vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไม่ควรลืม! ประกันรถยนต์ หมดอายุต่อยังไง ที่นี่มีคำตอบ

ไม่ควรลืม! ประกันรถยนต์ หมดอายุต่อยังไง ที่นี่มีคำตอบ

schedule
share

สำหรับผู้ใช้รถ การมีประกันปกป้องดูแลลูกรักเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ. หรือ ประกันภาคสมัครใจ ก็จะช่วยแบ่งเบาภาระให้ได้อย่างมาก หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมาเมื่อไหร่ และเมื่อซื้อประกันแล้ว

เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง เราจึงจำเป็นต้องมีการต่อประกันอยู่เรื่อยๆ ทุกปี ไม่ปล่อยให้ประกันขาด หมั่นตรวจเช็กวันหมดอายุอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว จะเลือกต่อสัญญากับเจ้าเดิม เปลี่ยนไปเจ้าใหม่ หรือเลือกรูปแบบความคุ้มครองที่อัปเกรดขึ้นกว่าสัญญาเดิม ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการ 

แล้วสำหรับคำถามที่ว่า ประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้เรารวบรวมเอาข้อมูลที่สำคัญที่ควรต้องรู้ในการต่อประกันมาไว้ให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่ต้องใช้ หรือสามารถดำเนินการในช่วงเวลาใดได้บ้าง 

ประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง ใช้เอกสารอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง ใช้เอกสารอะไรบ้าง

การจะต่อประกันรถยนต์แต่ละครั้ง เอกสาร เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อม เพื่อที่จะไม่เสียเวลาทั้งตัวผู้ใช้รถและบริษัทเองด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้เอกสารหลักๆ ดังนี้  

  • สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ / ผู้ถือครองรถ 
  • สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ต้องการต่อประกัน
  • สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถ
  • สำเนากรมธรรม์ฉบับปัจจุบันที่ใกล้หมดอายุ หรือ ใบเตือนต่ออายุ 
ผู้ถือครองรถ ควรต่อประกันเมื่อไหร่ดี 

ผู้ถือครองรถ ควรต่อประกันเมื่อไหร่ดี 

เพื่อไม่ให้เกิดความกังวลใจ ว่าประกันขาดแล้วจะทำให้การคุ้มครองต้องสะดุดลงไป เมื่อถึงช่วงใกล้ครบกำหนดเวลาการต่อประกัน หรือประกันฉบับเก่าจะสิ้นสุดลง มาดูกันว่าผู้ใช้รถสามารถต่อประกันรถยนต์ ได้ล่วงหน้าอย่างน้อยกี่วัน 

  • ต่อประกันล่วงหน้า 3 เดือน ถือเป็นช่วงเวลาที่กำลังดี ลดความเสี่ยงที่จะลืมการต่อประกันไปได้ แถมยังมีเวลาพิจารณาเงื่อนไข รูปแบบความคุ้มครองอื่นๆ ที่อาจตอบโจทย์มากกว่าอีกด้วย 
  • ต่อประกันล่วงหน้า 1 เดือน เป็นระยะการต่อประกันที่หลายๆ คนเลือกทำกัน หากไม่ได้ตั้งใจจะเปลี่ยนกรมธรรม์ ก็มีเวลาเหลือเฟือที่จะดำเนินการ
  • ต่อประกันล่วงหน้า 1 สัปดาห์ อาจเป็นช่วงเวลาที่กระชั้นชิดขึ้นมาหน่อย แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาจริงๆ ก็ไม่ได้เสียหาย ถือว่ายังทันอยู่ แต่หากต้องการมองหารูปแบบความคุ้มครองอื่น น่าจะเป็นเวลาที่น้อยไปหน่อยสำหรับการศึกษาข้อมูล 
  • ต่อประกันล่วงหน้า 1 วัน สำหรับใครที่เป็นสายชิล ไม่ได้รีบร้อน ระยะเวลา 24 ชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว ซึ่งในปัจจุบันก็สามารถต่อประกันรถยนต์ผ่านออนไลน์ได้ เพราะฉะนั้นสบายใจหายห่วง

บทสรุป

หากใครที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ จากบริษัทที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ บริการรวดเร็วทันใจ คุ้มครองอย่างเป็นธรรม เลือกซื้อประกันกับ insurverse ได้ทันที มีประกันภัยให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ดูแลครบ จบทุกความต้องการ ดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ได้เอง ประกันใกล้จะหมดก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปตามหาสาขาใกล้บ้าน ต่อประกันได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วทันใจ ส่งเล่มกรมธรรม์ให้ทางอีเมล เพียงแค่มีอุปกรณ์สื่อสารที่งานเป็นประจำอยู่แล้วและสัญญาณอินเทอร์เน็ต จะคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป หรือ แท็บเล็ต ก็สะดวกสบาย ใช้รถได้อย่างมั่นใจหายห่วง ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าประกันรถยนต์ หมดอายุ ต่อ ยัง ไง ไม่ต้องวิ่งวุ่นไปถึงบริษัท

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)