vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เรื่องควรรู้ ประกันชั้น 1 และการคุ้มครองสำหรับคู่กรณี

เรื่องควรรู้ ประกันชั้น 1 และการคุ้มครองสำหรับคู่กรณี

schedule
share

ประกันชั้น 1 เป็นมากกว่าการปกป้องยานพาหนะของคุณเอง แต่ยังขยายความคุ้มครองไปยังผู้อื่นที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุอีกด้วย การทำความเข้าใจความแตกต่างของความคุ้มครองนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการตัดสินใจอย่างมีข้อมูล 

ความคุ้มครองที่ครอบคลุมสำหรับยานพาหนะของคุณ

ประกันภัยชั้นหนึ่งให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมสำหรับรถของคุณเอง ซึ่งรวมถึงความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนกัน การโจรกรรม การก่อกวน ภัยธรรมชาติ และเหตุการณ์ที่ไม่เกิดการชนกันอีกมากมาย ลักษณะความคุ้มครองที่กว้างขวางนี้ช่วยให้แน่ใจว่าการลงทุนของคุณจะได้รับการคุ้มครองในสถานการณ์ต่างๆ

เรื่องควรรู้ ประกันชั้น 1 และการคุ้มครองสำหรับคู่กรณี

ความคุ้มครองความรับผิดสำหรับบุคคลที่สาม

คุณลักษณะที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของการประกันภัยชั้นหนึ่งคือการรวมความคุ้มครองความรับผิดสำหรับบุคคลที่สาม ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุซึ่งคุณเป็นฝ่ายผิด ความคุ้มครองนี้จะนำไปใช้เพื่อปกป้องบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความรับผิดต่อความเสียหายต่อทรัพย์สิน ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนยานพาหนะหรือทรัพย์สินของอีกฝ่าย

ความรับผิดต่อการบาดเจ็บทางร่างกาย

นอกเหนือจากความรับผิดต่อความเสียหายต่อทรัพย์สินแล้ว โดยทั่วไปการประกันภัยชั้นหนึ่งยังรวมถึงความคุ้มครองความรับผิดต่อการบาดเจ็บทางร่างกายด้วย ประเด็นนี้กล่าวถึงค่ารักษาพยาบาลของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ โดยให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับการรักษาที่จำเป็น การฟื้นฟู และค่ารักษาพยาบาลอื่น ๆ ที่เกิดจากการชนกัน

ขีดจำกัดความคุ้มครองและการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ

ขอบเขตความคุ้มครองสำหรับบุคคลอื่นภายใต้การประกันภัยชั้นหนึ่งจะขึ้นอยู่กับขีดจำกัดความคุ้มครอง ผู้ถือกรมธรรม์มีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนความคุ้มครองส่วนบุคคลโดยการเลือกวงเงินที่เหมาะสมตามความสามารถทางการเงินและการยอมรับความเสี่ยง จำเป็นต้องประเมินขีดจำกัดเหล่านี้อย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่ามีการป้องกันที่เพียงพอสำหรับทั้งตัวคุณเองและบุคคลอื่น

ความอุ่นใจและความมั่นคงทางการเงิน

ด้วยการครอบคลุมทั้งการคุ้มครองยานพาหนะของคุณอย่างครอบคลุมและความครอบคลุมความรับผิดสำหรับบุคคลอื่น การประกันภัยชั้นหนึ่งจึงมอบแนวทางการจัดการความเสี่ยงแบบองค์รวม ส่งผลให้ผู้ถือกรมธรรม์สบายใจขึ้น โดยรู้ว่าพวกเขาไม่เพียงแต่ปกป้องผลประโยชน์ของตนเองเท่านั้น แต่ยังขยายระดับความมั่นคงทางการเงินให้กับผู้อื่นบนท้องถนนอีกด้วย

ความอุ่นใจและความมั่นคงทางการเงิน

บทสรุป

ประกันชั้น 1 นำเสนอแพ็คเกจความคุ้มครองที่แข็งแกร่ง โดยจัดการกับความเสี่ยงที่หลากหลายที่ผู้ขับขี่บนท้องถนนต้องเผชิญ การทำความเข้าใจลักษณะที่ครอบคลุม ควบคู่ไปกับความคุ้มครองความรับผิดที่มอบให้กับฝ่ายอื่นๆ ช่วยให้ผู้ถือกรมธรรม์สามารถเลือกทางเลือกที่สอดคล้องกับความต้องการและลำดับความสำคัญเฉพาะของตนได้ เลือกประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับการปกป้องยานพาหนะที่รอบด้าน และรับประกันว่าคุณจะมีส่วนช่วยเหลือความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อื่นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)