vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ไขคำตอบว่าทำไม ถึงต้องยอมจ่ายแพงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1

ไขคำตอบว่าทำไม ถึงต้องยอมจ่ายแพงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1

schedule
share

เบี้ยประกันรถยนต์บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ที่คุณจะต้องเสียไปแต่ละเดิน ยิ่งประกันชั้น 1 ยิ่งมีราคาสูงมาก ๆ ซึ่งเป็นเลือกปกติของราคาประกันรถยนต์อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามมีเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่ทำให้ประกันรถยนต์มีราคาวสูงที่คุณจะต้องรู้และศึกษาดู ถึงอย่างนั้นหลายคนที่มีรถยนต์ก็เลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 อยู่ดี เพราะสิ่งที่จะได้รับความคุ้มครองนั้นมีเยอะมาก ๆ หากวันใดวันหนึ่งรถเกิดได้รับความเสียหายขึ้นมาก็สามารถเคลมประกันในการซ่อมรถได้ทั้งคันโดยที่คุณไม่ต้องเสียเงินเลย

ทำให้หลายคนเลือกทำประกันชั้น 1 สำหรับคนที่มีรถใหม่ หรือรถที่มีอายุไม่เกิน 10 ปี เพื่อให้รถของคุณได้รับความคุ้มครองที่สูงที่สุดอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะต้องจ่ายเงินแพง ๆ ไปก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยว่าทำไม ถึงต้องยอมจ่ายแพงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้ อาจจะทำให้หลาย ๆ คนเปลี่ยนใจที่จะไม่ทำประกันกลับมาทำประกันก็ได้

ไขคำตอบว่าทำไม ถึงต้องยอมจ่ายแพงซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1

เหตุผลทำไมประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงมีเบี้ยประกันแพง ?

การที่จะรู้ว่าทำไมเราถึงควรยอมจ่ายเบี้ยประกันแพง ๆ ให้กับประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุณควรจะทำความเข้าใจให้ดีก่อนว่าที่ประกันชั้น 1 ด้วยเพราะเหตุผลอะไร และใครที่ยิ่งใช้รถไปนาน ๆ หรือมีประกันชั้น 1 มาแล้วหลายปีทำไมเบี้ยถึงขึ้น ไปดูกันเลย

อายุของรถที่ทำประกัน

บริษัทประกันภัยรถยนต์จะรวมอายุและประสบการณ์การขับขี่เข้าด้วยกัน ผู้ขับขี่ที่อายุน้อยกว่า 25 ปีมักจะจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์มากกว่าผู้ขับขี่ที่มีอายุมากกว่า เนื่องจากขาดประสบการณ์ในการขับขี่ และถือว่ามีความเสี่ยงสูงกว่า ผู้ขับขี่อายุน้อยที่มีอายุระหว่าง 16 ถึง 24 ปี จะจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์เพิ่มขึ้น 

ประวัติในการขับขี่ของเจ้าของรถ

ปัจจัยหลักในการประกันรถยนต์ของผู้ขับขี่ ซึ่งมีผลมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ทำประกันมาแล้วหลายปี และมีประวัติในการขับขี่ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อย ๆ โดยเฉพาะคนที่ขับรถโดยประมาทด้วยตนเอง เบี้ยประกันจะเพิ่มขึ้นทุกปีอย่างแน่นอน ทำให้หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนบริษัทในการทำประกันมากกว่า

ตำแหน่งที่คุณอาศัยอยู่ หรือการใช้งาน

การประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้รับการควบคุมในระดับที่สูงที่สุด ผู้ขับขี่อาจต้องจ่ายค่าประกันรถยนต์ในอัตราที่สูงขึ้น อาจจะเนื่องจากความถี่ในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนในละแวกที่อยู่อาศัย และความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนก็เป็นได้ แต่ในปัจจุบันเหตุผลนี้ ทางบริษัทประกันไม่ค่อยนำมาคิดในการปรับเบี้ยประกันมากเท่านั้น

สิ่งที่คุณจะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

สิ่งที่คุณจะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1

บอกเลยว่าสิ่งที่คุณจะได้รับความคุ้มครองจากการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นเยอะมาก ๆ ที่คุณจะได้รับความคุ้มครองสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น การชนกัน ชนแบบมีคู่กรณี ชนแบบไม่มีคู่กรณี เกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่ไม่คาดคิดเช่น ต้นไม้ตกใส่ หนูกัดสายไฟ เกิดจากภัยธรรมชาติ โดนขโมยรถ ประกันชั้น 1 สามารถส่งเคลมได้ทั้งหมด และได้รับชดเชยอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังจ่ายค่ารักษาให้กับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และบุคคลภายนอกสามารถรักษาค่าพยาบาล ได้อีกด้วย

บทส่งท้าย

อย่างที่เราบอกไปทั้งหมดเกี่ยวกับการที่ทำไมประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงมีเบี้ยสูงเพราะมีการคุ้มครองในทุก ๆ อย่างที่คุณสามารถส่งเคลมได้ ไม่ว่าจะน้ำท่วมรถ ดินถล่มใส่รถ ประกันชั้นหนึ่งก็จะให้ความดูแลและค่าชดเชยทั้งหมด ทำให้เบี้ยประกันจึงแพงมากกว่าแบบอื่น ๆ และยังสามารถส่งซ่อมรถยนต์ได้ที่ศูนย์อีกด้วย หากต้องการทำประกันชั้น 1 สามารถเข้าไปสมัครออนไลน์ได้ที่ insurverse ได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่น่าเว็บไซต์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)