vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับรถยนต์แบบไหนมากที่สุด

เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับรถยนต์แบบไหนมากที่สุด

schedule
share

ตอนนั้นเราจะต้องหันมาดูรถของตัวเองแล้วว่าควรทำประกันชั้นไหนดีเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตามสภาพรถที่เป็นจริง หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2 , 2+ มีการคุ้มครองที่สูงและเป็นที่ได้รับความนิยมในการทำประกันรถยนต์มาก ๆ แต่สำหรับประกันชั้น 3 อาจจะไม่ค่อยมีใครที่จะรู้จริง ๆ ว่าความคุ้มครองเป็นอย่างไรบ้าง และคุ้มค่าที่จะทำหรือไม่ แต่ประกันชั้น 3 นั้นก็มีราคาเบี้ยประกันที่ถูกกว่าประกันรถยนต์มาก ๆ ซึ่งเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับรถยนต์แบบไหนมากที่สุด

เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับรถยนต์แบบไหนมากที่สุด

รถยนต์แบบไหนควรทำประกันรถยนต์ชั้น 3 มากที่สุด

แน่นอนว่าการคุ้มครองรถที่แถมจะไม่ได้รับความคุ้มครองของประกันชั้น 3 ซึ่งมีค้าเบี้ยประกันที่ถูกมาก ๆ หากเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ด้วยตนเองจะไม่สามารถเข้าไปเครมประกันได้ แต่หากมีคู่กรณีทางประกันจะรับผิดชอบทั้งหมดตามเงื่อนไขและวงเงินการเอาประกัน ทำให้เจ้าของรถที่มีการใช้งานรถยนต์ไม่เกิน 10 -15 มักจะยังทำประกันชั้น 2 ขึ้นไปอยู่ ทำให้ประกันชั้น 3 จึงได้รับความนิยมในรถรุ่นเก่า ๆ มากกว่า เพราะผู้คนไม่อยากที่จะลงทุนกับประกันให้รถคันเก่า ๆ ที่สภาพอาจจะไม่ค่อยดีมากเท่าไหร่ จึงคิดว่าไม่คุ้มกับเบี้ยประกันที่เสียไป

และอีกหนึ่งประเภทรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือนาน ๆ ไหนจะขับรถออกไปทีหนึ่ง การจะทำประกันเบี้ยแพง ๆ จึงอาจจะไม่คุ้มค่า แต่ก็อยากที่จะสร้างความมั่นใจในการขับขี่บนท้องถนนหาเกิดเหตุไม่คาดฝันแบบมีคู่กรณีขึ้นมา ก็จะมีประกันค่อยมาช่วยเหลืออยู่ ดังนั้นเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เหมาะกับรถยนต์แบบไหนมากที่สุด นั้นคือ รถเก่ามาก ๆ และรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน ดังนั้นเราควรไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับ  ประกันรถยนต์ชั้น 3 กันก่อนดีกว่า

ทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ชั้น 3 ของบริษัท insurverse

insurverse เป็นหนึ่งในบริษัทประกันที่มีให้บริการประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกชั้นตั้งแต่ชั้น 1 ชั้น 2+ และชั้น 3 3+ ซึ่งประกันที่ผู้คนไม่ค่อยสนใจและรู้จักคือประกันชั้น 3 ที่เป็นประกันที่คุ้มครองน้อยที่สุด แต่ก็มีเบี้ยประกันที่ถูกที่สุดเช่นกัน โดยประกันชั้น 3 จะไม่คุ้มครองความเสียหายของรถที่ทำประกัน แต่จะคุ้มครองคู่กรณีที่มีการชนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นประกันชั้น 3 ก็ยังมีการดูแลค่ารักษาทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะค่ารักษาอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต โดยจะมีเงื่อนไขการคุ้มครองดังต่อไปนี้

ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัย 

ประกันชั้น 3  นั้นมีการรับผิดชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย ของเจ้าขอรถที่ทำประกันภัย ตามความเสียหายที่แท้จริงที่ผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอกไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยไว้ 

ความเสียหายต่อทรัพย์สิน

การชดเชยต่อทรัพย์สินที่บริษัทประกันจะคุ้มครองบุคคลภายนอกหรือคู่กรณีเท่านั้น บริษัทะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามจริง แต่จะไม่คุ้มครองทรัพย์สินอื่นใดที่นำติดตัวข้ึนบนรถยนต์หรือทรัพย์สินที่บรรทุกอยู่ในรถยน ความรับผิดของบริษัทจะมีไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ระบุไว้

 การคุ้มครองความรับผิดของผู้โดยสาร 

 การคุ้มครองความรับผิดของผู้โดยสาร 

ประกันภัยชั้น 3 ให้ความคุ้มครองความรับผิดของผู้โดยสารที่นั่งมาด้วย ดูแลทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะค่ารักษาอาการบาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิต ตามเงื่อนไขที่ประกันกำหนดไว้ แต่หากผู้โดยสารมีประกันอยู่แล้ว แต่ยังมีค่าส่วนเกินอยู่ทางประกันก็จะเข้าไปชดเชยค่าส่วนเกินนั้นได้

สรุป

อย่างไรก็ตามคนที่ต้องการทำประกันชั้น 3 มักจะเลือกทำเฉพาะรถที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรือมีรถที่มีอายุการใช้งานนาน ๆ มาแล้ว ซึ่งการทำประกันชั้น 3 และมีราคาที่ถูกกว่า เพราะคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเสียดายรถที่มีอายุการใช้งานมาก ๆ แล้ว แต่หลายคนก็ยังต้องการมีประกันเพื่อเอาไว้คุ้มครองหากมีกรณีเพื่อไม่ให้เราเกิดความเสียหายที่มากขึ้น การมีประกันก็จะทำให้คุณนั้นอุ่นใจขึ้นมาก ๆ ดังนั้นหากต้องการทำประกันภัยชั้น 3 สามารถเข้ามาซื้อออนไลน์ผ่าน insurverse ที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)