vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
มือใหม่รู้ยัง? ไม่เช็คระยะรถยนต์ 2567 ตามกำหนดไม่ได้เลยนะ!

มือใหม่รู้ยัง ไม่เช็คระยะรถยนต์ 2567 ตามกำหนดไม่ได้เลยนะ

schedule
share

ขับขี่อย่างปลอดภัย อย่าลืมตรวจเช็คระยะรถยนต์ ยิ่งมือใหม่ต้องไม่พลาดเด็ดขาด เช็คระยะรถไม่ตรงกำหนดไม่ได้เลยนะ เพราะการเช็คระยะเปรียบดั่งตัวช่วยที่สามารถเช็คความแม่นยำให้ผู้ขับขี่อุ่นใจทุกเส้นทางมากยิ่งขึ้น ไม่ว่ารถรุ่นไหนก็ล้วนมีการกำหนดระยะเวลาเอาไว้แล้ว ยิ่งบวกกับการเตรียมพร้อมทำประกันด้วยการเลือกบ.ประกันภัยรถยนต์ที่มีความมั่นคงสูงเอาไว้ด้วย ก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดีเลยเชียว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความคุ้มครองต่อตัวรถแล้วก็ยังช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงรถยนต์ได้อย่างมั่นใจมากที่สุดอีกด้วย

person-preparing-to-get-driver-license

ไม่เช็คระยะรถยนต์ ตามกำหนดสามารถทำได้หรือไม่

ตามมาไขข้อสงสัย หากไม่เช็คระยะรถยนต์ตามที่กำหนดได้หรือไม่ ขอตอบได้เลยว่า สามารถทำได้ แต่ก็ไม่ควรทำ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างล้วนส่งผลต่อความปลอดภัย ซึ่งการเข้าเช็คระยะรถยนต์ตามที่กำหนดจะเป็นตัวช่วยรักษาสมรรถภาพของชิ้นส่วนรถยนต์ให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพทุกการขับขี่ ซึ่งจะเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดระหว่างการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการตรวจเช็คระยะของรถแต่ละรุ่นก็จะมีระยะเวลาการใช้งานกำหนดไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยเตือนสติให้ทุกท่านได้เข้าไปตรวจสภาพรถยนต์ รู้หรือไม่? หากไม่เข้าไปเช็คระยะรถยนต์ตามกำหนดหากส่งผลให้ชิ้นส่วนภายในรถยนต์เกิดการสึกหรอ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ประกันคุ้มครองตัวรถไม่คุ้มครองต่อเนื่องอีกด้วยนะ ฉะนั้นแล้วทางที่ดีนำรถไปเช็คระยะตรงตามกำหนดเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

เกิดอะไรขึ้นอีกบ้าง? หากไม่นำรถยนต์ตรวจเช็คระยะตามที่ศูนย์กำหนด

แน่นอนว่ารถแต่ละรุ่นก็ล้วนกำหนดระยะเวลาเพื่อเข้าเช็คระยะรถยนต์เอาไว้แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าการตรวจเช็ครถเปรียบดังการตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับอะไหล่รถเพื่อความปลอดภัยตลอดการขับขี่ หากใครนำรถเข้าเช็คระยะตามที่ศูนย์กำหนดไว้ก็ไร้ความกังวลเรื่องความปลอดภัยไปได้เลย ยิ่งพก ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ด้วย ยิ่งอุ่นใจไปอี๊กกกก!! แต่สำหรับใครที่ใช้อย่างเดียวโดยไม่นำรถเข้าตรวจเช็คระยะเลย รับรองว่าต้องพบเจอสิ่งนี้แน่นอน

1. เผชิญกับค่าซ่อมรถที่สูงยิ่งขึ้น

การนำรถเข้าตรวจเช็คตามที่ศูนย์กำหนดไว้ ถือว่าเป็นตัวช่วยหลีกเลี่ยงการซ่อมเครื่องยนต์ที่มีราคาแพงได้อย่างหมดจดเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้วหากใครไม่อยากพบเจอกับค่าซ่อมรถแพงๆ สูญเสียเงินไปเป็นก้อน ควรเช็คระยะรถยนต์ตามรอบและเลือกซื้อประกันดีๆ จากบ.ประกันภัยรถยนต์เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานรถได้อย่างอุ่นใจยิ่งขึ้น

2. ไม่นำรถเข้าเช็คตามระยะส่งผลให้รถกินน้ำมันมากขึ้นด้วยนะ

สำหรับใครที่ปล่อยปละละเลย ไม่ได้นำรถเข้าเช็คระยะรถยนต์ 2024 ตามศูนย์กำหนดเลย ซึ่งแน่นอนว่าไม่เพียงแต่จะต้องเสียค่าซ่อมรถที่แพงมากขึ้นอย่างเดียว นอกจากนี้แล้วยังทำให้ทุกท่านต้องเผชิญกับค่าน้ำมันที่สูงขึ้นด้วย เพราะรถไม่ได้รับการตรวจเช็คสภาพตามที่กำหนดและไม่ได้รับการบำรุงรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะส่งผลทำให้เครื่องยนต์ไม่ได้รับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง รถจึงไม่สามารถวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. ทุกการขับขี่ต้องเต็มเปี่ยมไปด้วยความระแวง

หากไม่เข้าบำรุงรักษารถยนต์ตามที่คู่มือได้กำหนดเอาไว้ ก็จะทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดได้ อาทิ การใช้งานรถอย่างหนักหน่วงจนดอกยางบนล้อรถเหลือเพียงน้อยนิด ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมามีแนวโน้มที่รถจะเกิดการลื่นไถลได้ง่ายกว่าปกติและเสี่ยงต่อยางระเบิดอีกด้วย ฉะนั้นควรนำเข้าเช็คระยะรถยนต์ตามที่ศูนย์กำหนด เพื่อส่งผลให้ทุกการขับขี่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเช็คเบี้ยประกันรถยนต์รับรองปลอดภัยแบบขั้นสุดชัวร์

car-maintenance

สรุป

การตรวจเช็คระยะรถยนต์ตามที่กำหนดไว้ สามารถช่วยเรื่องอุบัติเหตุไม่คาดคิดได้เป็นอย่างดี เพราะส่งผลให้รถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การทำประกันรถยนต์ 2024 ไว้ ก็เป็นอีกหนึ่งเกราะป้องกันความเสี่ยงเพิ่มความปลอดภัยทุกการขับขี่ได้ดีที่สุด ส่องดูความคุ้มครองสุดคุ้มและเช็คเบี้ยประกันรถยนต์จาก insurverse กันเลย ราคาสุดบางเบาดุจขนนก เมื่อเทียบกับความคุ้มครองดั่งพายุที่พัดกระหน่ำเลยนะ!!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)