vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สัญญาณมูฟออนที่คุณต้องซื้อรถคันใหม่ ก่อนเสียเงินซ่อมรถจนหมดตัว!

สัญญาณมูฟออนที่คุณต้องซื้อรถคันใหม่ ก่อนเสียเงินซ่อมรถจนหมดตัว!

schedule
share

การจะซื้อรถคันใหม่สักคันหนึ่งคงเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต้องคิดหนัก เพราะการจะออกรถใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องที่ทำกันได้ง่ายๆ หากตัดสินใจเปลี่ยนรถเท่ากับมีค่าใช้จ่ายรออยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินดาวน์, ค่างวด, ค่าบำรุงรักษารถหรือค่าประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงควรไตร่ตรองและคิดให้ดีเสียก่อน แต่ถ้ารถที่กำลังใช้อยู่นั้น เริ่มมีปัญหาจุกจิกกวนใจให้ต้องเสียเงินอยู่ตลอด แนะนำให้รีบเปลี่ยนใหม่ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเสียเงินซ่อมรถไปมากกว่านี้

5 สัญญาณเตือนที่ต้องซื้อรถคันใหม่ได้แล้ว

รถยนต์ที่ถูกใช้งานทุกวันย่อมมีชิ้นส่วน, อะไหล่หรือสภาพของรถที่เสื่อมลงไปตามกาลเวลา ทำให้เราจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อดูแลและบำรุงรถอยู่ตลอด แต่หากรถของคุณส่งสัญญาณเตือนเหล่านี้แนะนำให้รีบซื้อรถคันใหม่ได้เลยแบบไม่ต้องรอ ซึ่งมีสัญญาณมูฟออนดังนี้

1. รถยนต์มีควันขาว

ควันขาวของรถยนต์เกิดมาจากการที่รถของเรามีการเผาไหม้ในเครื่องยนต์ไม่สมบูรณ์ อาจเป็นสัญญาณของเครื่องหลวมหรือชิ้นส่วนบางอย่างในเครื่องยนต์เริ่มเสีย ซึ่งการยกเครื่องหรือซ่อมเครื่องยนต์ต้องใช้ค่าจ่ายจำนวนหลายบาท การเอาเงินไปออกรถคันใหม่อาจคุ้มค่ากว่าก็ได้

2. รถยนต์เริ่มมีสนิมขึ้นที่ตัวถัง

สนิมถือเป็นศัตรูตัวร้ายของตัวถังรถยนต์ ซึ่งหากตัวถังของรถเริ่มมีสนิมขึ้น นั้นแปลว่า รถของเรากำลังผุพัง โครงสร้างของรถไม่แข็งแรงอีกต่อไป

3. รถยนต์เริ่มกินน้ำมันมากกว่าปกติ

หากรถที่กำลังใช้งานอยู่เริ่มไม่ประหยัดน้ำมันอีกต่อไป หมายความว่ารถของเราเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ ซึ่งนอกจากจะเสียเงินค่าน้ำมันเยอะขึ้นแล้ว ในอนาคตเราอาจต้องเสียเงินซ่อมเครื่องยนต์อีกด้วย

4. รถยนต์เริ่มอยู่อู่มากกว่าใช้งานขับขี่

หากว่ารถที่กำลังใช้งานอยู่ต้องย้ายไปเข้าอู่มากกว่าอยู่บ้านหรือใช้ขับขี่ แนะนำให้รีบเปลี่ยนรถคันใหม่ก่อนที่จะเสียเงินค่าซ่อมไปมากกว่านี้ บางทีการนำเงินที่ใช้ซ่อมรถไปออกรถใหม่อาจจะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ดีกว่าก็ได้

5. รถยนต์ที่ใช้เกิดอุบัติเหตุหนัก

แม้ว่าอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิด แต่หากรถที่เคยใช้เกิดอุบัติหนักขึ้นมา แนะนำให้เปลี่ยนรถใหม่เนื่องจากอุบัติแรงๆ อาจส่งผลไปยังระบบสำคัญของรถเช่น ระบบช่วงล่าง, ระบบเกียร์ ถึงแม้เราจะซ่อมรถของเรากลับมาได้ แต่ก็ดูไม่คุ้มค่าและไม่ปลอดภัยในการใช้งานอีกต่อไป

ออกรถใหม่ใช้เอกสารอะไรบ้าง

หากตัดสินใจได้แล้วว่าจะซื้อรถคันใหม่ การเตรียมเอกสารที่ต้องใช้ไปรับรถก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน วันนี้ทางเราจะพามาแนะนำว่าออกรถใหม่ใช้เอกสารอะไรบ้าง

เอกสารที่ต้องใช้ในวันออกรถใหม่

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • หนังสือรับรองเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน
  • สลิปเงินเดือน 3 เดือน
  • เอกสารอื่นๆ ที่ไฟแนนซ์ต้องการ

สรุป

หากว่ารถของคุณมี 5 สัญญาณมูฟออนดังกล่าว แนะนำให้รีบซื้อรถคันใหม่ไว้ดีกว่า เพราะเสียเงินให้กับรถใหม่ไม่มากเท่ากับการเสียเงินเพื่อคอยซ่อมรถคันเก่า ยิ่งถ้าซ่อมบ่อยจนไม่สามารถนำมาขับได้ ถึงเวลาตัดสินใจออกรถใหม่ แล้วเสริมความปลอดภัยเพิ่มด้วยการทำประกันรถยนต์ ถ้ามองหาบริษัทรับทำประกันที่ครอบคลุมเรื่องรถและเรื่องคน ขอแนะนำ ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ที่ซื้อง่ายสะดวกมากที่นี่ได้เลย เพื่อเติมเต็มความอุ่นใจ อีกทั้งซัปพอร์ตทุกค่าใช้จ่ายในการใช้รถใช้ถนนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย