vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่อประกันรถ ควรทำกับบริษัทประกันรถยนต์เดิมหรือเปลี่ยนใหม่ดี

ต่อประกันรถ ควรทำกับบริษัทประกันรถยนต์เดิมหรือเปลี่ยนใหม่ดี

schedule
share
ต่อประกันรถ ควรทำกับบริษัทประกันรถยนต์เดิมหรือเปลี่ยนใหม่ดี

ประกันภัยรถยนต์ของรถคุณใกล้หมดหรือยัง การเตรียมตัวต่อประกันครั้งใหม่เป็นเรื่องที่หลายคนมักจะคิดไม่ตกว่าจะต่อประกันเจ้าเดิมที่ทำมา หรือว่าควรจะเปลี่ยนบริษัทประกันรถยนต์ใหม่ ถ้ายังหาข้อสรุปไม่ได้ เรามีข้อเปรียบเทียบมาให้พิจารณาว่าจะตัดสินใจอย่างไรดี

ต่อประกันกับบริษัทประกันรถยนต์เดิม ดีอย่างไร

  • การที่ต่อประกันกับบริษัทเดิมที่ใช้มาตลอด 1 ปี สิ่งแรกที่จะช่วยในการตัดสินใจก็คือ ประวัติการขับรถของตัวคุณเอง ถ้าคุณมีประวัติการขับรถดี ไม่มีการเคลมอุบัติเหตุในฐานะเป็นฝ่ายผิดเลย ก็จะส่งผลดีต่อการต่อประกันครั้งใหม่ บริษัทจะให้ส่วนลดแก่คุณเริ่มต้นที่ 20% และให้ส่วนลดเพิ่มขึ้นในปีต่อ ๆ ไป ดังนั้น ถ้าคุณจะเลือกบริษัทเดิมก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น
  • หากว่าบริษัทเดิมบริการเป็นที่ประทับใจ เคลมง่าย ให้ความช่วยเหลือดีและรวดเร็ว พร้อมมีรถสำรองให้ใช้ระหว่างรอซ่อม ศูนย์ให้บริการมีหลายสาขา น่าจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอต่อการเลือกใช้บริการกันต่อไปได้ แต่ถ้าบริการไม่ดีก็คงต้องเตรียมหาบริษัทประกันรถยนต์ที่ใหม่ที่ดีกว่าเดิม

ต่อประกันกับบริษัทประกันรถยนต์ที่ใหม่ ดีอย่างไร

  • ข้อแรกคือ คุณจะได้รับบริการที่ดีกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนเลือก
  • อาจได้ข้อเสนอที่ดีกว่าเพราะบริษัทประกันสมัยนี้มีมากมาย แต่ละแห่งมีการจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อเอาใจลูกค้า เป็นยุคที่ผู้ใช้บริการมีทางเลือกมากขึ้น
  • การต่อประกันกับบริษัทใหม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีประวัติเคลมในฐานะฝ่ายผิดบ่อยครั้ง ซึ่งถ้าต่อกับที่เดิม เบี้ยประกันอาจจะสูงขึ้น ถ้าได้บริษัทที่ใหม่อาจจะได้ราคาที่ดีกว่า

อยากเปลี่ยนบริษัทประกันรถยนต์ใหม่ควรเลือกอย่างไรดี

ถ้าคุณอยากเปลี่ยนบริษัทใหม่ การเลือกบริษัทประกันควรคำนึงถึงปัจจัยต่อไปนี้

  • แพ็กเกจประกันเหมาะสมกับการใช้รถของคุณหรือไม่ แผนประกันเป็นอย่างไร ความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เทียบกับเบี้ยประกันแล้วสมเหตุสมผลหรือไม่ เช่น เดิมเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2+ ครั้งนี้จะเปลี่ยนเป็นแบบ ประกันรถยนต์ชั้น 3+ หรือไม่
  • เลือกบริษัทที่โปรไฟลดี มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เชื่อถือได้ อาจจะขอคำแนะนำจากเพื่อน หรือหาข้อมูลจากเว็บไซต์
  • บริษัทที่ดีควรมีเครือข่ายครอบคลุมในทุกภาค เวลาที่คุณขับรถไปต่างจังหวัด ก็สามารถเรียกใช้บริการได้สะดวก
อยากเปลี่ยนบริษัทประกันรถยนต์ใหม่ควรเลือกอย่างไรดี

หากต้องการทำประกันกับบริษัทประกันรถยนต์ที่เชื่อถือได้ แนะนำ Insurverse บริษัทประกันออนไลน์ในเครือทิพยประกันภัย เช็กข้อเสนอเบี้ยประกันรถยนต์ที่นี่ คุณสามารถซื้อประกันออนไลน์ได้ทันที ทุกเวลา ด้วยระบบการบริการที่ทันสมัย มีความหลากหลายของบริการ และความคุ้มครองหลายแบบให้ลูกค้าเลือกได้ตรงตามความต้องการ พร้อมรับกรมธรรม์ทันที สะดวก ง่าย และรวดเร็ว เหมาะกับวิถีของคนรุ่นใหม่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย