vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อัปเดตความจริงสุดเรียล! เด็กจบใหม่! ต้องรู้ เลือกรถคันแรกแบบไหนดี 2566

อัปเดตความจริงสุดเรียล! เด็กจบใหม่! ต้องรู้ เลือกรถคันแรกแบบไหนดี 2567

schedule
share

การซื้อรถยนต์คันแรกของเด็กจบใหม่ เป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะถึงแม้รถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตก็จริง แต่ก็เป็นสิ่งที่จะต้องวางแผนในการใช้ให้ดีก่อนซื้อด้วย เพราะการใช้รถไม่ได้มีเพียงข้อดีที่ช่วยทำให้การเดินทางสะดวกสบาย แต่ยังมีเรื่องของค่าซ่อมบำรุงและอุบัติเหุตบนท้องถนนที่เราจะต้องวางแผนจัดการ ก่อนเลือกซื้อรถอีกด้วย มาดูแนวทางในการเลือกรถคันแรกกันได้ที่นี่ พร้อมเทคนิคในการเตรียมความพร้อมเรื่องการใช้รถที่เหมาะสม

อัปเดตความจริงสุดเรียล! เด็กจบใหม่! ต้องรู้ เลือกรถคันแรกแบบไหนดี 2566

โครงการรถคันแรก สำหรับคนทั่วไปและเด็กจบใหม่ ยังมีอยู่หรือเปล่า?

ปัจจุบันเด็กจบใหม่จำนวนมาก ยังสงสัยและตั้งคำถามว่าโครงการรถคันแรก ยังมีอยู่ไหม เรื่องนี้ภาคส่วนต่างๆ ได้ชี้แจงว่าโครงการรถคันแรก 2567 หมดไปตั้งแต่วันที่ 31ธันวาคม ปี 2555 แต่สิทธิ์ที่ได้รับยังคงมีอยู่ ถ้าได้มีการจองหรือยื่นเรื่องขอรับสิทธิ์ซื้อรถภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2555 เท่านั้น

แนะนำ 5 รถยนต์คันแรก สำหรับเด็กจบใหม่ ในปี 2567

เด็กจบใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อรถคันแรก รุ่นไหนดี 2024 วันนี้เรามีรถยนต์ที่เหมาะกับเด็กจบใหม่มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้ 5 รุ่น ดังนี้

1. Suzuki Swift GL NEXT 2023

Suzuki Swift GL NEXT 2023เหมาะกับการเป็นรถคันแรก ผู้หญิง 2023 เพราะมีดีไซน์ที่สวยหรูมาพร้อมสปีดเต็มสมรรถนะ ประหยัดน้ำมันกว่ารุ่นอื่นๆ ราคาก็ไม่แพง เริ่มต้น 582,000 บาทเท่านั้น

2. Mitsubishi Mirage 2023

Mitsubishi Mirage 2023 เป็นรถยนต์ดีไซน์สปอร์ตที่มีสไตล์ มาพร้อมกับระบบอำนวยความสะดวกสุดล้ำ CarPlay ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ เปิดตัวในราคาที่ไม่แพง 5 แสนต้นๆเท่านั้น

3. Honda City turbo v 2023

Honda City turbo v 2023 เป็นรถยนต์ดีไซน์สปอร์ตระดับพรีเมียม มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ประหยัดน้ำมันได้สูงถึง 23.8 กิโลเมตรต่อลิตร ราคาอยู่ที่ 629,000 บาท

4. Neta v 2023

Neta v 2023เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรง รองรับผู้ใช้งานได้ถึง 5 ที่นั่ง มาพร้อมกับที่เก็บสัมภาระด้านหลังที่กว้างขวาง ราคาอยู่ที่ 549,000 บาท เหมาะที่จะเป็นรถยนต์คันแรกสำหรับเด็กจบใหม่อย่างมาก

5. Nissan Almera 2023

Nissan Almera 2023 เป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่ประสานเทคโนโลยีเหนือระดับ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ส่วนราคาก็ไม่แพง รุ่น E มีราคาอยู่ที่ 549,000 บาทเท่านั้น

สิ่งที่เด็กจบใหม่ต้องเตรียมพร้อม ก่อนซื้อรถยนต์คันแรก

เด็กจบใหม่ที่อยากจะซื้อรถยนต์คันแรกให้กับตัวเอง ควรต้องเตรียมพร้อมก่อนซื้อรถยนต์คันแรกดังนี้

  • งบประมาณและค่าใช้จ่ายที่จะตามมา ทั้งเรื่องภาษีรถยนต์, ค่าซ่อมบำรุงและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวกับรถ
  • ข้อมูลของรถยนต์ เพื่อประโยชน์ในการใช้รถที่สมบูรณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เติมน้ำมันแบบไหนได้บ้าง, การดูแลรักษารถให้ใช้ได้นานๆ เป็นต้น
  • ประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญในการขับขี่ ที่จำเป็นต้องมี สำหรับเอาไว้คุ้มครองผู้ขับขี่จากอุบัติเหตุ รวมถึงค่าซ่อมแซมรถอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ร้ายแรง
อัปเดตความจริงสุดเรียล! เด็กจบใหม่! ต้องรู้ เลือกรถคันแรกแบบไหนดี 2566

สรุป

การซื้อรถยนต์คันแรกของเด็กจบใหม่จะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นมาก รถคันแรกพร้อมเข้ามาเติมเต็มทุกความสะดวกในการเดินทางให้เป็นเรื่องง่าย อย่างไรก็ตามเมื่อคิดจะซื้อรถคันแรก ก็ต้องวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายให้ครอบคลุม โดยเฉพาะเรื่องการซื้อประกันภัยรถยนต์อย่างไรให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ทุกค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น หากไม่รู้ว่าควรทำประกันกับที่ไหนดีลองเข้ามาส่องประกันรถยนต์จาก insurverse เพื่อกำหนดแผนความคุ้มครองด้วยตัวเองที่นี่ จะทำให้สามารถจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายประกันรถได้แบบตามใจ ได้รับความคุ้มครองตรงตามไลฟ์สไตล์การขับขี่อย่างเหมาะสม เสริมความปลอดภัยในทุกการเดินทางให้อุ่นใจและมั่นใจในการขับขี่ทุกด้านอย่างง่ายดาย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย