vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวเวียงจันทน์ กินอะไรอร่อย แนะนำ 10 ร้านเด็ด

เที่ยวเวียงจันทน์ กินอะไรอร่อย แนะนำ 10 ร้านเด็ด

schedule
share

สำหรับใครที่กำลังวางแผนเที่ยวเวียงจันทน์ เมืองหลวงของประเทศลาว เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่สำหรับผู้ชื่นชอบอาหารที่แสวงหาการผจญภัยด้านการทำอาหาร ถนนที่มีชีวิตชีวาเรียงรายไปด้วยร้านอาหารที่ผสมผสานรสชาติลาวดั้งเดิมและอาหารนานาชาติได้อย่างน่ารื่นรมย์ เราขอแนะนำ 10 ร้านอาหารที่ต้องลองซึ่งสัญญาว่าจะยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณในที่เที่ยวเวียงจันทน์

เที่ยวเวียงจันทน์ กินอะไรอร่อย แนะนำ 10 ร้านเด็ด

ร้านอาหารหมากเพชร: การรับประทานอาหารที่ใส่ใจสังคม

ดื่มด่ำกับประสบการณ์การทำอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ที่ร้านหมากเพชรซึ่งขึ้นชื่อในด้านอาหารลาวแสนอร่อย ร้านอาหารแห่งนี้ไม่เพียงแต่สร้างความพึงพอใจให้กับต่อมรับรสเท่านั้น แต่ยังสนับสนุนกิจกรรมอันสูงส่งด้วยการจัดฝึกอบรมวิชาชีพให้กับเยาวชนผู้ด้อยโอกาสอีกด้วย

ร้านอาหารทามารินด์: รสชาติลาวแท้ๆ

สำหรับรสชาติอาหารลาวแท้ๆ ร้านอาหาร Tamarind เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ตั้งอยู่ในสวนที่มีเสน่ห์ มีเมนูที่หลากหลายโดยเน้นรสชาติที่หลากหลายและประเพณีการทำอาหารของประเทศลาว

ร้านอาหารกัวลาว: รสชาติที่ผสมผสานกัน

สัมผัสประสบการณ์การผสมผสานระหว่างรสชาติดั้งเดิมของลาวและตะวันตกที่กัวลาว ร้านอาหารแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านอาหารที่สร้างสรรค์ โดยผสมผสานวัตถุดิบในท้องถิ่นเข้ากับเทคนิคการทำอาหารนานาชาติ

Ray’s Grille: สเต๊กเฮาส์มหกรรม

ลิ้มรสสเต็กที่ดีที่สุดในเวียงจันทน์ที่ Ray’s Grille สเต็กเฮาส์หรูแห่งนี้นำเสนอเมนูเนื้อชั้นเลิศที่หลากหลาย ปรุงสุกเพื่อความสมบูรณ์แบบ เสริมด้วยบรรยากาศหรูหรา

ท่าเรือประมงโขง: รับประทานอาหารริมแม่น้ำ

เพลิดเพลินกับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่งดงามที่ท่าเรือประมงโขงซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง เพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดและอาหารท้องถิ่นพร้อมชมทิวทัศน์อันงดงาม

The Spirit House: ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ใกล้ชิด

หากต้องการบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและมีเสน่ห์ เชิญไปที่ The Spirit House ร้านอาหารแห่งนี้มีเมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารเอเชียและอาหารยุโรป ปรุงด้วยความแม่นยำและความหลงใหล

PDR – Pizza da Roby: ความเป็นเลิศของอิตาลี

อยากลิ้มรสอาหารอิตาเลียนใช่ไหม? PDR – Pizza da Roby เป็นสถานที่ที่น่าไป ดื่มด่ำกับพิซซ่าและพาสต้าต้นตำรับที่ปรุงจากวัตถุดิบที่ดีที่สุด

Le Banneton Café & Bakery: อาหารฝรั่งเศสรสเลิศ

เติมเต็มความหวานของคุณที่ Le Banneton คาเฟ่และเบเกอรี่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฝรั่งเศส ตั้งแต่ขนมอบกรอบไปจนถึงของหวานรสเลิศ สถานประกอบการแห่งนี้นำเสนอขนมที่น่ารับประทานมากมาย

ร้านอาหารอินเดียนาซิม: เครื่องเทศแห่งอินเดีย

ดำดิ่งสู่โลกแห่งอาหารอินเดียที่มีรสชาติเข้มข้นที่ Nazim ด้วยเมนูแกงกะหรี่หอมกรุ่นและอาหารทันดูริที่หลากหลาย ร้านอาหารแห่งนี้จึงนำรสชาติของอินเดียมาสู่เวียงจันทน์

ขอบใจเพื่อน: บรรยากาศที่มีชีวิตชีวาและอาหารนานาชาติ

ปิดท้ายการเดินทางด้านอาหารของคุณที่ขอบใจเพื่อน ร้านอาหารที่มีชีวิตชีวาพร้อมเมนูที่ครอบคลุมทั่วโลก เพลิดเพลินกับอาหารนานาชาติจานโปรดในบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารมื้อสบายๆ หรือเครื่องดื่มยามเย็น

เที่ยวเวียงจันทน์ กินอะไรอร่อย แนะนำ 10 ร้านเด็ด

บทสรุป

สถานที่ทำอาหารในเวียงจันทน์เปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งรสชาติที่รอให้คุณมาค้นพบ ร้านอาหารทั้ง 10 แห่งนี้รวบรวมแก่นแท้ของการทำอาหารที่หลากหลายของเมือง โดยนำเสนอการผสมผสานที่น่ารื่นรมย์ของอาหารลาวแบบดั้งเดิม อาหารนานาชาติ และแนวคิดการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ เริ่มต้นการเดินทางอันมีรสชาติในเวียงจันทน์ ที่ซึ่งทุกคำบอกเล่าเรื่องราวของความเป็นเลิศด้านอาหารและความน่าสนใจทางวัฒนธรรม เเต่ถ้าจะให้เที่ยวเเบบสบายใจ 100 % อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศ insurvers ประกันภัยออนไลน์ ที่ให้บริการประกันทุกรูปแบบ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย