vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีเช็คเลขไมล์รถมือสอง

วิธีเช็คเลขไมล์รถมือสอง

schedule
share

ก่อนตัดสินใจซื้อรถมือสองสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเช็กเลขไมค์รถมือสอง ซึ่งจะช่วยให้รู้ว่ารถผ่านการขับขี่มาด้วยระยะทางไกลแค่ไหน และควรตัดสินใจซื้อหรือเปล่าเพื่อเทียบราคาว่ารถคันนี้ควรอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่ รวมถึงเป็นข้อมูลสำหรับเปรียบเทียบประกันรถชั้น 2+ ราคา ว่า เหมาะกับรถยนต์มือ 2 คันที่ต้องการซื้อหรือเปล่า

เช็กเลขไมค์รถมือสอง

ประกันชั้น 2+ คืออะไร ความคุ้มครองแค่ไหนและนิยมใช้ในรถมือสองหรือเปล่า

ปัจจุบันรถมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนซื้อรถ และประกันชั้น 2+ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนใช้รถเช่นกัน ที่ดูแลคุ้มครองไม่ต่างกับชั้น 1 ซึ่งจุดต่างจากชั้น 1 คือการเคลมประกันจะต้องมีคู่กรณี ส่วนราคาประกันจะถูกกว่าชั้น 1 เกือบเท่าตัว ส่วนความคุ้มครองที่ Inserverse กำลังพูดถึงมีดังนี้

  • ประกันชั้น 2 + คุ้มครองทั้งค่าเสียหายคู่กรณีทั้งทรัพย์สินและค่าดูแลรักษา
  • คุ้มครองค่าเสียหายทางรถยนต์ทั้งคู่กรณีและเจ้าของกรมธรรม์
  • คุ้มครองค่าเสียหายจากเหตุไฟไหม้ น้ำท่วม

วิธีเช็กเลขไมค์รถมือสองที่ถูกต้องปลอดภัยจากการโดนย้อมแมวแน่นอน

ส่วนวิธีการเช็ก Inserverse แนะนำวิธีง่าย ๆ ดังนี้

1.เทียบเลขไมค์กับสภาพรถ

การดูเลขไมค์รถมือสองว่าผ่านการขับขี่แบบสมบุกสมบันมากแค่ไหนคือจะต้องเช็กสภาพภายนอกและภายในรถว่า เลขไมค์รถมือสองกับสภาพรถควรสอดคล้องกัน เพราะหากดูจากสภาพรถและเลขไมค์ที่ปรากฏล่าสุดแล้วไม่สอดคล้องกัน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าผ่านการกรอไมค์มาเรียบร้อยแล้ว

2.เทียบปีที่จดทะเบียนกับประวัติการซ่อมแซม

ต่อเนื่องกันด้วยเรื่องของปีการจดทะเบียนรถว่าจดในปีไหน จากนั้นลองมาคำนวณว่าใช้ประกันรถชั้น 2+ ราคาถูกไปบ่อยแค่ไหน อีกทั้งเช็กดูว่าเจ้าของเดิมมีการเปลี่ยนอะไหล่รถตามเวลาหรือตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงไปส่วนไหนบ้าง

3.เช็กประวัติการบำรุงรักษา

ลองนำข้อมูลที่ปรากฏในเล่มทะเบียนรถยนต์มือสอง ที่จะซื้อไปเช็กดูประวัติการเช็กระยะตามศูนย์บริการทั่วประเทศ ซึ่งปกติทั่วไปหากเป็นรถเกรดดี หรือเจ้าของเป็นคนขายเองจะยินยอมให้ตรวจสอบประวัติด้วยดี แต่หากมียึกยัก Inserverse ให้สันนิษฐานก่อนว่ามีการกรอไมค์มาก่อน

สรุป รถมือสองก่อนซื้อเช็กเลขไมค์ให้ชัวร์เพื่อป้องกันการย้อมแมว

ถึงแม้ว่ารถมือสองหลายคันภายนอกดูดีแค่ไหน แต่หากซื้อโดยไม่ตรวจสอบภายในและช่วงล่างให้ดี อาจจะเจอปัญหากมายตามมาแบบฟูลออปชันง่าย ๆ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการซื้อรถยูสคาร์มาใช้และลดปัญหาการต่อประกันชั้น 2+ หรือประกันรถชั้น 2 ราคาเบากระเป๋า ด่านแรกของการเช็กรถคือเลขไมค์ โดยสามารถทำตามคำแนะนำของ Inserverse ได้ทุกข้อ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)