vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เที่ยวเกาหลีใต้ฤดูหนาว สนุกสุดเหวี่ยง กับ 10 กิจกรรมสุดฟิน

เที่ยวเกาหลีใต้ฤดูหนาว สนุกสุดเหวี่ยง กับ 10 กิจกรรมสุดฟิน

schedule
share

หนาวนี้กอดใคร หนาวแบบนี้ต้องเที่ยวเกาหลีใต้ ใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวต่างประเทศช่วงฤดูหนาว บอกเลยว่าที่เกาหลีใต้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ใครหลาย ๆ คนต่างแนะนำให้คุณได้ไปลองสัมผัสดูสักครั้งอย่างแน่นอน เสน่ห์ของเกาหลีแม้แต่ในซีรีส์ก็นำเสนอ คือบรรยากาศยามหนาวที่มีหิมะตกจนขาวไปทั่ว 

ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเกาหลีในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ เราก็มีกิจกรรมมาแนะนำให้กับคุณ รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน กับ 10 กิจกรรมแห่งความสุขฉบับเกาหลีใต้

เที่ยวเกาหลีใต้ฤดูหนาว สนุกสุดเหวี่ยง กับ 10 กิจกรรมสุดฟิน

1 เล่นรถเลื่อนหิมะ 

ถ้ามาถึงเกาหลีช่วงหิมะตกต้องห้ามพลาดกับรถเลื่อนหิมะ เพราะที่ไทยหาเล่นไม่ได้นะแบบนี้ ประสบการณ์ดี ๆ ที่คุณจะต้องลองสักครั้ง ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ต้องถูกใจอย่างแน่นอน แต่การเล่นต้องใช้ความระมัดระวังด้วยเพื่อความปลอดภัย 

2 เล่นสกีรีสอร์ด

วางรถเลื่อนไว้ข้าง ๆ แล้วคว้าสกีมาลองกัน ใครเล่นไม่เป็นไม่ต้องห่วงเพราะมีทีมงานคอยสอนและช่วยเหลือ รับรองว่าคุณจะสนุกสนานและเพลิดเพลินกับกิจกรรมบนหิมะในเกาหลีอย่างแน่นอน

3 ตกปลาน้ำแข็ง

สายชิวก็มีกิจกรรมให้ทำเช่นกัน กับการตกปลาผ่านบ่อน้ำแข็ง ได้ความท้าทายไม่พอ ยังได้รับความสนุกที่สายตกปลาต้องลองสักครั้งเมื่อได้ไปเยือนที่เกาหลีช่วงหน้าหนาว

4 ชมความงามของสวนพฤกษศาสตร์ Garden of Morning Calm

พักกิจกรรมที่ใช้กำลัง มาทำกิจกรรมที่ใช้เพียงสายตาก็มีความสุข กับการเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ ที่เมื่อถึงหน้าหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ทำให้ต้นไม้เต็มไปด้วยสีขาวที่สวยงานและน่าดึงดูด และยังเป็นวิวถ่ายรูปที่สวยงามอีกด้วย

5 ชมแสงไฟยามเย็นที่ Lighting Festival at The Garden of Morning Calm

เทศกาลไปสวยงามสุดโรแมนติก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ กลางวันชมความสวยงามของสวนพฤกษศาสตร์ไปแล้ว ต่อด้วยแสงสีในตอนกลางคืนที่สวยงามไม่แพ้กัน รับรองไม่ผิดหวังที่ได้ชมอย่างแน่นอน

6 แช่บ่อน้ำพุร้อน

หน้าหนาวแบบนี้มีเหรอจะพลาดน้ำพุร้อน ได้แช่น้ำตอนอากาศหนาวสร้างความอบอุ่นและผ่อนคลายคงจะดีไม่น้อย ที่เกาหลีใต้มีบ่อน้ำพุร้อนมากมายให้คุณได้ไปลองสัมผัสความเป็นธรรมชาติของเกาหลีในฉบับผ่อนคลาย

7 ชมวิวที่สะพานแขวนคัมอักซัน

สะพานแขวนที่ทำจากไม้ยาวที่สุดในเกาหลีใต้ ใครอยากลองเดินผ่านสามารถมาได้เลย แถมวิวที่นี่สวยไม่แพ้ที่อื่น เหมาะกับการมาเดินหน้าหนาวที่มีหิมะตก เพราะคุณจะได้รูปถ่ายติดวิวสวย ๆ กลับบ้านอย่างแน่นอน

8 เยี่ยมชมงาน Hwacheon Sancheoneo Ice Festival

ที่งานนี้เหมือนเป็นงานรวมกิมมิกกิจกรรมหน้าหนาวในเกาหลี มีทั้งเล่นสกี ตกปลา สนุกสนานเฮฮาได้ทั้งงาน แถมปลาที่ตกมาได้ยังสามารถนำไปประกอบอาหารทานได้เลย และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ในงานอีกมากมาย เช่น ฮอกกี้น้ำแข็ง ซิปไลน์วัดใจ มีการแกะสลักน้ำแข็งให้ได้ชมและถ่ายรูปอีกด้วย

9 ตะแวนหาของกินที่ โพจังมาจา 

โพจังมาจา คือการขายของตามทาง จำพวกร้านอาหาร หรือเรียกอีกอย่างว่า ร้านอร่อยริมทาง พอเที่ยวแล้วเราก็อยากกิน และการได้กินของอร่อยจะช่วยให้เราใจฟูมากขึ้นในการเที่ยว โดยวิธีสังเกตร้านโพจังมาจาคือ มีผ้าใบพลาสติกปิดกันหนาว เหมือนในซีรีส์เกาหลี

10 เซลฟี่กับอัลปาก้า ที่อัลปาก้าเวิลด์

น่ารักและผ่อนคลาย คุณสามารถแวะไปถ่ายรูปเล่นกับอัลปาก้า พร้อมให้อาหาร และยังเดินเล่นกับน้องได้ด้วย ใครที่แพ้ความน่ารักของสัตว์นุ่มนิ่มตัวนี้ต้องมาชมให้ได้สักครั้ง ที่อัลปาก้าเวิร์ล

บทสรุป

เที่ยวเกาหลีใต้ฤดูหนาว สนุกสุดเหวี่ยง กับ 10 กิจกรรมสุดฟิน

ฤดูหนาวของเกาหลีใต้ก็มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร แต่ไม่ว่าคุณจะไปเกาหลีใต้ในช่วงไหนก็อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศก่อนไปทุกครั้ง เพื่อความมั่นใจเมื่อเกิดเหตุที่คาดไม่ถึงในต่างแดน ความปลอดภัยของคุณมาก่อนเสมอในทุกการท่องเที่ยว เลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศที่เหมาะกับคุณที่ insurverse เพราะการมีประกันเดินทางต่างประเทศจะช่วยให้คุณอุ่นใจทุกที่ที่ไป ให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายยามฉุกเฉินและเพลิดเพลินได้เต็มเหนี่ยวในการเที่ยวสุดสนุกของคุณ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย