vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ปล่อยเช่าคอนโด ทำประกันคอนโดคุ้มไหม ดีกว่ายังไง?

ปล่อยเช่าคอนโด ทำประกันคอนโดคุ้มไหม ดีกว่ายังไง

schedule
share

ประกันคอนโดหรือประกันอัคคีภัยคอนโดคือความคุ้มครองที่ไม่เพียงแต่จะทำให้คนอาศัยอยู่คอนโดสบายใจจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจจะเกิดขึ้น แต่ยังให้ความอุ่นใจกับคนที่ซื้อคอนโดไว้เพื่อปล่อยเช่าด้วยนะ เพราะเราไม่มีทางมั่นใจได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า คนที่มาเช่าคอนโดของเรานั้นจะดูแลห้องเราดีขนาดไหน แถมถ้าเกิดเหตุอะไรแล้วผู้เช่าดันหนีหายไลน์ไม่บอก อยู่ดีๆ ก็เทกันซะอย่างนั้นหรืออะไรพังแล้วก็ไม่ซ่อมไม่ดูแล ห้องที่เราซื้อด้วยเงินของเราก็อาจจะได้รับความเสียหายจนกู่ไม่กลับได้ จะดีกว่าแน่นอนถ้าหันมาทำประกันอัคคีภัยบ้านเอาไว้ก่อนจะปล่อยเช่า เพื่อให้เจ้าของห้องเกิดความสบายใจมากที่สุด

young-friends-standing-looking-at-sunset

จำเป็นแค่ไหนกับการทำประกันคอนโดก่อนปล่อยคอนโดให้เช่า

ทำไมถึงต้องทำประกันคอนโด

หลายคนคงเคยทราบว่าคอนโดแต่ละแห่ง มีการทำประกันคอนโดเอาไว้ก่อนที่เราจะซื้อหรือเข้าอยู่อาศัย แต่ประกันดังกล่าวไม่ได้ครอบคลุมการประกันในส่วนของที่พักอาศัยส่วนบุคคล เพราะส่วนใหญ่เงื่อนไขของคอนโดจะคุ้มครองเฉพาะส่วนกลางเท่านั้น ดังนั้นหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นภายในห้องของคุณ เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร, น้ำรั่วซึม, เกิดเหตุแผ่นดินไหวหรืออะไรก็ตาม ประกันคอนโดที่ทางคอนโดมีก็อาจจะไม่ครอบคลุมมาถึงส่วนนี้ คุณจึงควรทำประกันภัยคอนโด 2567 สำหรับทรัพย์สินภายในห้องของคุณเพิ่มเติม โดยเฉพาะในกรณีที่เจ้าของห้องต้องการปล่อยให้เช่า เพราะสิ่งที่เราไม่คาดคิดอาจจะตามมาพร้อมผู้เช่าคนใหม่ได้ทุกเมื่อ

ควรเลือกซื้อประกันคอนโดแบบใด ก่อนปล่อยให้เช่าคอนโด

สิ่งที่ควรที่สุดในการทำประกันคอนโดก่อนที่จะปล่อยเช่าก็คือ ต้องเพิ่มเติมประกันในส่วนที่คอนโดไม่ครอบคลุม ซึ่งก็คือประกันไฟไหม้หรือประกันอัคคีภัยคอนโด, ประกันคอนโดน้ำรั่วหรือประกันทรัพย์สินที่จะช่วยดูแลข้าวของเครื่องใช้, เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องของคุณ หากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น โดยเฉพาะการเกิดจากภัยพิบัติธรรมชาติหรือการถูกลักทรัพย์ อันนี้สำคัญมากนะ เพราะในยุคนี้เราไว้ใจใครไม่ได้จริงๆ อะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นไม่ใช่ว่ามันจะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นประกันคอนโดที่คุณทำต้องครอบคลุมทุกอย่างไม่ว่าจะเกิดจากธรรมชาติหรือว่ามนุษย์ด้วยกันเอง

จะเกิดอะไรขึ้นหากไม่ซื้อประกันคอนโดก่อนปล่อยให้เช่า

หากคุณไม่ได้ซื้อประกันคอนโดเอาไว้ก่อนที่จะปล่อยเช่า สิ่งที่จะเกิดตามมาก็คือ หากเกิดความเสียหายใดๆ จากผู้เช่ารายใหม่หรือเกิดเหตุการณ์เซอร์ไพรซ์ในทางที่ไม่ดี คุณเองอาจจะเป็นคนที่ต้องมานั่งน้ำตาตกไปกับการเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเอง ใครจะไปโอเคล่ะจริงมั้ย ไม่ได้ทำพังเองซะหน่อย แต่ต้องมานั่งซ่อมแซมด้วยเงินในกระเป๋า สู้ให้ประกันภัยคอนโด, ประกันไฟไหม้, ประกันคอนโดน้ำรั่วหรือประกันทรัพย์สิน เขาดูแลให้ดีกว่า เลิศกว่านี้ อุ่นใจกว่านี้บอกเลยไม่มีอีกแล้ว ใครยังไม่ทำรีบด่วนๆ

beautiful-couple-in-their-room

สรุป

บอกเลยว่าใครกำลังคิดจะปล่อยเช่าคอนโดอย่าชะล่าใจ ทำเอาไว้เถอะประกันคอนโดหรือประกันอัคคีภัยคอนโด เพราะมันคือสิ่งที่จำเป็นในยุคนี้จริงๆ ยิ่งถ้าต้องปล่อยห้องที่เราซื้อมาให้กับคนที่เราไม่รู้จักมาก่อนต้องเช่า อะไรๆ ก็อาจจะเกิดขึ้น จะดีกว่านะถ้าเราได้รับความคุ้มครองจากประกันบ้านในกรณีที่เกิดเหตุร้ายต่างๆ ที่จะสร้างความเสียหายและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น ดังนั้นเลือกประกันอัคคีภัยหรือประกันบ้านกับ insurverse แล้วจะไม่ผิดหวังเพราะเขาดูแลจริง คุ้มครองจริง ครบถ้วนตรงใจชาวคอนโดสุดๆ จะเกิดปัญหาอะไรที่ไม่คาดคิดขึ้น ก็จะมีแต่ความอุ่นใจ ให้คุณได้ปล่อยเช่าคอนโดในแบบที่ไม่มีอะไรต้องกังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย