vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เข้าหน้าฝน ไม่ต้องล้างรถจริงหรือ?

เข้าหน้าฝน ไม่ต้องล้างรถจริงหรือ? ถ้ารักรถอย่าคิดว่าไม่สำคัญ รีบมาดูเลย

schedule
share

เข้าหน้าฝนแล้วไม่ต้องล้างรถจริงหรือเปล่า เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่พบได้บ่อยเลยทีเดียวสำหรับหลายๆ คน ที่เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูฝนแล้วก็มักจะเกิดความสงสัยว่าควรทำความสะอาดรถหรือไม่ เพราะฝนที่ตกลงมานั้นจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกเป็นการช่วยล้างทำความสะอาดรถของคุณไปได้แบบง่ายๆ แต่ต้องบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดอย่างมาก เพราะกลับกันเลยในช่วงฤดูฝนควรที่จะต้องการล้างรถบ่อยมากกว่าเดิม แล้วเหตุผลคืออะไรเราได้รวบรวมคำตอบที่จะช่วยให้คุณได้คลายข้อสงสัยมาบอกต่อ

เข้าหน้าฝน ไม่ต้องล้างรถจริงหรือ?

ล้างรถเป็นประจำในฤดูฝน ช่วยป้องกันรถยนต์จากเศษใบไม้

ทำไมถึงควรล้างรถเป็นประจำในช่วงที่ฝนโปรยปราย เป็นอีกหนึ่งในเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยๆ ของหน้าฝนก็คือ มักจะมีปัญหาเศษดอกไม้หรือใบไม้ต่างๆ ปลิวร่วงลงมาเกาะที่รถยนต์ ซึ่งเศษใบไม้เหล่านี้จะเกาะติดแน่นจนกลายเป็นคราบฝังลึก กลายเป็นคราบแห้งที่ยากต่อการทำความสะอาด หากเจ้าของรถคันไหนชะล่าใจมัวแต่คิดว่าฝนตกล้างรถดีไหมอาจจะทำให้ไม่ทันกาล เพราะยิ่งฝนตกยิ่งต้องล้างรถบ่อยๆ เพื่อป้องกันคราบฝังแน่น, ขจัดคราบเศษใบไม้และเพื่อป้องกันสีของรถดูไม่สวยงาม

ล้างรถเป็นประจำ ช่วยป้องกันการเกิดสนิม

ทำไมต้องล้างรถหน้าฝน การล้างรถเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการป้องกันการเกิดสนิมบนรถยนต์ เพราะน้ำฝนที่ตกลงมานั้นมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ อาจจะกัดกร่อนสีรถได้และการที่รถโดนฝนเป็นประจำอาจจะทำให้รถยนต์ของคุณสัมผัสกับความชื้นที่มากเกินไปและนั่นก็นำมาซึ่งความเสี่ยงในการก่อสนิมภายในชิ้นส่วนต่างๆ  เราจึงควรล้างทำความสะอาดรถเป็นประจำพร้อมทั้งเช็ดรถให้แห้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะทำให้รถสุดรักสุดหวงต้องหม่นหมองเพราะหน้าฝนนั่นเอง

ล้างรถบ่อยๆ ในฤดูฝน ลดปัญหาน้ำฝนเป็นกรด

อีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำไมถึงควรล้างรถในช่วงฤดูฝนเป็นประจำก็คือ ปัจจุบันนี้มลพิษทางอากาศเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ยิ่งโดยเฉพาะในพื้นที่อุตสาหกรรมรวมถึงบริเวณที่มลพิษทางอากาศที่สูง ทำให้เกิดฝนที่มีความเป็นกรดสูงมากกว่าโซนอื่นๆ ซึ่งส่งผลต่อสีรถโดยตรง มีความเสี่ยงต่อการเสื่อมสภาพของรถได้มากกว่า ดังนั้นจึงควรหมั่นล้างรถหน้าฝนเป็นประจำเพื่อให้รถยังคงความเงางามสวยงามอยู่เสมอนั่นเอง

เข้าหน้าฝน ไม่ต้องล้างรถจริงหรือ?

สรุป

ถ้าหากไม่ล้างรถก็จะทำให้รถเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็น โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ซึ่งหลายคนก็ยังคงคิดว่าฝนตกบ่อยไม่จำเป็นต้องล้างก็ได้ ถือว่าเป็นความเข้าใจผิดอย่างใหญ่หลวงและหากคิดว่าน้ำฝนได้ชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากรถไปหมดแล้ว ก็ต้องขอบอกเลยว่าไม่จริงๆ อาจจะทำให้รถมีแต่คราบน้ำ ไม่น่ามอง พร้อมสิ่งสกปรกจะยิ่งฝังแน่นเข้าไปทำให้การทำความสะอาดทำได้ยากยิ่งกว่า แต่อย่างไรก็ตามการดูแลความสะอาดรถไว้เสมอ จะช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ สิ่งต่อไปที่ขาดไม่ได้ก็คือการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ เอาไว้ เพื่อบริหารความเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดในทุกการเดินทาง ถ้าหากใครกำลังสนใจลองเปิดใจเลือกประกันภัยรถยนต์จาก insurverse ได้เลยคลิกดูรายละเอียดที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย