vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse คุ้มครองอย่างไรบ้าง

ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse คุ้มครองอย่างไรบ้าง? ทำไมควรเลือกใช้ !!

schedule
share

มีหลายคนที่ไม่อยากทำประกันชั้นหนึ่งด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา หรืออายุรถเกินที่จะทำประกันชั้นหนึ่ง ทำให้ประกันยนต์ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ รองลงมาคือการทำ ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ซึ่งประกันภัยรถยนต์นี้ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายในกรณีเดียวกับประกันชั้น 2 ทั้งหมด แต่เพิ่มความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์คันที่เอาประกันภัยเหมือนกับประกันชั้น 1 ทำให้เจ้าของรถอุ่นใจในการขับขี่หรือใช้รถมากขึ้น และยังคุ้มครองกรณีที่ชนกับยานพาหนะทางบกที่มีคู่กรณีด้วย 

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่กำลังจะเปลี่ยนมาทำประกันรถยนต์ ชั้น 2 + จะต้องมีการศึกษาให้ดีก่อนว่าความคุ้มครองที่เกิดขึ้นนั้นตรงกับความต้องการหรือไม่ ซึ่งประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse ออกแบบแผนขึ้นมาให้ถูกใจเจ้าของรถอยู่แล้ว และยังสามารถปรับแผนประกันให้เข้ากับความต้องการของตนเองได้อีกด้วย

ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse คุ้มครองอย่างไรบ้าง ทำไมควรเลือกใช้

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse เป็นอย่างไร ?

ประกันรถยนต์ ชั้น 2 + ที่ insurverse เป็นประกันแบบสมัครใจที่เจ้าของรถสามารถทำได้ด้วยตนเองและประกันรถยนต์ ชั้น 2 คุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 1 ในราคาที่ถูกกว่า และหลายคนสงสัยว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ? ซึ่งจะมีให้การคุ้มครองในการเกิดอุบัติเหตุ หมดกังวลค่าเสียหายของทั้งเราและคู่กรณี โดยจะมีรายละเอียดดังนี้

ให้ความคุ้มครองต่อตัวรถยนต์

  • คุ้มครองความเสียหายของรถคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก ประกันจะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าซ่อมให้กับคู่กรณี
  • ในการคุ้มครองของกรณีรถชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนรั้วกำแพง เสาไฟฟ้า หรืออื่น ๆ ผู้ประกัน 2+ จะออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสิ่งที่ชนให้ 
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองกระจกรถยนต์ หากเกิดกระจกแตกจากการโดนทุบ หรือเสียหายจากโจรกรรม สามารถส่งเคลมกับประกันชั้น 2 ได้

ความคุ้มครองจากอุบัติภัยหรือภัยธรรมชาติ

  • อย่างที่รู้กันสำหรับประกันรถยนต์ 2+ จะคุ้มครองรถชนรถที่มีคู่กรณีเท่านั้น แต่สำหรับตัวรถเองหากเกินกรณีน้ำท่วม รถหาย ดินโคลนถล่ม และไฟไหม้ ก็จะสามารถเคลมประกันให้คุ้มครองได้เหมือนกับประกันชั้น 1 ซึ่งในประกันชั้น 2 จะไม่มีความคุ้มครองในส่วนนี้

คุ้มครองชีวิต และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

  • หากเกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บทางประกันชั้น 2 + จะคุ้มครองการบาดเจ็บและการเสียชีวิตต่อผู้ที่ขับรถและผู้โดยสาร รวมไปถึงความเสียหายต่อทรัพย์สินที่รถไปชนหรือเกิดอุบัติเหตุ เช่น รถยนต์ เสาไฟฟ้า เป็นต้น
  • คุ้มครองการบาดเจ็บต่อร่างกาย และชีวิตของคู่กรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุจากรถยนต์ที่มีประกัน 
  • คุ้มครองความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอกในกรณีที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด ตามเงื่อนไขของประกันที่ทำ
คุ้มครองชีวิต และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนมาทำประกันชั้น 2+ ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับใครที่ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่แต่เบี้ยประกันนั้นแพงขึ้นทุก ๆ ปีด้วยหลายสาเหตุ การปรับเปลี่ยนมาทำประกันชั้น 2+ กับ insurverse จึงจะช่วยคุณประหยัดเงินได้เยอะมาก ๆ และยังได้ความคุ้มครองสูงที่สุดถึงแม้จะไม่เท่ากับประกันชั้น 1 ก็ตาม ทำให้ผู้ที่ขับขี่เกิดความสบายใจและอุ่นใจมากขึ้น และประกันชั้น 2+ ยังเหมาะกับคนที่รักรถมาก ๆ ที่มีอายุเกินที่จะทำประกันชั้น 1 ก็สามารถทำประกันชั้น 2+ ได้

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย