vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันคอนโดคุ้มครองทรัพย์สินในห้องส่วนไหนบ้าง?

ประกันคอนโดคุ้มครองทรัพย์สินในห้องส่วนไหนบ้าง

schedule
share

ในยุคสมัยนี้ใครๆ ก็เลือกที่จะซื้อคอนโด เพราะนอกจากจะทำเลดี เดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกแล้ว ก็ยังซื้อไว้ปล่อยเช่าเก็งกำไรได้ ดังนั้นประกันคอนโดจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนอยู่คอนโดมักจะทำกันไว้เพื่อป้องกันเหตุที่ไม่คาดฝันที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเอาจริงๆ หลายคนก็คงจะคิดว่าประกันภัยที่อยู่อาศัยจะทำได้เฉพาะบ้านเป็นหลังๆ เท่านั้นแต่จริงๆ แล้วสามารถซื้อประกันภัยคอนโดได้ด้วย ซึ่งความคุ้มครองก็จัดเต็มเช่นเดียวกันกับทำประกันบ้าน ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าประกันคอนโดมิเนียมจำเป็นแค่ไหน ประกันคุ้มครองอะไรบ้าง ประกันทรัพย์สินด้วยมั้ย ประกันคอนโดน้ำรั่วขึ้นมาจะคุ้มครองไหม เรามีคำตอบมาฝากกัน 

young-couple-having-fun-with-corgi

คนอยู่คอนโดฟังนี้ ประกันคอนโดจำเป็นจริงๆ รีบทำก่อนจะสายเกิน

ประกันคอนโดคืออะไร จำเป็นไหม

โดยปกติแล้วคอนโดส่วนใหญ่ในยุคนี้จะทำประกันอัคคีภัยคอนโดเอาไว้อยู่แล้ว ลูกบ้านจะได้รับเงินชดเชยก็ต่อเมื่อเกิดความเสียหายทั้งอาคารของคอนโด ดังนั้นเพื่อให้เกิดความคุ้มครองอย่างครบถ้วนและได้รับเงินชดเชยอย่างเต็มที่ในกรณีที่มีความเสียหายหรือเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นภายในห้องของคุณ เจ้าของห้องที่ซื้อคอนโดควรที่จะซื้อประกันคอนโดแยกเอาไว้เพื่อให้เกิดความอุ่นใจมากกว่า เจ้าของห้องเมื่อซื้อประกันคอนโดแยกจะได้รับสิทธิประโยชน์ไม่ต่างจากการซื้อประกันบ้าน หากเกิดความเสียหายใดๆ ก็จะได้รับเงินชดเชยตามจริง

ดังนั้นถ้าถามว่าจำเป็นไหม บอกเลยว่ายิ่งกว่าจำเป็น เพราะเหตุการณ์ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้นกับห้องของคุณได้ทุกเมื่อ น่าจะดีกว่าเยอะเลยถ้าเวลาเกิดเหตุอะไรแล้วมีใครคุ้มครองเพื่อให้คุณได้รับความชดเชยจากความเสียหายที่เกิดขึ้น ใครยังไม่ทำรีบทำไว้เลยนะ ประกันคอนโดที่จะให้คุณทั้งประกันคอนโดน้ำรั่ว, ประกันอัคคีภัยคอนโดและประกันทรัพย์สิน คือซื้อหนึ่งแต่ได้ถึงใจมากๆ คุ้มครองจัดเต็มแบบคุ้มค่าเวอร์!

ประกันคอนโด คุ้มครองความเสียหายจากทรัพย์สินใดในห้องบ้าง?

ทีนี้ถ้ามาว่ากันถึงรายละเอียดความคุ้มครองประกันคอนโด นอกจากจะให้ความดูแลห้องของคุณจากเหตุอัคคีภัย, น้ำรั่วซึมหรือเหตุจากภัยพิบัติธรรมชาติที่ทำให้เกิดความเสียหายแล้ว ก็ยังประกันทรัพย์สินให้คุณได้อุ่นใจด้วย พวกเฟอร์นิเจอร์, ทรัพย์สินมีค่าภายในห้องและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ถ้าเกิดความเสียหายกับสิ่งของเหล่านี้จากเหตุไฟลัดวงจรจนเกิดระเบิดหรือเพลิงไหม้, น้ำรั่วซึม, แผ่นดินไหวหรือเหตุภัยพิบัติธรรมชาติต่างๆ ก็สามารถเรียกเคลมประกันได้เลย สบายใจว่าไม่ต้องเสียเงินซ่อมแซมเองแน่นอน

ซึ่งเอาจริงๆ ประกันคอนโดนี่ก็มีแผนความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป ตรงนี้ผู้ทำประกันต้องอ่านรายละเอียดและพิจารณาให้ถี่ถ้วนว่าความจำเป็นในการทำประกันภัยคอนโดหรือประกันบ้านเนี่ย ครอบคลุมในส่วนไหนบ้าง วงเงินเพียงพอต่อเหตุการณ์ที่มีโอกาสจะเกิดขึ้นหรือไม่ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเกินตัว เลือกแพ็กเกจที่เหมาะสมกับที่พักอาศัยของคุณจะดีที่สุด

beautiful-contemporary-design-apartment

สรุป

ประกันคอนโดนี่เขาดีจริงๆ มีติดตัวไว้เถอะ จะได้อุ่นใจมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะซื้อคอนโดมานานแค่ไหนแล้ว ให้ insurverse ประกันภัยออนไลน์เจ้าใหญ่ของประเทศไทยเป็นคนดูแลคุ้มครองคุณในทุกๆ วัน ให้การอยู่ในที่พักอาศัยเป็นความแฮปปี้สุดๆ เกิดเหตุอะไรที่ไม่คาดฝันขึ้นมาจะได้ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจเพราะต้องจ่ายค่าเสียหายเอง ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปว่าประกันบ้านเจ้าไหนดี เพราะประกันภัยคอนโด insurverse นี่แหละคุ้มครองดีจัดดูแลคุณอย่างเต็มที่ ประกันคอนโดน้ำรั่ว, ประกันอัคคีภัยคอนโดหรือจะประกันทรัพย์สิน ทำประกันกับ insurverse ติ๊กถูกทุกข้อได้แบบครบๆ จบในประกันเดียว ความชดเชยมาแบบเต็มแม็กซ์ให้คุณได้ประทับใจแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย