vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
Oh my God! รถติดบนทางด่วน ปวดท้องมากทำยังไงดี?

Oh my God! รถติดบนทางด่วน ปวดท้องมากทำยังไงดี? แก้เหตุฉุกเฉินด้วยวิธีนี้

schedule
share

การปวดหนักบนทางด่วนในช่วงรถติด เป็นเหตุฉุกเฉินที่สร้างความทรมานและสร้างความอึดอัดใจให้กับใครต่อใครเป็นอย่างมาก เพราะรถติดเป็นตัวแปรที่เข้ามาขัดจังหวะการเดินทางรวมไปถึงขัดจังหวะการไปเข้าห้องน้ำอีกด้วยและหากเราทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฎหมายหรือไม่ถูกต้องบน Tollway ก็อาจจะทำให้โดนจับหรือถูกปรับได้ ดังนั้นมาดูแนวทางการรับมือกับปัญหาปวดหนักบนรถหรือเจอกับเหตุฉุกเฉินอย่างถูกวิธีที่ได้ผลกันเลย

Oh my God! รถติดบนทางด่วน ปวดท้องมากทำยังไงดี?

กฎระเบียบบนทางด่วนที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องรู้

กฎระเบียบบนทางด่วนประเทศไทยที่จำเป็นต้องรู้

1. ต้องขับขี่ด้วยความเร็วตามที่กำหนด

2. ควรขับในเลนที่ถูกต้องและควรแซงอย่างปลอดภัย มีวินัยในเลนอย่างเคร่งครัด

3. ห้ามแซงในพื้นที่ที่กำหนด

4. ห้ามจอดรถหรือหยุดรถบนทางด่วนแบบกะทันหันด้วย เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ในกรณีที่เกิดเหตุฉุกเฉินบนทางด่วน ให้เราส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ โดยให้เปิดไฟฉุกเฉิน เพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่คนอื่นๆ ได้ จากนั้นให้ติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ผ่านเบอร์โทรฉุกเฉินบนทางด่วน 1543 ได้เลย

เกิดเหตุฉุกเฉินปวดหนักบนรถระหว่างทางด่วน รับมืออย่างไรดี?

การปวดหนักในระหว่างการขับขี่บน Tollway เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยและเกิดขึ้นกับใครหลายๆ คนได้ สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรดี มาดูวิธีรับมือดีๆ ดังนี้

1. สงบสติอารมณ์

ถึงแม้ว่าการปวดท้องตอนอยู่ข้างนอกบ้านจะทำให้เครียดและทรมาน แต่อย่างไรก็ตามเราจะต้องพยายามสงบสติอารมณ์ให้มากที่สุด เพราะถ้าเรายิ่งเครียดหรือยิ่งกังวลมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คิดอะไรไม่ออก

2. แจ้งเตือนผู้ขับขี่รายอื่น

ในกรณีที่ใกล้ถึงทางลง Tollway แล้ว วิธีแก้ปวดท้องบนรถที่ทำได้ในช่วงนี้คือ ให้เราเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่รายอื่น ให้พวกเขาหลีกทางให้กับเรา เพราะเรามีเหตุฉุกเฉินที่จะต้องรีบออกจาก Tollway โดยด่วน

3. เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินและจอดรถ

การเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินจะทำให้ผู้ขับขี่คนอื่นๆ รู้ว่าเรามีเหตุฉุกเฉินและขยับรถให้ เมื่อรถติดเริ่มคลี่คลาย แล้วพอจะมีช่องทางในการประคองรถเข้าไหล่ทางซ้ายเพื่อจอดรถ ให้เรารีบเข้าไปหาที่จอดรถโดยทันที ถ้าเรามีอุปกรณ์ในการขับถ่ายเคลื่อนที่ให้นำมาใช้ได้เลย แต่ในกรณีที่ไม่มี ให้มองหาตำแหน่งห้องน้ำบน Tollway ก็ได้ เพราะมีห้องน้ำให้เราใช้บริการทุกที่

4. ติดต่อเจ้าหน้าที่บนทางด่วน

ปกติแล้ว Tollway ทุกที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและจะมีเบอร์ฉุกเฉินไว้ให้เราได้โทรแจ้งปัญหาหรือขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางแก้ไขปัญหากรณีฉุกเฉิน รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหาปวดท้องบนทางด่วนเพื่อบอกตำแหน่งห้องน้ำให้เราได้ทราบ

ผู้ใช้รถบนท้องถนนทางด่วน ควรทำอย่างไรให้ปลอดภัย

การขับขี่รถไม่ว่าจะเป็นท้องถนนปกติหรือบน Tollway เราจะต้องใช้ความเร็วตามที่กำหนด ไม่ฝ่าฝืนกฎหรือข้อบังคับบนท้องถนน เพื่อความปลอดภัยของเราและผู้โดยสารบนรถ แต่ถ้าเราต้องการความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ โดยที่เราไม่เป็นกังวลใจเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ให้เราซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์แบบครอบคลุมเอาไว้ เพราะประกันรถยนต์จะมอบความอบอุ่นใจในขณะเดินทาง และทำให้เราได้รับการคุ้มครองที่เหมาะสมในทุกช่วงเวลา

Oh my God! รถติดบนทางด่วน ปวดท้องมากทำยังไงดี?

สรุป

จะเห็นว่าเหตุการณ์ต่างๆ อย่าง รถติด, รถเสียหรือปวดหนัก มีโอกาสเกิดขึ้นบ่อย ทั้งบนทางด่วนและท้องถนนทั่วไป อย่างไรก็ตาม หากเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นกับเรา เราควรปฏิบัติตามกฎระเบียบและต้องแก้ไขปัญหาให้ถูกต้อง ไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถได้ นอกจากนี้จงอย่าลังเลที่จะโทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานหรือเจ้าหน้าที่ทางด่วนพิเศษ ส่วนผู้ขับขี่ท่านใดที่ต้องการเพิ่มความปลอดภัยในขณะขับขี่บน Tollway หรือท้องถนนต่างๆ ให้เลือกซื้อ ประกันรถยนต์ insurverse ที่ดีที่สุด เลือกดูแผนความคุ้มครองสุดคุ้มที่นี่ได้เลย เพราะเป็นประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมเกี่ยวกับรถ ตั้งแต่ อุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันในขณะขับขี่อีกด้วย มีไว้ยังไงก็อุ่นใจบนท้องถนนได้ดีกว่าเดิมแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย