vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันชั้น 2พลัส คืออะไร ทำไมถึงถูก

ประกันชั้น 2+ คืออะไร ทำไมถึงถูก?

schedule
share

ประกันรถยนต์มีมากมายหลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อกัน แน่นอนว่าแต่ละราคาก็จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับความคุ้มครอง เงื่อนไขต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนซื้อควรศึกษาให้ดีว่าประกันชั้นไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด และสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถได้ดีที่สุด

โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งประกันภัยยอดนิยมของคนไทย อย่างประกันชั้น 2+ ซึ่งเราคิดว่าน่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนส่วนใหญ่ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะช่วยจ่ายเงินชดเชยรถคู่กรณีหากเกิดอุบัติเหตุ แถมยังช่วยจ่ายเงินชดเชยสำหรับรถที่เกิดไฟไหม้อีกด้วย แถมมาพร้อมความคุ้มค่าในราคาไม่แรง

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

เรื่องของความคุ้มครองนี่แหละสำคัญที่สุด เพราะเลือกซื้อประกันรถยนต์ทั้งที ก็ต้องเลือกซื้อที่ครอบคลุมพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเอง โดยเราคิดว่าประกันชั้น 2+ น่าจะเป็นอีกหนึ่งประกันรถยนต์ที่เราคิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบ เพราะไม่ใช่แค่ราคาถูกอย่างเดียว แต่ก็สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดจากอุบัติเหตุได้อย่างครบถ้วนเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น

  • ประกันชั้น 2 พลัส จะช่วยชดเชยค่าเสียหายต่อคู่กรณีที่เป็นยานพาหนะทางบก หากเกิดอุบัติเหตุแล้วมีความเสียหายต่อทรัพย์สินของคู่กรณี
  • ประกันชั้น 2 พลัส ช่วยจ่ายเงินชดเชยในกรณีที่มีความเสียหายต่อชีวิตของคู่กรณี เมื่อเกิดเหตุจากรถชนรถ
  • ประกันชั้น 2 พลัส จะช่วยจ่ายเงินชดเชยสำหรับรถไฟไหม้

ด้วยความคุ้มครองเหล่านี้ จะทำให้การขับขี่รถยนต์ของคุณนั้นมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น มั่นใจได้ว่าแม้จะเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็มีประกันชั้น 2+ ช่วยดูแล

ประกันชั้น 2+ เหมาะกับใครบ้าง ?

ประกันชั้น 2+ เป็นประกันที่เน้นไปในเรื่องของราคาที่ถูกแสนถูก เหมาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่ หรือ First jobber ที่อาจจะยังมีทุนไม่สูงมากนัก แต่ก็อยากมีประกันรถยนต์ติดตัวไว้เพื่อความสบายใจ ประกันชั้น 2 ถือว่าตอบโจทย์

และประกันชั้น 2 พลัส ยังเหมาะกับคนที่คิดว่า ขับรถค่อนข้างเก่งอยู่แล้ว เซียนอยู่แล้ว โอกาสโดนชนน้อย แต่ก็คิดว่ากันไว้ดีกว่าแก้ และไม่อยากเสียเงินเยอะ ด้วยเบี้ยประกันของประกันชั้น 2+ ที่ถูกมาก ๆ จึงตอบสนองความต้องการในด้านนี้ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

ประกันชั้น 2+ กับประกันชั้น 3+ แตกต่างกันอย่างไร ?

อย่างที่บอกไปในตอนแรกแล้วว่าประกันรถยนต์นั้นมีมากมายหลายรูปแบบ แต่ละแบบก็ไม่เหมือนกัน และมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอีกหนึ่งประกันรถยนต์ที่ได้รับความนิยมพอ ๆ กับประกันชั้น 2+ นั่นก็คือ ประกันชั้น 3+ ซึ่งเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาถูกพอ ๆ กันเลย และมีความคุ้มครองที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ก็ยังมีจุดพิจารณาบางอย่าง ที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อ

  • ประกันชั้น 2+ จะคุ้มครองให้คู่กรณีสำหรับอุบัติเหตุรถชนรถ แต่ ประกันชั้น 3+ จะคุ้มครองให้ทั้งรถเราและรถคู่กรณีสำหรับอุบัติเหตุรถชนรถ
  • ประกันชั้น 2+ จะจ่ายเงินชดเชยให้รถเราในกรณีที่เกิดไฟไหม้หรือรถหาย แต่ประกันชั้น 3+ จะไม่คุ้มครองในส่วนนี้

สรุปสั้น ๆ ก็คือ ประกันชั้น 2+ จะเหมาะกับคนที่มีโอกาสชนน้อย แต่กังวลเรื่องรถหายหรือรถไฟไหม้ ในขณะที่ประกันชั้น 3+ จะเหมาะสำหรับคนที่มีโอกาสชนบ่อย ขับรถไม่แข็ง หรือกังวลเรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนมากกว่ารถหายหรือรถไฟไหม้นั่นเอง

เลือกอะไรดีระหว่างประกันชั้น 2 และ 2+

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิตที่เราคิดว่าหลาย ๆ คนน่าจะสงสัย ว่า เลือกอะไรดีระหว่างประกันชั้น 2 กับ 2+ เพราะเป็นประกันที่มีราคาไม่ห่างกันมาก และมีความคุ้มครองที่คล้าย ๆ กันเลย จนทำให้บางคนก็อาจจะยังเลือกไม่ถูกว่า ระหว่าง ประกันชั้น 2 กับ 2+ เลือกอันไหนดี

โดยตัวประกันชั้น 2 นั้นจะมีจุดเด่นตรงที่ ราคาถูกกว่า แต่ไม่คุ้มครองรถของเราในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ในขณะที่ประกันชั้น 2+ จะมีราคาที่แพงขึ้นมาเล็กน้อย แต่เพิ่มในส่วนของความคุ้มครองรถของเราเมื่อเกิดอุบัติเหตุไปด้วยนั่นเอง เรียกว่าคุ้มทั้งคู่ไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของตนเอง

ทำไมถึงควรเลือกซื้อประกันชั้น 2+ กับ insurverse

ปีนี้ก็มีแพลทฟอร์มที่ให้เลือกซื้อประกันชั้น 2+ หลายเจ้าเลย แต่จะมีเจ้าไหนไหมที่รวดเร็วกว่า สะดวกกว่า ทันสมัยกว่า เราคิดว่าอินชัวร์เวิร์สน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้คุณได้ เพราะที่ insurverse เราเปิดโอกาสให้คุณได้ทำทุกอย่างผ่านทางระบบออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกซื้อ การเคลม การติดต่อขอความช่วยเหลือต่าง ๆ ก็สามารถทำได้บนมือถือเพียงแค่เครื่องเดียว

ดังนั้นถ้าเกิดว่าคุณกำลังสนใจอยากจะซื้อประกันชั้น 2+ แล้ว และกำลังมองหาแพลทฟอร์มซื้อประกันภัยที่น่าเชื่อถือ มีความรวดเร็วสะดวกสบาย อินชัวร์เวิร์ส คืออีกหนึ่งตัวเลือกตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย