vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ที่ใช่ กับราคาที่คุณพอใจ ประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณ

ประกันรถยนต์ที่ใช่ กับราคาที่คุณพอใจ ประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณ

schedule
share

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองตามที่เราต้องการและอยู่ในงบประมาณที่สามารถจ่ายไหว ประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณมากที่สุดเป็นสิ่งที่คุณจะต้องตัดสินใจเองว่าควรจะเลือกประกันแบบไหนให้กับรถของคุณเอง อย่างที่บอกไปมีหลายปัจจัยมาก ๆ ที่คุณต้องนำมาตัดสินใจในการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในทุก ๆ ด้านอย่างคุ้มค่าที่คุณสามารถเลือกและปรับแต่งกับบริษัทประกันที่คุณสนใจได้

สำหรับบริษัทประกันรถยนต์ โดย insurverse มีรูปแบบของประกันรถยนต์อยู่ 4 ชั้น นั้นคือ ประกันชั้น 1 , ชั้น 2+ , ชั้น 3+ และ ประกันชั้น 3 โดยมีรายละเอียดคร่าว ๆ ดังต่อไปนี้

  • ประกันภัยชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุทุกประเภทจากการชน รถหาย น้ำท่วม ไฟไหม้ หรือลูกเห็บ เหมาะสำหรับรถใหม่หรือรถใหม่ และผู้ที่ยังขับรถไม่เก่งหรือผู้ที่รักรถ
  • ประกันภัยประเภท 2+ คุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดจากการชนกับรถจดทะเบียนโดยสามารถระบุคู่กรณีได้ นอกจากนี้ความคุ้มครองจะเหมือนกับชั้น 1 โดยคุ้มครองเฉพาะรถหาย รถดับเพลิง และรถน้ำท่วมในบางแพ็คเกจเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์ซึ่งเคลมน้อยและสนใจเบี้ยประกันที่ถูกกว่า
  • ประกันชั้น 3+ คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนกันระหว่างรถเรากับรถคู่กรณี ในการคุ้มครองบางรายสามารถปรึกษาเพื่อปรับแต่งกับเจ้าหน้าที่ได้ เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ขับในเส้นทางที่คุ้นเคยและต้องการประหยัดเงิน
  • ประกันภัยประเภท 3 ให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนกัน คุ้มครองเฉพาะรถของอีกฝ่ายเท่านั้น เหมาะสำหรับรถที่จอดที่บ้าน ไม่ค่อยได้ใช้งาน และต้องการแค่ประกันภัยรถยนต์ เบี้ยประกันภัยรถยนต์ที่ถูกที่สุด

ประกันรถยนต์ชั้นไหนเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ทั้ง 4 ประกันรถยนต์ทั้งหมดรูปแบบที่เรานั้นแนะนำไปนั้น จะมีการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปและมีราคาในการจ่ายเบี้ยประกันไม่เท่ากัน อย่างไรก็ตามการจะเลือกทำประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณ ขึ้นอยู่กับหลายเหตุผลมาก ๆ ซึ่งเราจะมาแนะนำสำหรับประกันแต่ละชั้นว่าเหมาะสมกับความต้องการแบบไหน

ประกันชั้น 1 เหมาะกับคุณหรือไม่?

แน่นอนว่าประกันชั้น 1 ถือเป็นประกันที่คุ้มครองมากที่สุดและครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นแถบทั้งหมดแต่ก็ต้องจ่ายเงินเบี้ยประกันในราคาที่แพงมาก ๆ ซึ่งมีหลายคนที่ยินดีจะจ่ายประกันแพง ๆ เพื่อให้ได้การคุ้มครองที่สูงที่สุด โดยส่วนใหญ่รถยนต์ที่ทำประกันชั้น 1 มักจะเป็นรถใหม่ป้ายแดงที่มีอายุการใช้งานไม่เกิด 5 ปี การทำประกันชั้นหนึ่งจะทำให้ผู้ที่ซื้อรถใหม่สบายใจมากที่สุด และส่วนใหญ่ผู้ที่ออกรถใหม่มักจะเป็นผู้ขับขี่ที่พึ่งหันรถเป็น เพราะหากเกิดอะไรขึ้นกับรถใหม่ของคุณ ประกันจะเข้าไปรับผิดชอบทั้งหมดตามเงื่อนไข 

ประกันชั้น 2+ เหมาะกับคุณหรือไม่?

หากคุณรู้ว่ารถของคุณเป็นรถใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้ว และคิดว่าตนเองไม่ค่อยได้ขับรถหรือใช้งานรถยนต์หนักขนาดนั้นหรือไม่ได้ใช้งานรถยนต์ทุกวัน การเลือกทำประกันชั้น 2+ จะคุ้มค่ามากกว่า ได้ความคุ้มครองที่ครบถ้วนไม่แพ้ชั้น 1 ที่สำคัญยังครอบคลุมถึงกรณีรถยนต์สูญหาย ถูกโจรกรรม หรือกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้กับรถยนต์อีกด้วย และยังมีเบี้ยประกันที่ราคาถูกลงอีกด้วย

ประกันชั้น 3+ และ 3 เหมาะกับคุณหรือไม่?

บอกเลยว่าสำหรับใครที่ใช้งานรถมากกว่า 10 หรือมีการซื้อรถมือสองรุ่นเก่า ๆ มาแต่ก็อยากจะได้รับความคุ้มครองในกรณีการเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณี การทำประกันชั้น  3+ และ 3 เหมาะมาก ๆ และยังเหมาะสำหรับคนที่งบน้อยด้วย ซึ่งรถที่มีอายุการใช้งานนาน ๆ ก็ไม่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้อยู่แล้ว ยิ่งเป็นรถยนต์ที่ได้จากมรดกมาและไม่อยากขาย หรือว่าสามารถนำมาใช้งานได้แต่ไม่บ่อย การทำประกันในชั้นนี้จะให้คุณสบายใจได้มากกว่าไม่ทำอะไรเลยให้กับรถยนต์

ประกันรถยนต์ที่ใช่ กับราคาที่คุณพอใจ ประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณ

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะสามารถหาประกันรถยนต์ที่ใช่ กับราคาที่คุณพอใจ อย่างที่บอกไปด้วยเหตุผลอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้เราจะต้องเลือกประกันที่จะสร้างความคุ้มค่าให้กับรถยนต์และเงินในกระเป๋าให้มากที่สุด ประกันชั้นไหนเหมาะกับคุณ หากอ่านมาถึงตอนนี้คงรู้แล้วว่าคุณเลือกทำประกันชั้นไหนให้กับคนดี หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประกันภัยรถยนต์สามารถเข้ามาสอบถาม หรือดูรายละเอียดความคุ้มครองประกันได้ที่ insurverse ให้บริการออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)