vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
บ้านถูกน้ำท่วม สามารถเคลมประกันได้หรือไม่? วิถีของคนที่มีหลักประกันให้ชีวิต

บ้านถูกน้ำท่วม สามารถเคลมประกันได้หรือไม่? วิถีของคนที่มีหลักประกันให้ชีวิต

schedule
share

หลายๆ คน คงเคยประสบภัยน้ำท่วมกันมาบ้างแล้ว คงรู้กันดีว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากังวลไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะเวลาที่ฝนตกหนักๆ จนทำให้น้ำนองสร้างความเสียหายให้กับบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เลย ต้องบอกเลยว่าค่าซ่อมแซมบ้านหลังจากนั้นค่อนข้างสูง แล้วทุกคนคงไม่อยากเสียเงินที่มากกว่าด้วยการไปหาที่อยู่ใหม่อย่างแน่นอน ดังนั้น insurverse จึงได้นำแนวทางดีๆ สำหรับรับมือกับภัยธรรมชาติด้วยประกันบ้านมาฝากไ พร้อมบอกเทคนิคดีๆ สำหรับแนวทางก่อนเกิดน้ำท่วมควรทำอย่างไร ไปดูกันได้เลย

บ้านถูกน้ำท่วม สามารถเคลมประกันได้หรือไม่? วิถีของคนที่มีหลักประกันให้ชีวิต

ก่อนเกิดน้ำท่วมควรทำอย่างไร

ก่อนที่จะเกิดน้ำท่วมนั้น เราควรประเมินสถานการณ์ต่างๆ อย่างเช่นบ้านที่เราอาศัยอยู่หรือพื้นที่แถวนั้นหากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันเคยเกิดน้ำท่วมสูงแค่ไหนของตัวบ้าน เมื่อเกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติขึ้นมาจะเตรียมตัวรับมือ ย้ายสิ่งของมีค่า, เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ยกขึ้นที่สูงให้หมด รวมทั้งเช็กเรื่องไฟให้ทั่วบ้าน ตัดคัตเอาท์เพื่อป้องกันไฟฟ้ารั่วจนส่งผลอันตรายต่อชีวิตของเราด้วย

การเคลมประกันบ้าน สามารถเคลมอะไรได้บ้าง

การเคลมประกันบ้านนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างเช่น น้ำท่วมเข้ามาในบ้าน ซึ่งน้ำท่วมอาจส่งผลกระทบต่อบ้านทั้งทางตรงและทางอ้อมอีกด้วย เช่น ส่งผลต่อตัวโครงสร้างบ้านและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในบ้าน นอกจากจะทำให้ทรัพย์สินเสียหายแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราอีกด้วย ถ้าหากเราทำประกันบ้านเอาไว้แล้ว สามารถที่จะเคลมทรัพย์สินของเรากับบริษัทประกันได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านชำรุดหรือเสียหาย โดยเหตุการณ์ที่สามารถเคลมประกันบ้านได้มีดังนี้

1. ครอบคลุมเรื่องอัคคีภัย

น้ำท่วมเคลมประกันได้ไหม บอกเลยว่านอกจากภัยน้ำท่วมสามารถเคลมได้แล้ว ประกันภัยบ้านก็ยังคุ้มครองในส่วนของไฟไหม้, ลมจากพายุ, หรือฟ้าผ่าลงมาทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านนั้นได้รับความเสียหายอีกด้วย

2. ครอบคลุมเรื่องการโจรกรรม

ประกันบ้านนั้น นอกจากสามารถคุ้มครองทรัพย์สินของท่านได้จากน้ำท่วมแล้ว ยังมีการคุ้มครองจากการโดนโจรขึ้นบ้าน, การปล้น, หรือชิงทรัพย์ได้อีกด้วย

3. ความเสียหายที่เกิดจากบุคคลภายนอก

  • คุ้มครองความสูญเสียต่อชีวิต ร่างกาย, บาดเจ็บ, หรือเจ็บป่วยจากบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองความสูญเสียทรัพย์สินหรือความเสียหายจากบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี

4. กระจกได้รับความเสียหายจากเหตุที่ไม่คาดคิด

ความเสียหายของกระจกที่ติดตั้งอยู่ในตัวบ้านหรือในอาคารที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ ก็สามารถทำการเคลมประกันบ้านได้

5. ภัยจากธรรมชาติต่างๆ

การทำประกันบ้านเพื่อป้องกัน ภัยจากแผ่นดินไหว, ภูเขาไฟระเบิด หรือเกิดขึ้นจากสึนามิ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมทำกันในปัจจุบัน แล้วประกันชั้น1 เคลมน้ำท่วมได้ไหม สามารถเคลมได้อย่างแน่นอนเพราะถือว่าเป็นภัยจากธรรมชาติด้วยเช่นกัน

6. ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้า

ประกันบ้านนั้นยังครอบคลุมความเสียหายที่เกิดจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกด้วย

บ้านถูกน้ำท่วม สามารถเคลมประกันได้หรือไม่? วิถีของคนที่มีหลักประกันให้ชีวิต

สรุป

ประเทศไทยของเราที่มักประสบพบเจอปัญหาน้ำท่วมเป็นประจำ เป็นภัยธรรมชาติธรรมชาติที่ใครก็กังวล หากทำประกันบ้านเอาไว้ก็จะสบายใจหายห่วง แล้วประกันน้ำท่วมคุ้มครองอะไรบ้างก็คุ้มครองทั้งภัยธรรมชาติ ที่อยู่รอบตัวเรา  ซึ่งเป็นเรื่องที่หากเกิดแล้วก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และยังสร้างเสียหายให้กับบ้านของเราได้อย่างมาก ทั้งในเรื่องของโครงสร้างบ้านหรือสิ่งของภายในบ้าน แต่หากเราทำประกันบ้านไว้แล้ว เราสามารถที่จะทำการเคลมประกันบ้านได้ หากเกิดกรณีทรัพย์สินเสียหายและหากใครกำลังมองหาทำประกันบ้านอยู่ละก็ insurverse เป็นหนึ่งในประกันที่จะเซฟบ้านของคุณให้ปลอดภัยอุ่นใจได้ในทุกสถานการณ์ คลิกดูแผนความคุ้มครองที่หน้าเว็บไซต์ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย