออนไลน์ กรมธรรม์หาไม่เจอ ให้ติดต่อบริษัทประกันรถโดยตรง บริษัทจะสามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะประกันรถของคุณ, วันหมดอายุ, และข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งคุณอาจจะได้รับข้อเสนอดี ๆ สำหรับการต่ออายุประกันได้อีกด้วย

4. ตรวจสอบบนแอปพลิเคชันมือถือ

ปัจจุบันหลายบางบริษัทประกันรถมีแอปพลิเคชันที่ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถบนแอปพลิเคชันมือถือ คุณสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้และใช้งานเพื่อตรวจสอบสถานะประกันรถของคุณในกรณีที่

ลืมเช็กประกันรถยนต์ หมดอายุ เมื่อไหร่ไม่รู้ ต้องทำอย่างไร ?

ประโยชน์ของการตรวจสอบตนเองเพื่อต่ออายุประกันภัยรถยนต์

กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ของคุณหมดอายุ เป็นช่วงที่อันตรายมาก ๆ เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายของรถ คุณจะต้องทำการตรวจสอบด้วยตนเองตามที่เราแนะนำไป สำหรับบริษัทประกัน insurverse จะมีการโทรแจ้งกับเจ้าของกรมธรรม์เมื่อใกล้ถึงกำหนด การตรวจต่ออายุประกันภัยรถยนต์จึงมีประโยชน์มาก ๆ เพื่อให้คุณได้รับการคุ้มครองที่ต่อเนื่อง หากคุณพบว่าประกันรถหมดอายุหรือใกล้หมดอายุ ควรติดต่อบริษัทประกันรถเพื่อต่อสัญญาประกันใหม่ทันที

สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนหรือเลือกบริษัทประกันรถใหม่ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณมากขึ้น ควรจะติดต่อตั้งแต่ก่อนที่จะครบกำหนดสัญญาณประกันรถยนต์เก่า สำหรับใครที่ต้องการเลือกทำประกันรถยนต์ที่มีแผนการประกันให้เลือกและปรับตามความต้องการของตนเองได้ สามารถเข้ามาปรึกษาและดูรายละเอียดได้ที่ insurverse ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย