vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ insurverse ประกันชั้น1คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ insurverse ประกันชั้น1คุ้มครองอะไรบ้าง และไม่รับเคลมอะไรบ้าง

schedule
share

ทำประกันรถยนต์รถยนต์ชั้น 1 กับ insurverse วันนี้ นอกจากได้ความอุ่นใจ และเบี้ยประกันที่ถูกแล้ว มาดูกันว่าคุณได้ความคุ้มครองอะไรบ้าง เคลมอะไรได้และอะไรเคลมไม่ได้ ตอบหมดทุกคำถามที่คุณสงสัย ให้คุณไม่พลาดในเรื่องของการเคลมประกัน

เรื่องน่ารู้ ประกันรถยนต์จาก insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง และเหตุการณ์ไหนที่ไม่รับเคลม

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ insurverse คุ้มครองคุณอย่างไร

คุ้มครองคนในรถ

ดูแลค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งผู้ขับขี่รถและผู้โดยสาร จากการบาดเจ็บทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต 

คุ้มครองคู่กรณี

ชดเชยค่ารักษาพยาบาลและค่าเสียหายของคู่กรณีประกันรถยนต์ชั้น 1 จะจัดการชดเชยให้ทั้งหมดโดยที่คุณไม่ต้องออกเงินเลย

คุ้มครองตัวรถคุณ

ชดเชยค่าเสียหายกรณีรถชนทั้งมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี และคุ้มครองชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งของรถที่มาจากศูนย์ด้วย

คุ้มครองรถในกรณีเกิดความเสียหายภัยธรรมชาติ

ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้ น้ำท่วม ดินถล่ม ประกันรถยนต์ชั้น 1 ชดเชยให้คุณด้วยเช่นกัน

คุ้มครองในกรณีรถสูญหายหรือถูกโจรกรรม

หากรถเกิดการสูญหายหรือถูกโจรกรรม ทางประกันรถยนต์ชั้น 1 จะชดเชยให้กับคุณ

เหตุการณ์ไหนที่ไม่สามารถรับเคลมประกันได้ แม้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่

แม้จะทำแระกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่ก็ตาม ใช่ว่าประกันจะคุ้มครองคุณในทุกกรณี มีกรณีไหนบ้างแม้จะเป็นการชนตรงตามเงื่อนไขประกัน แต่ก็ไม่สามารถเคลมได้มาดูกัน

เมาแล้วขับ 

การขับรถขณะมึนเมาหรือมีสติไม่ครบ ขับรถเร็วเกินกำหนดและอาจส่งผลเสียอันตรายต่อผู้อื่น หากตรวจพบแอลกอฮอล์ในเลือดมากเกินกว่ากฎหมายกำหนด มีการชนเกิดขึ้น ประกันไม่สามารถรับเคลมได้เพราะการเมาแล้วขับถือเป็นความประมาทและการฝ่าฝืนกฎจราจร

ไม่มีใบขับขี่ 

ผู้ขับขี่จำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งหมายความว่าต้องมีใบขับขี่ทุกครั้งขณะขับรถ หากไม่มีใบขับขี่ ประกันไม่สามารถรับเคลมได้แม้จะเกิดอุบัติเหตุตามเงื่อนไขของประกันก็ตาม

ใช้รถยนต์นอกพื้นที่

หมายถึงหากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไทย แต่นำรถไปขับขี่ต่างประเทศ ประกันรถยนต์ไม่สามารถรับเคลมได้เช่นกัน เนื่องจากคุณนำรถไปใช้นอกพื้นที่ บริษัทประกันสามารถปฏิเสธการเคลมได้

นำรถไปใช้ในทางผิดกฎหมาย 

หากตรวจพบว่าผู้ขับขี่นำรถไปใช้ในทางผิดกฎหมาย เช่นนำรถไปลงแข่ง หรือนำรถไปทำการปล้น แล้วเกิดอุบัติเหตุ กรณีนี้หากตรวจพบบริษัทประกันไม่สามารถรับการเคลมได้ แม้จะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็ตาม

ใช้รถผิดประเภทที่ทำประกันไว้

หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับส่วนรถบุคคล แต่เมื่อเกิดอุบัติเหตุตรวจพบว่าคุณนำรถมาใช้ในเชิงพาณิชย์ จะไม่สามารถเคลมประกันได้

นำรถไปลากจูง

กรณีที่ผู้ขับขี่ลากจูงรถไปซ่อมที่อู่ด้วยตัวเองไม่แจ้งบริษัทประกัน หากเกิดความเสียหาย บริษัทประกันไม่สามารถรับเคลมให้ได้ รวมถึงกรณีที่ใช้รถของผู้ทำประกันไปลากจูงรถคันอื่น หากเกิดความเสียหายไม่สามารถเคลมได้เช่นเดียวกัน

ติดตั้งอุปกรณ์เสริมตัวรถโดยไม่ได้รับการอนุมัติ

หากทำประกันรถยนต์ไว้ ต้องแจ้งบริษัทประกันเสมอเมื่อคุณทำการตกแต่งหรือติดตั้งอุปกรณ์รถ เพราะอุปกรณ์บางอย่างเสี่ยงให้เกิดอุบัติเหตุ หากไม่แจ้งและเกิดอุบัติเหตุขึ้น บริษัทประกันไม่สามารถรับเคลมได้

บทสรุป

เรื่องน่ารู้ ประกันรถยนต์จาก insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง และเหตุการณ์ไหนที่ไม่รับเคลม

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 คุณได้รับความคุ้มครองสูงสุดและครอบคลุมก็จริง แต่ต้องระวังไว้ด้วยว่ามีกรณีที่ประกันไม่รับเคลมอยู่ด้วย ซึ่งเงื่อนไขที่ไม่รับเคลมด้วย ผู้ขับขี่เมื่อทำประกันรถยนต์แล้วควรตรวจสอบรายละเอียดการมำประกันด้วยตนเองให้ถี่ถ้วนเสมอ หากคุณต้องการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มค่า คุ้มครองครบ เลือกซื้อได้ที่ insurverse ทำประกันกับเราไม่ใช่แค่ความอุ่นใจที่คุณได้รับ แต่ยังได้ประหยัดเพราะเบี้ยประกันถูกกว่า พร้อมบริการที่ไว การเคลมที่ง่าย ให้คุณสะดวกในการขับรถและยื่นเคลม

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)