vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รถพัง รถชน! เคลมรถประกันชั้น1 นานไหม ซ่อมศูนย์ ซ่อมอู่แบบไหนเร็วสุด

รถพัง รถชน! เคลมรถประกันชั้น1 นานไหม ซ่อมศูนย์ ซ่อมอู่แบบไหนเร็วสุด

schedule
share

คงไม่มีใครอยากเจอกับอุบัติเหตุ โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่ทำให้รถคู่ใจของคุณพังยับไม่เป็นท่า เพราะสิ่งที่จะตามมาคือค่าใช้จ่ายมหาศาลที่คุณจะต้องปาดเหงื่ออย่างแน่นอน แต่หากคุณทำประกันชั้น 1 จะต้องมีทางออกที่ดีอย่างแน่นอน เพราะหากพูดถึงประกันรถยนต์ที่คุ้มครองได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นประกันชั้น 1 ซึ่งสามารถเคลมรถได้ทั้งคัน ทั้งความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุ รถหาย ไฟไหม้ หรือภัยธรรมชาติ และสามารถเคลมได้ทั้งกรณีที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีอีกด้วย

ซ่อมศูนย์ vs ซ่อมอู่แบบไหนเร็วกว่ากัน

ซ่อมศูนย์ vs ซ่อมอู่แบบไหนเร็วกว่ากัน

เป็นที่ทราบกันว่าการเคลมประกันนั้นมีทั้งแบบซ่อมศูนย์และซ่อมอู่ แล้วทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างไร? หรือแบบไหนดีกว่ากัน? วันนี้เราจะชวนมาหาคำตอบร่วมกัน เผื่อว่าในอนาคตเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา จะได้พร้อมรับมือได้ทันที

ซ่อมศูนย์

การซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้าง คือ การนำรถเข้าซ่อมในศูนย์ให้บริการรถยนต์ยี่ห้อนั้นโดยตรง ซึ่งสามารถวางใจในการทำงานของทีมช่างที่มีความชำนาญทั้งเรื่องปัญหาและตัวเครื่องเป็นอย่างดี และสามารถมั่นใจในคุณภาพของอะไหล่แท้จากศูนย์ มีการบริการที่เป็นระบบ และรับประกันหลังการซ่อมตามระยะเวลาและเงื่อนไขที่ระบุในใบรับประกัน

ซ่อมอู่

การซ่อมอู่ คือ การนำรถเข้าอู่ทันทีที่เกิดเหตุ ซึ่งก็แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือการซ่อมอู่ในเครือประกัน หรืออู่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันในขั้นตอนการดำเนินการ และอู่นอกเครือ หรืออู่ซ่อมทั่วไป ซึ่งก็อาจจะมีความเสี่ยงในเรื่องคุณภาพได้ แต่ก็สะดวกสบาย มีจำนวนมากและมีแทบทุกพื้นที่

ระยะเวลาในการซ่อมรถทั้งแบบศูนย์และอู่ ล้วนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น คิวซ่อมก่อนหน้า ความพร้อมของอะไหล่หรืออุปกรณ์ที่ต้องใช้ หรือความชำนาญของทีมช่าง เป็นต้น แต่ก็อาจกล่าวได้ว่าการซ่อมอู่ใช้เวลาน้อยกว่า เนื่องจากการซ่อมศูนย์มีการดำเนินการเป็นระบบ ซึ่งต้องดำเนินการตามคิวที่แจ้งไว้ในระบบนั่นเอง 

รถพัง รถชน! เคลมรถประกันชั้น1 นานไหม ซ่อมศูนย์ ซ่อมอู่แบบไหนเร็วสุด

เคลมประกันง่าย ๆ กับ insurverse

หากใครกำลังสงสัยว่าแล้วขั้นตอนการเคลมประกันนั้นจะยุ่งยากหรือเปล่า วันนี้เรามีวิธีการเคลมประกันง่าย ๆ กับ insurverse มาบอกต่อกัน เนื่องจากเป็นประกันออนไลน์ที่เข้าใจง่าย ไม่ปวดหัวอย่างแน่นอน

  1. จดจำรายละเอียดต่าง ๆ หรือถ่ายภาพ ที่จำเป็นของคู่กรณีไว้
  2. โทรแจ้งเหตุกับทีม insurverse ที่เบอร์ 02​-842-9899 หรือเคลมผ่านแอป insurverse
  3. หลังจากแจ้งเหตุแล้ว สามารถนำรถเข้าซ่อมที่อู่/ศูนย์บริการในเครือได้เลย
  4. กรณีเอกสารครบ อนุมัติเคลมใน 1 วันทำการ

สรุป

การเลือกใช้บริการซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นและความสะดวกของแต่ละคนตามสถานการณ์ แต่หากใครที่กำลังมองหาประกันที่มีบริการในรูปแบบออนไลน์ที่ทั้งสะดวกและเข้าใจง่าย ประกันรถยนต์ออนไลน์  insurverse ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้การเคลมประกันของคุณไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)